Ngày 17/4, Hà Tĩnh sẽ tiến hành kiểm tra ATTP trên toàn tỉnh

(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp bàn chương trình, kế hoạch kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra vào chiều nay (16/4), đoàn kiểm tra liên ngành Hà Tĩnh thống nhất, từ ngày 17/4 - 14/5, sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

ngay 17 4 ha tinh se tien hanh kiem tra attp tren toan tinh

Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành họp thống nhất quan điểm, nội dung và thời gian triển khai kế hoạch kiểm tra nhân Tháng hành động ATTP năm 2018.

Đoàn đã xác định trọng tâm, trọng điểm cần ưu tiên kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018; xây dựng lịch kiểm tra tại địa phương và phân công nhiệm vụ các thành viên.

ngay 17 4 ha tinh se tien hanh kiem tra attp tren toan tinh

Đội Quản lý thị trường ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thu giữ số lượng giò, chả dương tính với chất cấm hàn the để xử lý.

Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra trực tiếp tại các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó chú trọng các nội dung: Việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP của cơ sở; các hồ sơ liên quan ATTP; thực tế các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP...

ngay 17 4 ha tinh se tien hanh kiem tra attp tren toan tinh

Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh làm test nhanh phát hiện chất cấm sử dụng trong thực phẩm ở các chợ.

Trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện các vi phạm, đoàn sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn cũng sẽ áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về ATTP; tịch thu tang vật, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm theo quy định của pháp luật.

Các thành viên của đoàn đã thống nhất quan điểm không chồng chéo trong kiểm tra, tránh gây phiền toái cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm.

Trước đó, ngày 10/4/2018, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 gồm 8 thành viên, do ông Phan Văn Hùng – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đọc thêm

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tuyển sinh năm 2026

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tuyển sinh năm 2026

Năm 2026, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh triển khai tuyển sinh đa dạng các ngành học ở trình độ cao đẳng, trung cấp và đào tạo ngắn hạn, tạo cơ hội học tập, việc làm ổn định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn và các vùng lân cận.
Khi học bạ không còn là “phao cứu sinh”

Khi học bạ không còn là “phao cứu sinh”

Trước việc siết chặt xét tuyển học bạ, nhiều học sinh lớp 12 tại Hà Tĩnh đã thay đổi cách học, chủ động ôn tập, hướng tới kết quả thực chất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.
Trung tâm hành chính xã Can Lộc (thị trấn Nghèn cũ).

Khi xã “gánh” áp lực phố

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều thị trấn cũ ở Hà Tĩnh thành xã. Tên gọi đổi, nhưng nhịp sống đô thị và áp lực vẫn lớn, đặt ra yêu cầu quản lý hiệu quả, đảm bảo sinh kế.
Lan tỏa “Hành trình đỏ” trong trường học

Lan tỏa “Hành trình đỏ” trong trường học

Phong trào hiến máu tình nguyện trong trường học ở Hà Tĩnh không chỉ góp phần bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong môi trường giáo dục.
Hướng nghiệp sớm - vững tương lai

Hướng nghiệp sớm - vững tương lai

Hoạt động giáo dục hướng nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chương trình ngoại khóa ở Hà Tĩnh. Nhờ đó, học sinh được khám phá nghề nghiệp phù hợp từ sớm.