Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Để đảm bảo nguồn cung thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh, Bộ Y tế đang nỗ lực khẩn trương hình thành 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) vừa báo cáo Bộ Y tế về chùm ca ngộ độc Botulinum tại Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam. Theo đánh giá, sức khỏe của một bệnh nhân ngộ độc sau ăn cá chép muối ủ chua vẫn còn nặng, tiên lượng dè đặt.