Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục đà tăng nhiệt trong 2 ngày tới trước khi đón không khí lạnh gây mưa vào cuối tuần.
Từ hôm qua, dưới tác động của vùng thấp nóng phía Tây, toàn bộ các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi từ Thanh Hoá – Quảng Ngãi đã có nắng nóng 34-36 độ C.
Trong hôm nay, nắng nóng tại khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng lên mức 35-36 độ, và sang đến ngày mai, sẽ mở rộng khắp Trung Trung Bộ với nền nhiệt 36-37 độ C.
Cuối tuần miền Bắc sẽ chuyển mưa lạnh
Hôm nay, Hà Nội vẫn chịu tác động của gió đông nam hoạt động mạnh nên có mưa nhỏ về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều trời hửng nắng 27-30 độ C. Nhưng từ ngày mai, khu vực này sẽ tăng nhiệt mạnh, thêm khoảng 4 độ C lên mức 33 độ và duy trì đến thứ 7.
Sau đó từ đêm thứ 7, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống nước ta khiến thời tiết miền Bắc thay đổi đột ngột, nhiệt độ hạ khoảng 9 độ C kèm mưa. Sang chủ nhật, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 24 độ C, đêm rét 18-19 độ.
Các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi vào buổi sáng, trưa chiều oi nóng 29-32 độ, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ.
Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay tăng thêm khoảng 1 độ lên mức 30-33 độ C ban ngày, đêm mát mẻ 22-25 độ kèm theo mưa rào và dông rải rác một số khu vực.
Tây Nguyên và Nam Bộ đều trên đà tăng nhiệt, cao nhất tại Tây Nguyên hôm nay lên mức 31-34 độ C, đêm se lạnh 18-21 độ, riêng TP Đà Lạt đêm rét 16 độ, ngày mát mẻ 27 độ C.
Tại Nam Bộ, hôm nay ngoại trừ Bà Rịa Vũng Tàu, còn lại 5/6 tỉnh miền Đông đều có nắng nóng 36-37 độ, thậm chí Đồng Nai, Bình Phước còn trên 37 độ. Khu vực Tây Nam Bộ gồm các tỉnh như Long An, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ cũng lên mức 35-37 độ.
Trên biển, từ chiều tối và đêm nay, gió trên vịnh Bắc Bộ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Dự báo tình trạng gió mạnh ở vịnh Bắc Bộ có khả năng duy trì đến hết ngày 14/4.
Cùng với việc ổn định tổ chức sau sắp xếp, những ngày này, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đang tích cực chuẩn bị, bổ sung cơ sở vật chất, gấp rút hoàn thiện mọi điều kiện để bước vào năm học mới.
Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh xác nhận kết quả xác minh bước đầu nghi vấn gian lận thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Lương Tài cho thấy "có vi phạm".
Nghị định số 338/2026/NĐ-CP ngày 26/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của 3 nghị định của Chính phủ về chế độ trợ cấp một lần khi thôi phục vụ trong quân đội đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.
Năm học 2026-2027, Hà Tĩnh tạo môi trường để tiếng Anh hiện diện thường xuyên trong trường học và gia đình, từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2.
Từ những trang trại, nhà máy, kho vận đến văn phòng khắp cả nước, hơn 1.500 người đã cùng hoàn thành gần 90.000 km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty. Không chỉ là hoạt động thể thao, đây còn là câu chuyện về một tập thể nhiều thế hệ, nhiều vị trí công việc cùng chia sẻ niềm tự hào, tinh thần sống khỏe và sự gắn kết đã làm nên hành trình 50 năm của Vinamilk.
Dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Can Lộc (Hà Tĩnh) có 170 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng. Đây là sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến và lòng trung thành của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng
Mặc dù đã có nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến thuốc diệt chuột, thế nhưng trên thực tế, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không nằm trong danh mục được phép sử dụng vẫn được bày bán công khai tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh và trên mạng xã hội.
Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần nắm vững các kỹ năng phòng tránh trong và sau mưa lũ: theo dõi thường xuyên dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt từ thông tin chính thống; chủ động sơ tán khi cần thiết và giữ vệ sinh; sử dụng nguồn thực phẩm an toàn sau thiên tai.
Những con bê giống, đàn gà được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đang tạo thêm sinh kế cho người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập được xem xét tiếp nhận người vào làm viên chức, nếu người được tiếp nhận đúng đối tượng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định.
Hội nghị bồi dưỡng chính trị góp phần cập nhật những chủ trương mới của Đảng về giáo dục và đào tạo, thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới.
Nhật Bản đã bắt đầu triển khai loại thuốc virus đầu tiên có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, được thiết kế đặc biệt để điều trị ung thư thực quản, sau khi được phê duyệt sử dụng.
Dự thảo của Bộ Y tế đề xuất liên thông kết quả xét nghiệm và dịch vụ cận lâm sàng giữa các cơ sở khám chữa bệnh BHYT. Trong đó, bác sĩ có thể sử dụng lại kết quả còn giá trị thay vì chỉ định làm lại.
Từ đầu năm 2026 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.987 lao động, với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quy chế điều động, thuyên chuyển nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập, nhằm cân đối đội ngũ, hạn chế tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Việc sớm công bố quyết định thành lập trường, bổ nhiệm cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục sau sắp xếp ở xã Xuân Lộc, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà trường nhanh chóng ổn định tổ chức, sẵn sàng cho năm học 2026-2027.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi tiếp công dân định kỳ, các cấp, ngành liên quan ở Hà Tĩnh đã triển khai thủ tục theo đúng quy định để đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Lê Văn Cổn.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản bổ sung cơ chế thẩm định nhiều bước đối với bản thảo về lịch sử cách mạng, chủ quyền, an ninh quốc gia, lãnh tụ, lãnh đạo đất nước và anh hùng dân tộc trước khi phát hành.
Năm 2026, việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Hà Tĩnh được thực hiện theo 2 chuẩn nghèo: chuẩn nghèo giai đoạn 2022–2025 và chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2027–2030.
Đối với học sinh lớp 1, những ngày đầu đến trường tập trung vào quá trình làm quen; học sinh lớp 9 và lớp 12 ổn định nền nếp và xây dựng lộ trình học tập phù hợp để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong năm cuối cấp.
Ngày 19/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 333/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật An ninh mạng. Trong đó quy định rõ về các trường hợp bị khóa tài khoản mạng xã hội vô thời hạn.
Những câu chuyện ở Hà Tĩnh cho thấy giá trị của bảo hiểm khi biến cố bất ngờ xảy ra, từ bệnh hiểm nghèo, tai nạn đến sự mất mát người trụ cột, giúp gia đình có thêm điểm tựa để vượt qua khó khăn.
Không chỉ làm chủ những kỹ thuật can thiệp tim mạch chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang từng bước chinh phục các kỹ thuật can thiệp mạch máu phức tạp, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn người bệnh ngay tại Hà Tĩnh.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT.
Ngày mai (24/8), hơn 67.500 học sinh thuộc các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 ở Hà Tĩnh sẽ chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2026 - 2027. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, cảnh quan tại các trường đã hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh.
Glôcôm là tình trạng gây tổn thương dây thần kinh thị giác, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây mù lòa cho những người trên 60 tuổi. Bác sĩ CKI Kim Thị Thủy, Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!