Kịp thời cứu sống 2 chị em gái bị đuối nước ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Phát hiện 2 người đang chới với dưới dòng sông Lạch Kèn, anh Ngô Công Minh (SN 1994 xã Cương Gián, Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã dũng cảm bơi ra cứu sống.

Kịp thời cứu sống 2 chị em gái bị đuối nước ở Nghi Xuân

Sông Lạch Kèn - nơi xảy ra vụ đuối nước

Anh Minh kể lại: "Vào khoảng 8 giờ ngày 13/6, khi tôi đang ở gần khu vực này thì phát hiện có 2 người đang chới với dưới dòng nước.

Không đắn đo, tôi vội lao xuống cứu người, lại gần mới phát hiện 2 đứa trẻ (2 chị em gái - PV) đang vùng vẫy, có dấu hiệu kiệt sức. Lúc này tôi ôm lấy người chị kéo vào chỗ cạn và sau đó dùng sào tiếp tục cứu người em."

Kịp thời cứu sống 2 chị em gái bị đuối nước ở Nghi Xuân

Anh Ngô Văn Minh kể lại quá trình cứu 2 chị em đuối nước

“Khi 2 đứa trẻ được đưa vào bờ thì mặt mày đã tím tái nhưng may mắn được người dân tiến hành sơ cứu và đưa vào Trạm Y tế xã Cương Gián cấp cứu kịp thời” - anh Minh cho biết thêm.

Theo ông Hoàng Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cương Gián, trước đó ông Lê Văn Hưng (SN 1973, ở thôn Song Nam, xã Cương Gián) cùng 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) đi bắt hàu trên sông.

Trong quá trình đánh bắt không may bị lật thuyền làm cả 3 rơi xuống dòng sông Lạch Kèn.

Kịp thời cứu sống 2 chị em gái bị đuối nước ở Nghi Xuân

Người thân, gia đình tổ chức tang lễ cho ông Lê Văn Hưng

Ngay sau đó, anh Ngô Công Minh đã phát hiện, kịp thời cứu sống 2 chị em. Riêng ông Lê Văn Hưng đã không may mắn và bị dòng nước nhấn chìm.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Hơn 2.000 m³ đất đá sạt lở chia cắt Quốc lộ 4D ở Lào Cai

Hơn 2.000 m³ đất đá sạt lở chia cắt Quốc lộ 4D ở Lào Cai

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, khoảng 9h20 ngày 4/8, tại điểm BOT trên tuyến Quốc lộ 4D, đoạn qua xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai, đã xảy ra vụ sạt lở với khối lượng hơn 2.000 m³ đất đá tràn xuống mặt đường, khiến giao thông qua khu vực bị chia cắt. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.
Khu kinh tế Vũng Áng - Nơi hội tụ dòng chảy lao động mới

Khu kinh tế Vũng Áng - Nơi hội tụ dòng chảy lao động mới

Có những thời điểm, người lao động Hà Tĩnh phải rời quê hương để vào Nam, ra Bắc hoặc đi nước ngoài tìm kiếm việc làm. Hiện nay, dòng chảy ấy đang dần đảo chiều khi hàng loạt đại dự án đang triển khai tại KKT Vũng Áng, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp và tương lai bền vững.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Gia đình chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!