Kỳ lạ chú bê con có 5 chân ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Mới đây, một con bò cái lai sind của gia đình chị Nguyễn Thị Thơ, xã Cẩm Quang, (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã sinh sản một chú bê con rất đặc biệt với 5 chân.

Kỳ lạ chú bê con có 5 chân ở Hà Tĩnh

Chú bê con đặc biệt này là của gia đình chị Nguyễn Thị Thơ có 2 chân trước và 3 chân sau

Tính từ lúc ra đời đến nay đã gần một tháng, nhưng chú bê này vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường.

“Cách đây gần 1 tháng, con bò cái có dấu hiệu chuyển dạ. Sau một hồi quan sát tôi thấy có biểu hiện rất khác lạ so với những lần trước đây. Nó nằm vật vã suốt mấy giờ đồng hồ trong chuồng mà vẫn chưa đẻ được. Khi chú bê ra khỏi bụng bò mẹ thì mọi người bất ngờ, sửng sốt phát hiện con bê con có đến 5 chân” – chị Thơ cho biết.

Được biết, chú bê con đặc biệt này là lứa thứ 5 mà bò cái lai sind này sinh ra. Các lần trước bê con sinh ra đều bình thường.

Việc bê con 5 chân ra đời đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.

Đọc thêm

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Để “tế bào xã hội” được bảo vệ từ gốc rễ

Để “tế bào xã hội” được bảo vệ từ gốc rễ

Giữa nhiều biến động của đời sống hiện đại, Hà Tĩnh đang đối diện không ít vấn đề về đạo đức, ứng xử gia đình và bảo vệ trẻ em. Từ chủ đề Ngày Quốc tế Gia đình 2026, câu chuyện giữ gìn “tế bào xã hội” an toàn, nhân văn càng trở nên cấp thiết.
Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đê hữu sông Lam và khu vực chân đê qua thôn Xuân An 6, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hết sức bức xúc.
Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn mỗi học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần tự học để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!