Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản ở Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Quen nhau trong trại giam, sau khi được về địa phương, Lê Thanh Quân và Nguyễn Văn Thắng (cùng trú xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh) lại rủ nhau trộm cắp tài sản.

2.jpeg
2 đối tượng Nguyễn Văn Thắng (thứ 2 từ trái qua phải) và Lê Thanh Quân tại cơ quan công an.

Công an huyện Thạch Hà vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Quân (SN 1995) và Nguyễn Văn Thắng (SN 2002), cùng trú tại xã Thạch Xuân về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 2/3, trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản… gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà đã điều tra, làm rõ: 2 đối tượng Lê Thanh Quân và Nguyễn Văn Thắng đã đột nhập và thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn với số tiền gần 8 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

1.jpeg
Hiện trường 1 vụ trộm mà các đối tượng đã đột nhập vào tận phòng ngủ để thực hiện hành vi lục tìm lấy trộm tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vào thời điểm đêm khuya, lợi dụng những nhà dân không khóa cổng, khóa cửa, đã đột nhập vào thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, cả hai đối tượng đều đã có tiền án, trong đó Lê Thanh Quân có tiền án về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; Nguyễn Văn Thắng có tiền án về tội tàng trữ hàng cấm. Hai đối tượng khai nhận, trong quá trình chấp hành án có quen biết nhau, sau khi được về địa phương đã bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp tài sản tại các nhà dân.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.
Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.