(Baohatinh.vn) - Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ VIII năm 2017 tổ chức từ ngày 14/6 – 20/6/2017 tại TP Hồ Chí Minh. Các VĐV Hà Tĩnh thi đấu ở nội dung bơi lội, điền kinh và xuất sắc giành được 6 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Hà Tĩnh giành 11 huy chương Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ VIII năm 2017 tổ chức từ ngày 14/6 – 20/6/2017 tại TP Hồ Chí Minh. Các VĐV Hà Tĩnh thi đấu ở nội dung bơi lội, điền kinh và xuất sắc giành được 6 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

ha tinh gianh 11 huy chuong giai the thao nguoi khuyet tat toan quoc

VĐV Đặng Văn Công (áo xám ở giữa)...

ha tinh gianh 11 huy chuong giai the thao nguoi khuyet tat toan quoc

... VĐV Trần Đình Bình...

Trong 6 HCV, VĐV Đặng Văn Công giành 3 chiếc ở bộ môn bơi lội nội dung 50m, 400m ngửa và 400m tự do); VĐV Trần Đình Bình giành 2 chiếc môn bơi lội nội dung 50m, 200m tự do; VĐV Lưu Đình Hoàng giành HCV môn chạy 200m.

Các VĐV giành HCB gồm: Lưu Đình Hoàng (nhảy cao), Trần Công Minh (bơi lội 200 m tự do), Huỳnh Thị Thanh Hương (50 m bơi bướm), Đinh Quốc Thắng (ném đĩa).

HCĐ thuộc về VĐV Đinh Quốc Thắng (đẩy tạ).

ha tinh gianh 11 huy chuong giai the thao nguoi khuyet tat toan quoc

... và VĐV Lưu Đình Hoàng cùng nhận HCV.

Giải thu hút 1.018 vận động viên (VĐV), người khuyết tật thuộc 31 tỉnh, thành trên cả nước. Các VĐV tham gia tranh tài ở 9 bộ môn với hơn 700 bộ huy chương, gồm: bóng đá khiếm thị, bóng bàn, bơi lội, boccia, cử tạ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và quần vợt.

Giải đấu là cơ hội để các VĐV có hoàn cảnh không may trong cuộc sống được gặp gỡ, giao lưu, tranh tài thể thao; giúp các HLV của đội tuyển quốc gia phát hiện, tuyển chọn và bổ sung các VĐV vào đội hình để chuẩn bị tập huấn tham dự các giải quốc tế lớn trong thời gian tới như: Giải vô địch trẻ thể thao Người khuyết tật châu Á 2017, Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông - Nam Á tại Malaysia.

Ái Vân


Ái Vân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]