Nắng nóng tiếp diễn ở Bắc và Trung Bộ, vùng núi phía Bắc có mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, từ chiều tối và đêm 9/8, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

nang nong tiep dien o bac va trung bo vung nui phia bac co mua dong

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong ngày 9/8, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển, mở rộng dần về phía Đông nên nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra diện rộng trên khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C.

Bắc Bộ và Trung Bộ ít mây, nắng lên từ sáng sớm. Sau 9 giờ nắng lên mạnh đẩy nhiệt độ tăng rất nhanh. Bắc Bộ diện nóng bao phủ khắp toàn miền, nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn từ 35-37 độ C. Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên nhiệt cao 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có thời tiết nắng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Các thành phố Playku, Kon Tum, Buôn Ma Thuột 31-33 độ C. Chiều tối mưa chỉ xảy ra ở diện hẹp và dứt nhanh.

Trên biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa nắng đẹp, gió cấp 4-5. Nam Biển Đông, huyện đảo Trường Sa cần đề phòng mưa dông kèm các hiện tượng lốc xoáy và gió giật. Vùng biển quanh các đảo Phú Quốc, Thổ Chu ít mưa, có nắng, tầm nhìn xa trên 10 km, gió Tây Nam cấp 3-4./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.