Kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh 53 liệt sỹ tại Cầu Nhe

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/4), tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh 53 liệt sỹ Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Hải Phòng được tổ chức tại xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), các đại biểu tiến hành cắt băng khánh thành Cầu Nhe.

ky niem 50 nam ngay hy sinh 53 liet sy tai cau nhe

Lãnh đạo Sở GTVT TP Hải Phòng và tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc cùng các CCB Trung đoàn Yên Tử, thân nhân các anh hùng liệt sỹ dâng hương tại Miếu thờ các liệt sỹ.

Ngày 11/3/1968, Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Hải Phòng (trước đây gọi là Trung đoàn Yên Tử) sau khi hoàn thành huấn luyện tại Yên Tử, nhận lệnh vào miền Nam chiến đấu. Sau hơn 1 tháng hành quân, trưa ngày 15/4/1968, khi đơn vị vừa đến Cầu Nhe thì bị máy bay địch phát hiện và trút bom vào giữa đội hình làm 53 chiến sỹ hi sinh.

Năm 2005, theo nguyện vọng của bà con nhân dân xã Vĩnh Lộc, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Yên Tử và thân nhân các liệt sĩ, Nhà bia - Miếu thờ các liệt sỹ hy sinh tại Cầu Nhe đã được xây dựng. Ngày 27/01/2014, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định công nhận Nhà bia - Miếu thờ liệt sĩ Cầu Nhe là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

ky niem 50 nam ngay hy sinh 53 liet sy tai cau nhe

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Nhe.

Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày hi sinh của các liệt sỹ, huyện Can Lộc đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Nhe. Công trình có chiều dài 24m, rộng 10m, tổng vốn đầu tư 11,5 tỷ đồng, do UBND huyện Can Lộc làm chủ đầu tư. Việc đưa công trình vào sử dụng giúp nhân dân địa phương đi lại thuận lợi.

ky niem 50 nam ngay hy sinh 53 liet sy tai cau nhe

Trao quà cho thân nhân các liệt sỹ.

Nhân dịp này, Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng đã trao tặng xã Vĩnh Lộc 10 triệu đồng và 53 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho thân nhân 53 anh hùng liệt sỹ, 100 suất quà (mỗi suất quà 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Can Lộc. UBND quận Hồng Bàng và huyện An Dương, TP Hải Phòng đã trao 40 suất quà (500 ngàn/suất) cho các gia đình chính sách trên địa bàn và quà lưu niệm cho khu di tích lịch sử Cầu Nhe.

ky niem 50 nam ngay hy sinh 53 liet sy tai cau nhe
ky niem 50 nam ngay hy sinh 53 liet sy tai cau nhe

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Đọc thêm

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Điểm đáng chú ý của Luật Giáo dục là từ ngày 1/1/2026, học sinh sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồng thời toàn quốc sẽ sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chính thức bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Kỳ Anh là xã trung tâm nhưng đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Lan tỏa yêu thương từ những tấm thẻ BHYT

Lan tỏa yêu thương từ những tấm thẻ BHYT

Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
Mang "đông ấm" đến những trẻ em khó khăn

Mang "đông ấm" đến những trẻ em khó khăn

Những ngày qua, khi những đợt gió mùa đông ùa về, Chi đoàn Công an xã Lộc Hà đã triển khai mô hình “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn.