Người lao động được nghỉ bốn ngày dịp Quốc khánh

Kỳ nghỉ lễ cuối cùng năm 2022 kéo dài từ ngày 1 đến 4/9, người lao động được nghỉ trong tuần, không phải nghỉ bù, theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào kỳ nghỉ lễ, Tết hưởng lương ít nhất bằng 300%, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này.

Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền và một ngày Quốc khánh của nước họ.

Người lao động được nghỉ bốn ngày dịp Quốc khánh

Đường phố thủ đô Hà Nội rợp bóng quốc kỳ dịp Quốc khánh năm 2019. Ảnh: Giang Huy

Năm 2021, lần đầu tiên Việt Nam có thêm một ngày nghỉ dịp Quốc khánh, song cả nước đã có một kỳ lễ trầm lắng do Covid-19 kéo dài hơn bốn tháng. Hàng loạt địa phương áp dụng Chỉ thị 15, 16 toàn địa bàn hoặc theo khu vực. Người dân thay vì về quê, đi du lịch, đi chơi thì ở yên trong nhà theo lời kêu gọi của chính quyền. Đường phố các đô thị vắng lặng, chủ yếu là lực lượng làm nhiệm vụ.

Năm nay, Covid-19 được đẩy lùi. Các hoạt động kinh tế xã hội, dân sinh, du lịch hầu như khôi phục bình thường. Việt Nam đã tiêm được 242 triệu liều vaccine, cơ bản phủ hai mũi cho nhóm dân số từ 12 tuổi; đang tăng tốc hoàn thành tiêm vaccine mũi 3-4 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi ba cho trẻ từ 12 tuổi.

Theo Hồng Chiêu/VNE

Đọc thêm

Gắn kết nơi bàn ăn, bền vững nơi nhà máy

Gắn kết nơi bàn ăn, bền vững nơi nhà máy

Nhiều doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ chương trình “Bữa cơm công đoàn”, mang đến không khí đoàn kết, sẻ chia trong cán bộ, đoàn viên, người lao động.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Khắc khoải nỗi đau da cam

Khắc khoải nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng đối với nhiều người Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng bởi chất độc hóa học do đế quốc Mỹ rải xuống, nỗi đau vẫn còn nhức nhối, nhất là di chứng còn hiện hữu ở thế hệ thứ hai, thứ ba…
Ngâm mình mưu sinh giữa sóng gió nơi cửa biển

Ngâm mình mưu sinh giữa sóng gió nơi cửa biển

Mặc cho cái nắng hè bỏng rát, những phụ nữ vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (tỉnh Hà Tĩnh) mỗi ngày đều ra cửa biển Cửa Nhượng, ngâm mình giữa làn nước mặn để cào nghêu, đục hàu, kiếm kế sinh nhai.
Hết lách luật dạy thêm

Hết lách luật dạy thêm

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.