(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp bàn chương trình, kế hoạch kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra vào chiều nay (16/4), đoàn kiểm tra liên ngành Hà Tĩnh thống nhất, từ ngày 17/4 - 14/5, sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.
Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành họp thống nhất quan điểm, nội dung và thời gian triển khai kế hoạch kiểm tra nhân Tháng hành động ATTP năm 2018.
Đoàn đã xác định trọng tâm, trọng điểm cần ưu tiên kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018; xây dựng lịch kiểm tra tại địa phương và phân công nhiệm vụ các thành viên.
Đội Quản lý thị trường ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thu giữ số lượng giò, chả dương tính với chất cấm hàn the để xử lý.
Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra trực tiếp tại các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó chú trọng các nội dung: Việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP của cơ sở; các hồ sơ liên quan ATTP; thực tế các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP...
Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh làm test nhanh phát hiện chất cấm sử dụng trong thực phẩm ở các chợ.
Trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện các vi phạm, đoàn sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn cũng sẽ áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về ATTP; tịch thu tang vật, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm theo quy định của pháp luật.
Các thành viên của đoàn đã thống nhất quan điểm không chồng chéo trong kiểm tra, tránh gây phiền toái cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Trước đó, ngày 10/4/2018, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 gồm 8 thành viên, do ông Phan Văn Hùng – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn.
Giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh phấn đấu đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho hơn 10.000 lao động nông thôn, góp phần giảm nghèo đa chiều, xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại.
Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên Điện lực Hương Sơn (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Thông qua việc tài trợ hàng ngàn suất trải nghiệm vui chơi và đồng hành cùng Quỹ Khuyến học, các sở GD&ĐT địa phương, VinWonders mong muốn tiếp thêm động lực cho học sinh tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời mang đến cho các em một mùa hè giàu trải nghiệm và đáng nhớ.
Thử nghiệm tại 11 quốc gia cho thấy một loại thuốc tiêm có thể làm biến mất hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân di căn hoặc tái phát chỉ sau vài tuần, mở ra hy vọng mới cho những người không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện có.
Giai đoạn cuối cùng của đợt ôn tập kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, các thầy cô giáo ở Hà Tĩnh đang dốc toàn lực, đồng hành với học sinh lớp 12 bằng nhiều giải pháp.
Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 tại Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung tháng 5, bên ngôi chính điện còn dang dở của chùa Vĩnh (thôn Liên Tân, xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) vang lên tiếng cười rộn rã của 22 đứa trẻ kém may mắn. Ở nơi ấy, một vị tăng sĩ trẻ đã quyết định tạm gác việc dựng xây những khối gạch đá để chọn cho mình một hành trình gian nan nhưng lặng thầm: nuôi dưỡng những mầm xanh và dựng nên tòa bảo tháp của lòng nhân ái.
5 tháng đầu năm 2026, nhờ đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, Hà Tĩnh tiết kiệm gần 5,4 tỷ đồng chi phí in ấn, sao lưu, lưu trữ hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp.
Thuốc lá vẫn đang len lỏi trong đời sống, vì vậy, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi được ngành chức năng Hà Tĩnh xác định là giải pháp quan trọng nhằm đẩy lùi khói thuốc.
Từ những giải pháp đồng bộ trong chăm sóc, dinh dưỡng Trường Mầm non 1, phường Thành Sen (tỉnh Hà Tĩnh) đã tạo chuyển biến tích cực trong giảm trẻ nhẹ cân, thấp còi.
Sau 18 năm triển khai, chính sách BHXH tự nguyện khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội để lao động tự do tại Hà Tĩnh được tiếp cận và tham gia hệ thống an sinh xã hội.
Từ những việc làm nhỏ trong mỗi gia đình đến các mô hình cộng đồng, lối sống xanh đang dần hình thành tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy nhiên, để chuyển đổi xanh đi sâu vào thực tiễn, cần thêm sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.
Phường Thành Sen tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi 2025–2026 và ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài nhằm thúc đẩy phong trào học tập và phát triển nguồn nhân lực.
Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền 12 triệu đồng, em Phạm Hải Đăng (SN ở xã Đan Hải, Hà Tĩnh) đã trình báo cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.
Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Cùng với việc miệt mài ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh khối 12 ở Hà Tĩnh đang có các hoạt động chia tay mái trường với nhiều cảm xúc đan xen.
Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Trong không gian hầm hập, ngột ngạt giữa ngày hè, những người thợ rèn ở làng Trung Lương (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ quai búa, miệt mài mưu sinh.
Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 được Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức là dịp để nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!