Khả năng xuất hiện bão hướng về Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và còn có khả năng mạnh thêm.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ở khu vực phía Đông Philippines đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới.

Hồi 19 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,0 độ Vĩ Bắc; 129,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.

kha nang xuat hien bao huong ve bien dong

Đường đi và vị trí của cơn áp thấp. Ảnh: nchmf.gov.vn

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 29/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 126,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, có khả năng mạnh lên thành bão và hướng về phía Biển Đông.

Dự báo thời tiết ngày 29/7:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 80 -100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm gió đông nam cấp 4, sau gió giảm dần, độ ẩm từ 76 -100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào rải rác. Đêm gió đông nam cấp 3-4, sau gió giảm dần, độ ẩm từ 78 -100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa vài nơi; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 55 -94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm ở Tây Nguyên và Nam Bộ từ 65 -98%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Giữ an toàn cho du khách trong mùa du lịch biển

Giữ an toàn cho du khách trong mùa du lịch biển

Hà Tĩnh có nhiều bãi biển đẹp, thu hút đông đảo du khách mỗi mùa hè. Việc đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển luôn được ngành chuyên môn, chính quyền các địa phương quan tâm.
[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Đồng Lộc trong trái tim cả nước

Đồng Lộc trong trái tim cả nước

Những ngày tháng Tư lịch sử, khi cả nước hướng về Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), dòng người từ khắp mọi miền lại tìm về Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh)...
Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng không chỉ là cách mỗi người dân Hà Tĩnh bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn góp phần tạo nên “lá chắn” vững chắc cho cộng đồng, giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh.
Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Suốt hơn 40 năm qua, đôi bàn tay của bà Nguyễn Thị Thương (SN 1971, thôn Yên Lạc, Xuân Lộc, Hà Tĩnh) chưa bao giờ thôi gắn bó với từng nếp lá tơi. Những đường khâu tỉ mẩn không chỉ tạo nên tấm áo che nắng che mưa cho người nông dân, mà còn âm thầm gói ghém cả khát vọng gìn giữ hồn cốt nghề xưa...
Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Từ những nỗ lực của thầy và trò, tại mỗi kỳ thi, giáo dục Hà Tĩnh lại thêm “mùa quả ngọt”. Thành tích tự hào tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là minh chứng cho hành trình bền bỉ vun đắp tri thức và khát vọng “vươn ra biển lớn” của học sinh Hà Tĩnh.