(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/4), tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh 53 liệt sỹ Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Hải Phòng được tổ chức tại xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), các đại biểu tiến hành cắt băng khánh thành Cầu Nhe.
Lãnh đạo Sở GTVT TP Hải Phòng và tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc cùng các CCB Trung đoàn Yên Tử, thân nhân các anh hùng liệt sỹ dâng hương tại Miếu thờ các liệt sỹ.
Ngày 11/3/1968, Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Hải Phòng (trước đây gọi là Trung đoàn Yên Tử) sau khi hoàn thành huấn luyện tại Yên Tử, nhận lệnh vào miền Nam chiến đấu. Sau hơn 1 tháng hành quân, trưa ngày 15/4/1968, khi đơn vị vừa đến Cầu Nhe thì bị máy bay địch phát hiện và trút bom vào giữa đội hình làm 53 chiến sỹ hi sinh.
Năm 2005, theo nguyện vọng của bà con nhân dân xã Vĩnh Lộc, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Yên Tử và thân nhân các liệt sĩ, Nhà bia - Miếu thờ các liệt sỹ hy sinh tại Cầu Nhe đã được xây dựng. Ngày 27/01/2014, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định công nhận Nhà bia - Miếu thờ liệt sĩ Cầu Nhe là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Nhe.
Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày hi sinh của các liệt sỹ, huyện Can Lộc đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Nhe. Công trình có chiều dài 24m, rộng 10m, tổng vốn đầu tư 11,5 tỷ đồng, do UBND huyện Can Lộc làm chủ đầu tư. Việc đưa công trình vào sử dụng giúp nhân dân địa phương đi lại thuận lợi.
Trao quà cho thân nhân các liệt sỹ.
Nhân dịp này, Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng đã trao tặng xã Vĩnh Lộc 10 triệu đồng và 53 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho thân nhân 53 anh hùng liệt sỹ, 100 suất quà (mỗi suất quà 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Can Lộc. UBND quận Hồng Bàng và huyện An Dương, TP Hải Phòng đã trao 40 suất quà (500 ngàn/suất) cho các gia đình chính sách trên địa bàn và quà lưu niệm cho khu di tích lịch sử Cầu Nhe.
Chính phủ ban hành mức lương tối thiểu theo tháng, giờ, áp dụng từ đầu năm 2026 với mức tăng 7,2%. Theo đó, vùng lương cao nhất chạm mốc 5,3 triệu đồng/tháng, vùng thấp nhất 3,7 triệu đồng/tháng.
GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Nồm ẩm kéo dài khiến cuộc sống người dân Hà Tĩnh bị đảo lộn, đồ dùng trong nhà hư hỏng, đặc biệt là các thiết bị điện tử. Nhiều gia đình phải tìm đủ cách chống ẩm để thích nghi với thời tiết khó chịu này.
Từ những phế liệu như: chai nhựa, bìa carton... dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh đã trở thành những đồ chơi ngộ nghĩnh, mới lạ.
Phường Sông Trí (Hà Tĩnh) chuyển đổi từ hỗ trợ người nghèo sang tạo sinh kế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững bằng các giải pháp sáng tạo và hợp tác doanh nghiệp.
Trong kỷ nguyên số, nhiều trường học đã chủ động trang bị kiến thức cho học sinh, tạo “lá chắn kỹ năng số”, xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và an toàn trên không gian mạng.
Thời tiết giao mùa khiến số ca mắc cúm A trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có xu hướng gia tăng. Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên chủ quan, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.
Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Trường THPT Hồng Lĩnh (phường Bắc Hồng Lĩnh) và Trường THPT Kỳ Anh (phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã đóng góp nhiều thành tích nổi bật cho ngành GD&ĐT tỉnh nhà.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành tham dự tại điểm cầu Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS Sơn Kim 1 (xã Sơn Kim 1, Hà Tĩnh).
Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS Hương Khê (Hà Tĩnh) được xây dựng tại thôn Phú Gia trên diện tích hơn 5ha; quy mô 35 lớp, 1.209 học sinh với tổng mức đầu tư khoảng 154 tỷ đồng.
Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lễ khởi công đồng loạt 100 trường phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS tại các xã biên giới đất liền được thực hiện ở 13 điểm cầu truyền hình trực tuyến và trực tiếp trong cả nước, trong đó có điểm cầu Hà Tĩnh.
Theo báo cáo nhanh từ Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, tính đến 17 giờ ngày 8/11, bão số 13 đã gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Tây Nguyên và tỉnh Quảng Ngãi. Toàn khu vực ghi nhận 6 người chết, 26 người bị thương, hàng chục nghìn ngôi nhà, tàu thuyền, cây trồng và công trình hạ tầng bị hư hỏng.
Những mái ấm khang trang được hỗ trợ xây dựng không chỉ giúp các hộ nghèo, cận nghèo ở xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) an cư lạc nghiệp mà còn thắp niềm tin, tiếp động lực để họ nỗ lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Sinh viên Nguyễn Viết Quân (Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh) xuất sắc đạt giải nhì Giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc năm 2025.
Chính sách mới có hiệu lực từ 1/1/2026 và áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng, mở rộng ưu đãi thuế cho người nộp thuế.
Trong môi trường học đường, các câu lạc bộ không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là nơi học sinh Hà Tĩnh rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng đam mê và phát triển toàn diện.
Với nỗ lực của các thầy cô cùng sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng, ngay sau khi nước rút, các trường học vùng lũ Hà Tĩnh đã khẩn trương dọn dẹp, sớm ổn định việc dạy và học.
Tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa ở Hà Tĩnh, nhiều lớp học trực tuyến môn Tiếng Anh và Tin học được triển khai hiệu quả, mở ra cơ hội học tập thuận lợi và bình đẳng hơn cho học sinh.
Vận hành bộ máy mới với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giảm nghèo bền vững.
Đợt mưa lũ vừa qua ở Hà Tĩnh khiến nhiều trường học bị ngập sâu, việc học bị gián đoạn. Ngay sau khi nước rút, các địa phương, ngành liên quan đã nỗ lực đưa việc dạy và học trở lại nhịp điệu bình thường.
Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Chỉ hơn 2 tháng, Hà Tĩnh oằn mình hứng chịu 3 đợt bão, lũ liên tiếp. Giữa khốn khó, tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và bản lĩnh kiên cường của người Hà Tĩnh lại bừng sáng, giúp quê hương vững vàng vượt qua giông bão.
Xã Trường Lưu (tỉnh Hà Tĩnh) đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân.