(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Hương Khê, chiều nay (9/6), Phó trưởng ban Dân vận Trung ương Ngô Thị Doãn Thanh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Hương Khê. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long cùng dự buổi làm việc.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” do Ban Bí thư Trung ương Đảng phát động và thực hiện Chỉ thị 32 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong thời gian tới”, đến nay, toàn huyện Hương Khê đã xây dựng được 797 mô hình, điển hình, trong đó có 546 mô hình trên lĩnh vực kinh tế, 158 mô hình trên lĩnh vực VH-XH, 43 mô hình trên lĩnh vực ANTT, 50 mô hình trên lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Phó trưởng ban Dân vận Trung ương Ngô Thị Doãn Thanh: Hương Khê cần tập trung nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để xử lý kịp thời những vấn đề nảy sinh...
Trên lĩnh vực xây dựng NTM, Hương Khê đã vận động nhân dân đóng góp trên 470 nghìn m2 đất, 160 nghìn ngày công lao động, huy động trên 125 tỷ đồng xây dựng NTM.
Bên cạnh đó, Hương Khê cũng đã phối hợp tổ chức quán triệt tốt Chỉ thị 36-CT/TW trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; huy động trí tuệ các tầng lớp nhân dân đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước…
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hương Khê Nguyễn Xuân Vinh báo cáo kết quả công tác dân vận thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng, phát sinh trước đại hội Đảng… Tính đến nay, trên địa bàn Hương Khê có 42/43 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức thành công đại hội, đạt mục đích, yêu cầu.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương Ngô Thị Doãn Thanh cho rằng, thời gian qua Hương Khê đã triển khai nghiêm túc Nghị quyết 25-NQ/TW về “Tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và Quyết định 290-QĐ/TW về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, triển khai tốt phong trào mô hình “Dân vận khéo” và đã lồng ghép vào phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”…
Bí thư Huyện ủy Hương Khê Đinh Hữu Tân: Bài học kinh nghiệm để làm tốt công tác dân vận ở Hương Khê là cán bộ luôn bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời xử lý.
Phó trưởng ban Dân vận Trung ương Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị, trong thời gian tới, Hương Khê cần làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện; tập trung nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để xử lý kịp thời những vấn đề nảy sinh; tiếp tục triển khai, thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, tổ chức tốt các phong trào thi đua, chào mừng đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước, biểu dương điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc; tiếp tục có những cơ chế, chính sách để hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế nâng cao thu nhập.
Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để rà soát lại tổng thể các nhiệm vụ, phân công rõ người rõ việc. Chỉ đạo Thường trực HĐND các xã, phường hoàn thành công việc được giao trước ngày 30/11/2025.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, cần thống nhất nhận thức và hành động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thực hiện đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất để hoàn thành các mục tiêu của cả năm, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tập trung tối đa để hoàn thành tốt nhất các mục tiêu kinh tế - xã hội của cả năm 2025 và rà soát, hoàn thiện dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, rà soát và giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện, khiếu nại phức tạp, kéo dài, những vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm tra, giám sát đã cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng và phương pháp làm việc cho đội ngũ cán bộ kiểm tra, giám sát ở Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương Hà Tĩnh tập trung kiểm tra, rà soát và giải quyết dứt điểm những vụ việc, kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài.
Trước các tiềm ẩn nguy cơ phức tạp dịp cuối năm, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang tập trung vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm để các vùng “phên dậu” của quê hương luôn bình yên.
Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cán bộ, hội viên nông dân phường Sông Trí (Hà Tĩnh) đã kiến nghị lãnh đạo địa phương tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc về các chính sách tam nông.
Chiều 24/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo một số nội dung liên quan đến các hoạt động Kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765 - 2025).
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh Lễ kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du phải làm nổi bật được những giá trị văn hóa mà Đại thi hào để lại gắn với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước trong giai đoạn mới.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên cần tiếp tục đổi mới tư duy, phương pháp công tác kiểm tra; tiếp tục tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy định, quy chế về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.
Công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, đảm bảo nghiêm túc, bài bản.
Sử dụng chữ ký số góp phần rút ngắn thời gian, chi phí, đảm bảo công khai minh bạch. Đây chính là một trong những nền tảng để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025), những công trình, những cột mốc đánh dấu sự đồng hành của Việt Nam - Lào lại một lần nữa được nhắc nhớ. Trong số đó, Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nổi lên như một biểu tượng đặc biệt - không chỉ là nơi tàu hàng cập bến mà còn là “điểm chạm” của tình bạn thủy chung, sự gắn bó keo sơn của hai dân tộc.
Trước khi bắt đầu phiên họp, các đại biểu Quốc hội dành một phút tưởng niệm những người tử vong do thiên tai. Quốc hội đồng thời tiến hành quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị bão lũ.
Đảng bộ Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung hiện thực hóa các mục tiêu, chỉ tiêu trong nghị quyết đại hội Đảng các cấp để nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được thực hiện sớm, hiệu quả.
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân trước 30/11; đồng thời xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa xong trước 31/1/2026 để đến trước Tết, người dân có nhà.
Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ VIII là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa tinh thần sống xanh, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh và chuyển đổi số gắn với đời sống cộng đồng.
Suốt quá trình hình thành, phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tại Hà Tĩnh, các cấp hội đã luôn phát huy hiệu quả sứ mệnh cao cả, đóng góp thiết thực cho công tác an sinh và chăm sóc cộng đồng.
Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức vượt sông thành công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, qua đó nâng cao khả năng chiến đấu và phối hợp của cán bộ, chiến sĩ.
Việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đặt ra yêu cầu trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nhằm đảm bảo sự thông suốt và giải quyết kiến nghị của người dân Hà Tĩnh.
Các quốc gia như Vương quốc Anh, Hàn Quốc và New Zealand cùng các tổ chức quốc tế như IOM, UNICEF đã công bố viện trợ, góp phần vào nỗ lực phục hồi dài hạn của Việt Nam.