(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 (từ 15/11 - 15/12), Hội LHPN huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và những đối tượng yếu thế.
Chiều 24/11, Hội LHPN huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phối hợp tổ chức trang bị các kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, cách giữ gìn nét đẹp truyền thống của gia đình Việt trong thời kỳ hội nhập...
Theo đó, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Lộc Hà đã phối hợp Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tập huấn 2 chuyên đề: “Giữ gìn và phát huy giá trị tốt đẹp của gia đình Việt thời kỳ hội nhập”, “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới”.
Đối tượng được tập huấn là cán bộ ban chấp hành các công đoàn cơ sở, nữ công và cán bộ hội phụ nữ trong toàn huyện.
Diễn giả Bùi Thiên Nga – Giám đốc đào tạo Tập đoàn Back Home group trình bày chuyên đề “Giữ gìn và phát huy giá trị tốt đẹp của gia đình Việt thời kỳ hội nhập”.
Cuộc tập huấn này sẽ góp phần giúp cán bộ hội phụ nữ, công đoàn và các tổ chức đoàn thể khác trên địa bàn nâng cao kỹ năng, tích lũy thêm kiến thức, được tiếp cận đa chiều và mang tính chuyên sâu về gia đình, bình đẳng giới, các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt thời kỳ hội nhập, phòng chống bạo lực gia đình và các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái yếu thế.
Các thành phần tham gia tập huấn tích cực, chủ động tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mới.
Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN Lộc Hà hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Đại diện lãnh đạo huyện Lộc Hà và nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.
Cũng tại cuộc tập huấn này, Hội LHPN huyện đã vận động, phối hợp với nhà tài trợ là Công ty Du học We Study (có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh) trao tặng 13 chiếc xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập. Mỗi chiếc xe đạp có giá 1,6 triệu đồng.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
Ngay sau khi bão tan, các trường học ở Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, khẩn trương dọn dẹp, khắc phục hậu quả với quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại lớp.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng thống kê thiệt hại và triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa bão nhanh nhất
Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động, Hà Tĩnh đã hỗ trợ xóa 2.281 căn, kinh phí huy động hơn 246 tỷ đồng từ ngân sách và các nguồn lực xã hội hóa, về đích sớm hơn 5 tháng so với kế hoạch.
Sau bão số 5, nhiều cây xanh, cột điện trên các tuyến đường chính ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh bị đổ gãy. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương thu dọn, trồng lại những cây còn khả năng phục hồi để bảo vệ cảnh quan.
Bão số 5 gây thiệt hại nặng nề cho Hà Tĩnh. Ngay sau khi bão tan, từ tối qua đến sáng nay (26/8), cả hệ thống chính trị, toàn lực lượng đang tập trung khắc phục hậu quả sau bão.
Bão số 5 quét qua Hà Tĩnh kéo theo nước dâng, gió giật nhưng không thể cuốn đi những bữa cơm được chuyền tay nơi trú ẩn, không thể dập tắt ánh mắt biết ơn hay cái ôm đoàn tụ giữa bão dông.
Tính đến 17h30 ngày 25/8, Hà Tĩnh vẫn còn gần 400.000 khách hàng bị mất điện. Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang nỗ lực để cấp điện trở lại cho người dân trong thời gian sớm nhất.
Để chủ động trong điều tiết hồ chứa và nhằm hạn chế ảnh hưởng do mưa lớn gây ra cho công trình và vùng hạ du, Nhà máy Thủy điện Hố Hô sẽ điều tiết qua tràn từ 20h ngày 25/8.
Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Trước dự báo mưa lớn do bão số 5 và nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, chính quyền xã Phúc Trạch và các xã miền núi Hà Tĩnh đã nhanh chóng sơ tán người dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.
Bão số 5 đang đổ bộ, song tình người đang lan tỏa khắp mọi nơi trên địa bàn Hà Tĩnh. Những bàn tay nắm lấy nhau lặng lẽ thắp lên hơi ấm giữa lúc giông bão.
Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn xã Kỳ Thượng (Hà Tĩnh) xảy ra mưa to đến rất to. Hệ thống cầu, cống giao thông bị ngập sâu, nhiều nơi bị chia cắt cục bộ.
Ảnh hưởng bão số 5, lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 600mm nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở miền núi Hà Tĩnh. Các địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó.
Các lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể, chủ cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Tĩnh phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia công tác hậu cần, chăm lo đời sống cho người dân tránh trú bão số 5.
Trận tứ kết thứ tư của chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 đã mang đến cho khán giả một màn so tài hấp dẫn giữa hai đội đến từ Trường THCS Kỳ Tân (xã Kỳ Hoa) và Trường THCS Sơn Kim (xã Sơn Kim 1).
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 đổ bộ vào Hà Tĩnh, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách ứng phó nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh duy trì đội cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư để sẵn sàng vận chuyển, cấp cứu nạn nhân bị thương do mưa bão gây ra.
Trước khi bão số 5 đổ bộ, các địa phương ven biển và vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất ở Hà Tĩnh đã sơ tán gần 4.967 hộ với gần 13.000 người dân đến nơi an toàn.
Trước dự báo bão số 5 trực tiếp đổ bộ vào Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị, tổ chức đã tích cực, chủ động vào cuộc chỉ đạo, quyết liệt từ sớm, từ xa, ứng phó với tinh thần cao nhất.
Trước thông tin bão số 5 với sức gió giật mạnh sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn Hà Tĩnh, người dân đang gấp rút chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước khi bão đổ bộ.
Hàng ngàn hộ dân tại các vùng ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao ở Hà Tĩnh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tổ chức sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.
Lực lượng chức năng xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang hỗ trợ sơ tán 21 hộ dân với 58 nhân khẩu đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre đến nơi an toàn nhằm phòng tránh mưa lớn, sạt lở đất do bão số 5 gây ra.