Miền Trung tăng nhiệt, Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục đà tăng nhiệt trong 2 ngày tới trước khi đón không khí lạnh gây mưa vào cuối tuần.

Từ hôm qua, dưới tác động của vùng thấp nóng phía Tây, toàn bộ các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi từ Thanh Hoá – Quảng Ngãi đã có nắng nóng 34-36 độ C.

Trong hôm nay, nắng nóng tại khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng lên mức 35-36 độ, và sang đến ngày mai, sẽ mở rộng khắp Trung Trung Bộ với nền nhiệt 36-37 độ C.

mien trung tang nhiet mien bac sap chuyen mua ret

Cuối tuần miền Bắc sẽ chuyển mưa lạnh

Hôm nay, Hà Nội vẫn chịu tác động của gió đông nam hoạt động mạnh nên có mưa nhỏ về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều trời hửng nắng 27-30 độ C. Nhưng từ ngày mai, khu vực này sẽ tăng nhiệt mạnh, thêm khoảng 4 độ C lên mức 33 độ và duy trì đến thứ 7.

Sau đó từ đêm thứ 7, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống nước ta khiến thời tiết miền Bắc thay đổi đột ngột, nhiệt độ hạ khoảng 9 độ C kèm mưa. Sang chủ nhật, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 24 độ C, đêm rét 18-19 độ.

Các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi vào buổi sáng, trưa chiều oi nóng 29-32 độ, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay tăng thêm khoảng 1 độ lên mức 30-33 độ C ban ngày, đêm mát mẻ 22-25 độ kèm theo mưa rào và dông rải rác một số khu vực.

Tây Nguyên và Nam Bộ đều trên đà tăng nhiệt, cao nhất tại Tây Nguyên hôm nay lên mức 31-34 độ C, đêm se lạnh 18-21 độ, riêng TP Đà Lạt đêm rét 16 độ, ngày mát mẻ 27 độ C.

Tại Nam Bộ, hôm nay ngoại trừ Bà Rịa Vũng Tàu, còn lại 5/6 tỉnh miền Đông đều có nắng nóng 36-37 độ, thậm chí Đồng Nai, Bình Phước còn trên 37 độ. Khu vực Tây Nam Bộ gồm các tỉnh như Long An, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ cũng lên mức 35-37 độ.

Trên biển, từ chiều tối và đêm nay, gió trên vịnh Bắc Bộ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Dự báo tình trạng gió mạnh ở vịnh Bắc Bộ có khả năng duy trì đến hết ngày 14/4.

Theo vietnamnet.vn

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Hơn 700 video lan tỏa thông điệp sống xanh từ giới trẻ Việt Nam

Hơn 700 video lan tỏa thông điệp sống xanh từ giới trẻ Việt Nam

Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh - Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).
Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Lá thư của những người đã hóa thành bất tử

Lá thư của những người đã hóa thành bất tử

Vượt qua khói lửa chiến tranh và sự khắc nghiệt của thời gian, những lá thư của các liệt sĩ quê Hà Tĩnh vẫn vẹn nguyên tình yêu, niềm tin và trở thành điểm tựa tinh thần cho những người ở lại.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!