Interpol phát “thông báo đỏ” với 4 nghi phạm Triều Tiên trong vụ Kim Jong-nam

(Baohatinh.vn) - Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã phát “thông báo đỏ”, văn bản gần với một lệnh truy nã quốc tế nhất, đối với 4 nghi phạm Triều Tiên có liên quan đến vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, Reuters dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia nói hôm nay (16/3).

interpol phat thong bao do voi 4 nghi pham trieu tien trong vu kim jong nam

Hình ảnh ông Kim Jong-nam được nhìn thấy trên trang bìa một tạp chí. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Malaysia hồi tuần trước xác nhận người đàn ông mang hộ chiếu tên Kim Chol bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2 bằng chất độc VX, chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi ngày 15/3 cho biết danh tính của ông Kim Jong-nam được xác định thông qua mẫu ADN từ một trong các con của ông.

Cảnh sát Malaysia hồi tháng trước đã đề nghị Interpol hỗ trợ để bắt giữ nhóm nghi phạm Triều Tiên. Nhóm này được cho là đã rời khỏi Malaysia ngay sau vụ ám sát.

Malaysia xác định có 7 nghi phạm Triều Tiên liên quan đến vụ ám sát ông Kim Jong-nam, trong đó 4 nghi phạm được cho là đã trở về Bình Nhưỡng.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.