Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

(Baohatinh.vn) - Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 2 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển KT-XH của Hà Tĩnh.

Sáng 23/6, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII tiến hành Kỳ họp thứ 7 để xem xét một số nội dung cấp bách.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ chủ tọa kỳ họp. Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy và các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng nêu rõ: Thực hiện chủ trương của Quốc hội và Chính phủ về chương trình phục hồi, phát triển KT-XH, tại Kỳ họp thứ 6, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 69/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 về Phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án thuộc Chương trình phục hồi phát triển KT-XH và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Ngày 20/5/2022, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 450/TTg-KTTH về việc thông báo danh mục và mức vốn cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi, phát triển KT-XH và Công điện số 452/CĐ-TTg ngày 22/5/2022 về tiếp tục rà soát danh mục và khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã rà soát, hoàn thiện lại báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án theo quy định của luật.

Theo đề xuất của UBND tỉnh tại Văn bản số 3308 ngày 22/6/2022, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề để xem xét tờ trình và dự thảo nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư một số dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và bãi bỏ một số nội dung tại Nghị quyết số 69/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 của HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Đây là những nội dung quan trọng. Các dự án sau khi được HĐND tỉnh thông qua sẽ góp phần phục hồi, phát triển KT-XH do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Việt Hà trình bày Tờ trình số 211/TTr-UBND ngày 16/6/2022 của UBND tỉnh.

Kỳ họp tiếp tục nghe Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Việt Hà trình bày Tờ trình số 211/TTr-UBND ngày 16/6/2022 của UBND tỉnh về quyết định chủ trương đầu tư một số dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và bãi bỏ một số nội dung tại Nghị quyết số 69/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 của HĐND tỉnh.

Nội dung tờ trình đề cập đến việc bãi bỏ Điều 1 Nghị quyết số 69/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 của HĐND tỉnh về quyết định chủ trương đầu tư 25 dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH. Theo đó, các dự án giao thông, thủy lợi đã hoàn thiện thủ tục đầu tư thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH theo chỉ đạo của Chính phủ; các dự án thuộc lĩnh vực y tế đã hoàn thiện thủ tục đầu tư khi có danh mục và mức vốn của Thủ tướng Chính phủ.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn báo cáo thẩm tra tờ trình.

Tiếp đó, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đọc báo cáo thẩm tra về Tờ trình số 211.

Kỳ họp cũng đã tiến hành thảo luận một số nội dung liên quan đến tờ trình và dự thảo nghị quyết. Theo đó, thống nhất ban hành 2 nghị quyết, gồm: Bãi bỏ, điều chỉnh một số nội dung tại Nghị quyết số 69/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 của HĐND tỉnh; Quyết định chủ trương đầu tư đối với một số dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH (dự án đường từ Quốc lộ 12C đi khu liên hợp gang thép Formosa và dự án Kè bảo vệ bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ).

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh làm rõ hơn một số nội dung đại biểu quan tâm.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Đại diện Tổ thư ký kỳ họp trình bày dự thảo nghị quyết.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết.

2 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 gồm:

- Nghị quyết bãi bỏ một số nội dung tại Nghị quyết số 69/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 của HĐND tỉnh.

- Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư đối với một số dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng khẳng định: Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh quyết nghị các nội dung liên quan đến phục hồi và phát triển KT-XH

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng phát biểu bế mạc kỳ họp.

HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét, thông qua 2 nghị quyết. Đây là những nội dung nhằm cụ thể hóa các quy định của Trung ương, đáp ứng yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ đặt ra của tỉnh, góp phần tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, UBND tỉnh tiếp tục chủ động, kịp thời hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan trình cấp có thẩm quyền theo quy định.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 31 (xã Mai Phụ).

Vận hành thử các tình huống giả định để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp, chủ động nắm tình hình, xử lý sớm các phát sinh, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho khu vực bỏ phiếu và quá trình kiểm phiếu.
"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, khu dân cư và tại các điểm bỏ phiếu, cờ hoa, pano, khẩu hiệu... được trang trí trang trọng, rực rỡ, thể hiện niềm tin, sự phấn khởi và kỳ vọng của cử tri Hà Tĩnh vào một kỳ bầu cử dân chủ, trách nhiệm đang hiện diện trên khắp mọi miền.
Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Ngày bầu cử phải được tổ chức đúng luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn, triệt để thực hành tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Trước thềm ngày hội lớn, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã trao đổi với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về những nội dung liên quan.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa "Vũ điệu bầu cử"

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa "Vũ điệu bầu cử"

Hướng về ngày hội lớn, hơn 11.000 đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh đang lan tỏa "vũ điệu bầu cử" trên không gian mạng, trở thành một làn sóng đầy sắc màu, sôi động, khẳng định sự sáng tạo, trách nhiệm và niềm tin của thế hệ trẻ trước sự kiện chính trị trọng đại.
Chủ động các phần việc để bầu cử thực sự là "ngày hội non sông"

Chủ động các phần việc để bầu cử thực sự là "ngày hội non sông"

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tập trung rà soát các nội dung công việc, chủ động các phương án, đảm bảo điều kiện cho cử tri đi bầu cử thuận lợi nhất.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
Bí thư Tỉnh ủy: Tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Bí thư Tỉnh ủy: Tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh trật tự, quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.
Bài 3: Chương trình hành động - “khế ước trách nhiệm” trước cử tri

Bài 3: Chương trình hành động - “khế ước trách nhiệm” trước cử tri

Mong muốn đóng góp trí tuệ và tâm huyết cho chặng đường phát triển mới của đất nước, quê hương, các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp tại Hà Tĩnh đã trình bày chương trình hành động trước cử tri với những cam kết cụ thể. Những “khế ước chính trị” ấy thể hiện trách nhiệm của người ứng cử trước Nhân dân gắn với các mục tiêu phát triển lớn của tỉnh, qua đó mở ra kỳ vọng về nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả, thực chất của các cơ quan dân cử.
Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tập trung rà soát kỹ lưỡng tất cả các khâu chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bỏ phiếu.