Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

(Baohatinh.vn) - UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo chính quyền xã Cẩm Lĩnh lắp các biển cảnh báo, làm rào chắn và bố trí lực lượng trực chốt 24/24h ở hai đầu tuyến đường tuần tra ven biển qua địa phương này để ngăn cấm người và các phương tiện qua lại.

Trận mưa lớn từ ngày 21/9 đến nay đã gây sạt lở dọc tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh (hay còn gọi là tuyến đường quốc phòng đi xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) đến Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh).

Theo chính quyền địa phương, trên tuyến đường này, đoạn qua thôn 1, xã Cẩm Lĩnh đã xuất hiện 10 điểm sạt lở với tổng chiều dài khoảng 200m. Khối lượng đất đá sạt lở khoảng 150 m3.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sạt lở tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện Cẩm Xuyên đã kịp thời kiểm tra hiện trạng và chỉ đạo UBND xã Cẩm Lĩnh thuê máy, giải phóng khối lượng đất đá sạt lở trên nhằm đảm bảo lưu thông qua địa bàn.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh xuất hiện 10 điểm sạt lở với tổng chiều dài khoảng 200m.

Trước tình hình bão Noru đang tiến gần về phía đất liền, có thể gây mưa lớn diện rộng, để đảm bảo an toàn và không xảy ra tai nạn do sạt lở đất, UBND huyện Cẩm Xuyên đã ban hành Công điện số 2816/UBND-KT&HT về việc triển khai các giải pháp ứng phó.

Theo đó, UBND huyện Cẩm Xuyên đề nghị chính quyền xã Cẩm Lĩnh khẩn trương lắp các biển cảnh báo, làm rào chắn và bố trí lực lượng trực chốt 24/24h ở hai đầu tuyến đường nói trên để ngăn cấm người và các phương tiện qua lại.

Đồng thời, thông báo khẩn cấp trên phương tiện truyền thanh của xã về các điểm sạt lở, cảnh báo nguy cơ xẩy ra tai nạn ở tuyến đường tuần tra ven biển để Nhân dân được biết và không lưu thông trên tuyến đường này.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Sạt lở dọc bờ sông Ngàn Mọ thuộc thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành gây đổ tường rào của 1 hộ dân.

Ngoài điểm sạt lở tại tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh, trên địa bàn còn xảy ra sạt lở dọc bờ sông Ngàn Mọ thuộc thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành, gây đổ tường rào của 1 hộ dân. Tuyến kè biển xã Cẩm Nhượng tiếp tục xuất hiện thêm 3 vị trí sụt lún, gây nguy cơ mất an toàn cao.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Cán bộ Đồn Biên phòng Thiên Cầm giúp bà con ngư dân chằng chống, neo đậu tàu thuyền tại âu tránh trú bão xã Cẩm Nhượng.

Triển khai phòng, chống bão Noru, đến 16h chiều nay (25/9), 795 tàu, thuyền với 2.918 lao động của huyện Cẩm Xuyên đã vào tránh trú an toàn tại các âu thuyền tránh bão, các khu vực bãi ngang.

Huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương và cơ sở nuôi trồng thủy sản tiến hành các phương án để bảo vệ 41 ha nuôi trồng ở các xã: Yên Hòa, Cẩm Dương, Cẩm Lộc, Nam Phúc Thăng, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Trung, Cẩm Hà.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bài 1: Độ trễ trong quy hoạch và quản lý nghĩa trang

Bài 1: Độ trễ trong quy hoạch và quản lý nghĩa trang

Những khoảnh đất được “cất phần” cho nhiều thế hệ mai sau, những khu nghĩa trang ngày một “phình” về phía đất sản xuất, đất công cộng... là thực trạng diễn ra nhiều năm nay ở Hà Tĩnh. Khi công tác quy hoạch, quản lý chưa theo kịp thực tiễn, những hệ lụy về môi trường, cảnh quan, cản trở không gian phát triển ngày càng hiện hữu.
Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
Hè vui ở thư viện trường

Hè vui ở thư viện trường

Thay vì dành phần lớn thời gian cho điện thoại và các thiết bị điện tử, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh lựa chọn đến thư viện trường học trong dịp hè.
Chăm lo cho người yếu thế trong mùa nắng nóng

Chăm lo cho người yếu thế trong mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài, các cơ sở bảo trợ xã hội, y tế ở Hà Tĩnh đã tăng cường các giải pháp ứng phó để đảm bảo sức khoẻ cho những người yếu thế đang được nuôi dưỡng, chăm sóc.
Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!