Lái xe taxi tìm khách quên điện thoại trên xe để trả lại

(Baohatinh.vn) - Trả khách xong, anh Bùi Công Lệ lau dọn xe thì phát hiện chiếc điện thoại lạ nên chủ động gọi điện cho người thân chị Thuận nhằm thông báo đến tổng đài nhận lại của rơi.

lai xe taxi tim khach quen dien thoai tren xe de tra lai

Anh Bùi Công Lệ trao điện thoại mà chị Nguyễn Hoài Thuận bỏ quên trên xe

Được biết, sáng nay (8/11), do trời mưa nên chị Nguyễn Hoài Thuận (22 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) gọi điện đến tổng đài Taxi Mai Linh đóng tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh để đón xe đi từ Hồng Lĩnh về xã Phú Lộc.

Xe taxi BKS 38A – 064.08 do anh Bùi Công Lệ (SN 1983, trú tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) điều khiển đảm nhiệm yêu cầu của khách. Song, lúc xuống xe, do vội vàng nên chị Thuận để quên 1 chiếc điện thoại Nokia trên xe và sau đó một thời gian đã không liên lạc lại để tìm của rơi.

Về lại thị xã Hồng Lĩnh, anh Lệ lau dọn xe thì phát hiện chiếc điện thoại nên đã chủ động gọi điện cho người thân chị Thuận (theo danh bạ trong máy) để thông báo đến tổng đài nhận lại tài sản.

Anh Lệ cho biết, từ đầu năm đến nay đã rất nhiều lần trả lại tài sản khách để rơi như vậy. Việc khách để quên tài sản trên xe là rất nhiều, khi thì điện thoại, lúc túi đồ với nhiều tiền trong đó. Mình luôn chủ động liên hệ trả lại cho khách vì đó cũng là miếng cơm manh áo của họ, đồng thời giữ uy tín cho hãng của mình”.

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Nữ cán bộ giữ "3 vai" nơi làng biển

Nữ cán bộ giữ "3 vai" nơi làng biển

Thôn Phú Nghĩa (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) hôm nay đổi thay rõ nét với sự khang trang, khởi sắc. Kết quả đó có hành trình tâm huyết khơi dậy sức dân của chị Hoàng Thị Tương - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn.
Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Hơn 15 năm qua, những tấm vé xe buýt miễn phí của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, tiếp thêm nghị lực cho những hoàn cảnh khó khăn vững vàng hơn trong cuộc sống.
Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.
Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.