Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm, làm việc với TP Dinan - Cộng hòa Pháp

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà nhấn mạnh, Hà Tĩnh có khá đông kiều bào đang sinh sống ở nước Pháp, trong đó có nhiều người thành danh, đã và đang là cầu nối tăng cường mối quan hệ giữa Nhân dân với các địa phương của hai nước.

Nhân chuyến công tác tại Tổ chức UNESCO, tham dự phiên họp Đại hội đồng lần thứ 42, sáng ngày 17/11/2023 (giờ địa phương), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền và đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và làm việc với thành phố Dinan, Cộng hòa Pháp.

Tiếp, làm việc với đoàn Hà Tĩnh có bà Joëlle Le Guiffant - Phó Thị trưởng thành phố Dinan; bà Stéphanie Meneux – Giám đốc Ban Văn hóa thành phố Dinan; ông Loïc René Vilbert - Chủ tịch sáng lập Hội Côte d’Armor Việt Nam; ông Jacques Bourgain - Chủ tịch Hội Côte d’Armor Việt Nam.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm, làm việc với TP Dinan - Cộng hòa Pháp

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với lãnh đạo thành phố Dinan, Cộng hòa Pháp.

Dinan là một thành phố nằm trên bán đảo cực Tây của nước Pháp, phía Đông tỉnh Cotes d’Armor. Thành phố này có lịch sử lâu đời và hệ thống di sản đặc sắc, với các pháo đài trung cổ, quảng trường, tháp chuông và những con đường lát đá có niên đại hàng trăm năm. Nhiều tòa nhà ở đây được xây dựng từ thế kỷ 14 - 16. Dina cũng được coi là một trong những địa danh thời Trung cổ, thu hút khách du lịch nhất ở vùng Bretagne của nước Pháp.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế, tình hình kinh tế - xã của Hà Tĩnh, các dự án lớn đang triển khai. Đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa địa phương với các nước trên thế giới... về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, các di sản văn hóa của Hà Tĩnh được UNESCO vinh danh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà nhấn mạnh, Hà Tĩnh có khá đông kiều bào đang sinh sống ở nước Pháp, trong đó có nhiều người thành danh, đã và đang là cầu nối tăng cường mối quan hệ giữa Nhân dân với các địa phương của hai nước.

Cũng tại thành phố Dinan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền đã gặp gỡ ông Loïc René Vilbert - Chủ tịch sáng lập Hội Côte d’Armor Việt Nam và ông Jacques Bourgain - Chủ tịch Hội Côte d’Armor Việt Nam để bàn và trao đổi một số vấn đề hợp tác trong các lĩnh vực y tế, văn hóa.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm, làm việc với TP Dinan - Cộng hòa Pháp

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Chủ tịch Hội Cotes d'Armor Việt Nam.

Hội Cotes d’Armor Việt Nam là một tổ chức phi tập trung giữa tỉnh Cotes d’Armor và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, được thành lập từ năm 1994. Thời gian qua, Hội đã triển khai một số hoạt động hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp, giúp đỡ người nghèo, hợp tác y tế trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm, làm việc với TP Dinan - Cộng hòa Pháp

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm Thư viện Dinan....

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm, làm việc với TP Dinan - Cộng hòa Pháp

... và trao tặng sách cho thư viện.

Dịp này, đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh cũng đến thăm Tòa thị chính Dinan; thăm và tặng sách cho Thư viện Dinan.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Xây dựng dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh và đoàn công tác nguyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đất nước thịnh vượng, hội nhập và phát triển bền vững.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 9/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Tập trung GPMB dự án đường sắt tốc độ cao qua Hà Tĩnh

Tập trung GPMB dự án đường sắt tốc độ cao qua Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành tích cực phối hợp với các xã, phường có tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đi qua tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư để sớm bàn giao mặt bằng triển khai dự án.
Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân

Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân

Cơ quan chuyên môn và các địa phương ở Hà Tĩnh đã mở đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân, tạo thuận lợi cho người dân.