“Một thị trấn Nga” ở Triều Tiên đã vắng người sau khi Moskva quyết định sơ tán công dân Nga về nước.
Hàng chục người Nga vẫy tay chào trước khi chuẩn bị về nước tại Nhà ga Bình Nhưỡng. Ảnh: Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng
Trên tại khoản Facebook, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 6/7 cho biết một số lượng lớn công dân Nga đã rời khỏi Triều Tiên. “Hôm 2/7, nhiều đồng nghiệp, bạn bè của chúng tôi đã lên đường trở về quê hương, và họ đều là những người đã làm việc cùng nhau trong thời điểm khó khăn của đại dịch COVID-19.
Một số nhà ngoại giao, bác sĩ, nhân viên kĩ thuật đã rời đi. Trường học cho con em người Nga đóng cửa. Thị trấn Nga nằm giữa trung tâm Bình Nhưỡng giờ tĩnh lặng hơn. Thế nhưng công việc của Sứ quán vẫn không bị đứt đoạn. Chúng tôi tiếp tục công việc đã được giao phó”, thông báo của Đại sứ quán Nga nêu.
Phía Nga không tiết lộ cụ thể số người Nga rời khỏi Triều Tiên. Còn theo hãng tin Kyodo, trong ngày 2/7, có khoảng 90 người Nga rời Triều Tiên theo tuyến đường biên giới trên bộ giữa hai nước. Số này bắt tàu hỏa, chạy tới Ga Khasan nằm ở một thị trấn nhỏ ở vùng Primorsky Krai giáp biên thuộc Nga.
Theo Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên áp dụng quy định cấm qua lại biên giới kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới. Bất kỳ du khách nào nhập cảnh vào Triều Tiên đều phải thực hiện cách ly đủ 30 ngày. Chính vì kiểm soát chặt như vậy, nên việc thay đổi luân phiên nhân viên sứ quán, người lao động Nga tại Triều Tiên đã bị dừng lại trong hai năm qua. Những người hết thời hạn hợp đồng sẽ buộc phải về nước.
Cho đến thời điểm hiện nay, Triều Tiên vẫn tuyên bố chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Nước này cũng thực thi các quy định, biện pháp cứng rắn để phòng chống dịch bệnh. Từ đầu năm ngoái, Triều Tiên đã siết chặt kiểm soát biên giới để ngăn ngừa dịch bùng phát.
Ăn vừa đủ no, duy trì vận động, uống matcha và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên là những thói quen được nhiều người Nhật duy trì để bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt giữ một người đàn ông tại thành phố Dnipro với cáo buộc kích hoạt hơn 1.000 thiết bị liên lạc vệ tinh Starlink cho phía Nga.
Indonesia đã bắt giữ Febrie Adriansyah, bị cáo buộc rửa tiền trong thời gian giữ cương vị Công tố viên cấp cao phụ trách chống tham nhũng, thu giữ 19 triệu USD và 74 kg vàng.
Tổng thống Ukraine cho biết UAV của Ukraine hiện có tầm bay hơn 3.000 km và trong năm nay, tầm bay sẽ tăng lên 4.000 km và sang năm 2027 sẽ đạt được khoảng cách từ 5.000 km đến 10.000 km.
Quân đội Iran tuyên bố tập kích UAV vào hàng loạt căn cứ, cơ sở quân sự Mỹ ở Bahrain, Jordan và Kuwait, đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Washington.
Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Với tỷ lệ 214 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Trump chấm dứt việc sử dụng lực lượng vũ trang Mỹ trong các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Đại sứ đặc nhiệm của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ việc người đứng đầu nước Nga tham dự diễn đàn nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế của Nga với các đối tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nếu xung đột tiếp diễn, Mỹ có thể mở rộng các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu hạ tầng chiến lược của Iran, trong đó có các cơ sở năng lượng, cầu và các công trình phục vụ quân sự.
Sau hơn một tuần diễn ra các cuộc không kích làm phá vỡ một thỏa thuận ngừng bắn số phận ngắn ngủi, cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran đang “đứng trên lưỡi dao”.
Giới quan sát cảnh báo, các biện pháp quân sự của cả Mỹ và Iran có thể sẽ không tháo gỡ được thế bế tắc ở Hormuz và kéo theo loạt rủi ro cho thế giới cũng như khu vực.
Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Fletcher Crowley bị liệt nửa người do tai nạn vào ba năm trước, nhưng anh vẫn thực hiện được những chuyến phiêu lưu khắp thế giới nhờ người bạn thân Lachie Bennett.
Washington xác nhận 2 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran tại Jordan, đồng thời điều thêm tiêm kích tới Trung Đông khi giao tranh kéo dài sang ngày thứ bảy và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi cho rằng Mỹ đã có các hành động “gây hấn”, vi phạm những cam kết của chính mình trong khi hai bên đang đàm phán.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố các đơn vị hải quân của họ vừa “chặn 4 tàu định đi qua eo biển Hormuz” mà không có sự đồng ý của Iran.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!