Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

(Baohatinh.vn) - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đánh giá: Những thành quả Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua có vai trò vô cùng to lớn của đội ngũ trí thức tỉnh nhà.

Sáng 19/1, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam Phan Xuân Dũng có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ.

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh Đỗ Khoa Văn báo cáo một số nội dung tình hình hoạt động của Liên hiệp các hội.

Theo đó, Liên hiệp các hội KH&KT Hà Tĩnh hiện có 32 hội thành viên và 2 trung tâm, đa số các hội thành viên hoạt động tốt và thu hút được đông đảo trí thức tham gia.

Năm 2020, Liên hiệp hội thường xuyên phối hợp với các hội thành viên tổ chức các lớp tập huấn về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất và đời sống cho người dân; tham gia tư vấn, góp ý các đề án, dự án của tỉnh và các ngành về lĩnh vực quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường...

Liên hiệp hội đã chủ trì tham mưu đề xuất thành công 3 dự án, trong đó có 1 dự án cấp Trung ương, 1 dự án cấp tỉnh được phê duyệt và 1 dự án cấp bộ đang trong quá trình xúc tiến thủ tục.

Năm 2021, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp trí thức; phát huy vai trò, trí tuệ, năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KH&CN, đẩy mạnh hợp tác quốc tế...

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam Phan Xuân Dũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Liên hiệp các hội KH&KT Hà Tĩnh đạt được.

“Những thành quả Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua có vai trò vô cùng to lớn của đội ngũ trí thức tỉnh nhà, trong đó Liên hiệp các hội KH&KT đã có nhiều đóng góp bằng các cách làm hay”, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội nhấn mạnh.

Bước sang năm 2021, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam Phan Xuân Dũng tặng quà và chúc mừng tết Nguyên đán Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh.

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng tặng quà chúc mừng năm mới Tân Sửu cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; mong muốn Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

Cũng trong sáng nay, tại xã Sơn Lễ (Hương Sơn), Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tới thăm hỏi và chúc tết bà con nhân dân trên địa bàn...

Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh góp sức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vui đón tết Nguyên đán.

Chủ đề Khoa học - kỹ thuật

Đọc thêm

Đồng chí Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Đồng chí Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Dâng hương tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An), Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Trong các cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần làm nên những chiến thắng vẻ vang. Và nay, họ vẫn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đóng góp vào sự phát triển của quê hương.
Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ 2, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề về nội chính

Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề về nội chính

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí yêu cầu ngành nội chính Đảng tăng cường phối hợp, bám sát, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu chỉ đạo xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Những cử nhân làm cán bộ thôn đang trở thành làn gió mới ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh, góp phần đổi mới cách làm, ứng dụng công nghệ và xây dựng khu dân cư trong giai đoạn mới.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và 58 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2026), sáng 11/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy Khánh Hòa do đồng chí Trần Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!