Sáng nay (15/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi phía Tây Bắc Bộ.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, gây mưa rào và dông trên diện rộng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.
Miền Bắc rét trở lại do ảnh hưởng của không khí lạnh. (Ảnh minh họa)
Dự báo ngày và đêm nay (15/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.
Hà Nội có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Đông Bắc Biển Đông gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động./.
Hà Tĩnh luôn quan tâm, triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.
Nhờ chủ động trong công tác dự báo, đồng thời triển khai quyết liệt các hoạt động giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, trong năm qua, Hà Tĩnh không để các bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, bảo vệ hiệu quả sức khỏe Nhân dân.
Khi nhiều người dân Hà Tĩnh đang sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Dương lịch, thì tại các bệnh viện, trên những cung đường hay nơi trận tuyến an ninh... vẫn có những con người đang thầm lặng gác lại niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ.
Trong một năm nhiều biến động của đời sống KT-XH và thiên tai khắc nghiệt, Hà Tĩnh đã dành nhiều nguồn lực cho công tác an sinh, trở thành điểm tựa để người dân ổn định cuộc sống.
Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Với những nỗ lực trong học tập, rèn luyện, Ngô Bảo Châu - học sinh lớp 11A11, Trường THPT Kỳ Anh vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Trong thời khắc ngày đầu năm mới 2026, tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã chào đón những “công dân nhí” được sinh ra trong niềm vui, tự hào của gia đình, người thân và các y bác sỹ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.
Món quà ý nghĩa của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán mang đến niềm vui, sự ấm áp cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội...
Chương trình được Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm giúp học sinh tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của các nền văn hóa trên thế giới.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ công nghệ và nâng cao chất lượng điều trị, vững vàng tiến tới mục tiêu trở thành bệnh viện cấp chuyên sâu vào năm 2030.
Tết Nguyên đán đang đến gần, các tổ chức, đoàn thể ở Hà Tĩnh đang tích cực huy động nguồn lực, triển khai những hoạt động thiết thực hướng đến các đối tượng yếu thế trên địa bàn.
Phiên giao dịch việc làm lưu động tổ chức tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp người lao động tìm được việc làm mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm nhân lực phù hợp.
Việc bàn giao lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế và chuyển các trạm y tế về cấp xã quản lý phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay ở Hà Tĩnh.
Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Hà Tĩnh có 131.648 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà.