(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) về việc quyên góp xây dựng, tôn tạo nhà bia tưởng niệm Đình nguyên tiến Sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân, nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp ủng hộ hơn 100 triệu đồng.
Các lực lượng vũ trang trên địa bàn Vũ Quang quyên góp, ủng hộ.
Trong đó: CBCS Công an Vũ Quang 15 triệu đồng; CBCS Ban chỉ huy Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Hương Quang, mỗi đơn vị 10 triệu đồng.
Doanh nghiệp Thông Thúy (huyện Đức Thọ) ủng hộ 10 triệu đồng, gia đình ông Võ Văn Minh và một số doanh nghiệp ở Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh (con em quê hương Vũ Quang) ủng hộ 60 triệu đồng.
Gia đình ông Võ Văn Minh và các doanh nghiệp là con em Vũ Quang đang làm ăn ở Bình Dương và TP Hồ Chí Minh ủng hộ xây dựng nhà bia kỷ niệm.
Công trình nhà bia tưởng niệm Đình nguyên tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân được xây dựng năm 2004 tại thôn Kim Quang, xã Hương Quang cũ (nay thuộc khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, cách trung tâm huyện Vũ Quang 30km).
Sau nhiều năm xây dựng, công trình đã bị xuống cấp trầm trọng.
Các đoàn tham quan, du lịch thành kính dâng hương tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đã có công giữ nước tại Nhà bia tưởng niệm nghĩa quân Cần Vương
Việc xây dựng, trùng tu, tôn tạo công trình này nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tâm linh của người dân trong và ngoài huyện, đồng thời sẽ mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch tâm linh gắn liền với du lịch sinh thái Vườn Quốc gia của huyện Vũ Quang.
Ban tổ chức tiếp tục vận động, xâu nối các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ để góp phần chung tay xây dựng công trình tâm linh hết sức ý nghĩa này.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Ngày hội hiến máu ở Hương Khê (Hà Tĩnh) thu hút gần 300 người tham gia, thu về 145 đơn vị máu bổ sung cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh.
Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ít hơn so với năm trước hơn 200 em, điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.
Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…
Thời gian gần đây, Hà Tĩnh đã ghi nhận sự gia tăng của các ca bệnh COVID-19, trong đó có một số ca bị biến chứng nên người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng dịch.
Những năm qua, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền các địa phương Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, tổ chức triển khai bằng nhiều chủ trương, chính sách hiệu quả, nhờ đó, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tăng cường công tác phòng chống, giám sát, yêu cầu người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Để đảm bảo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đến thời điểm hiện tại, các nhà trường, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị.
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giúp nhiều hội viên, phụ nữ nghèo ở các xã biên giới Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển KT-XH, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, Hà Tĩnh xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt và đã tập trung thể chế hóa bằng các chủ trương, chính sách; triển khai đồng bộ, hiệu quả mô hình giảm nghèo bền vững.
Theo Bộ Y tế, việc ban hành Luật Dân số tạo cơ sở pháp lý thống nhất, đồng bộ, góp phần thể chế hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng về công tác dân số.
Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát TP Hà Tĩnh đã tổ chức khánh thành, bàn giao 184 ngôi nhà mới thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ.
339 học sinh, 113 giáo viên được huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tuyên dương, khen thưởng lần này đều là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2024-2025.
Người cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc, có nguy cơ và tỷ lệ tác dụng phụ từ thuốc không kê đơn cao hơn người trẻ tuổi. Những loại thuốc mua không cần đơn để chữa trị các bệnh thường gặp có thể gây nguy hiểm cho đối tượng này…
Với số lượng học sinh đầu vào tăng so với đầu ra, việc tuyển sinh năm học 2025-2026 của nhiều trường học ở TP Hà Tĩnh lại rơi vào tình trạng phải tăng lớp, thiếu giáo viên.
Tập 8 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 mang đến một trận đấu đầy kịch tính giữa 2 đội đến từ Trường THCS Sơn Kim (huyện Hương Sơn) và Trường THCS Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).
Mẹ, bà, cố của chúng tôi là cụ Phan Thị Hồng, sinh năm 1926. Do tuổi cao, sức yếu, nên cụ đã từ trần ngày 20/5/2025, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Ất Tỵ, hưởng thọ 100 tuổi.
Trước lúc tàu chìm ở biển Hà Tĩnh, anh em thuyền viên có chuẩn bị áo phao, phao bè nhưng khi nhảy xuống biển, mỗi người một nơi, trong khi biển xung quanh tối om, chỉ cố gắng hết sức để có thể sống sót trở về với gia đình.
Các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu - mặt - cổ, thực quản, vú và trực tràng.
Sáng nay (26/5), tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm ở huyện Hương Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng hài cốt 4 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Từ năm 2020 đến nay, toàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã vận động xây dựng và sửa chữa 1.624 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, người có công với tổng kinh phí 106,92 tỷ đồng.
Mùa hè là thời điểm gia tăng tai nạn đuối nước ở trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức cho con em kỹ năng phòng chống đuối nước.
Với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân, đến nay, nguồn máu tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đạt mức trên 500 đơn vị, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.