Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 14/1, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn Kuo Kuang Motor Transportatinon (Đài Loan) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tiếp, làm việc với đoàn.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham lam viec tai ha tinh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Kuo Kuang Motor Transportatinon đã giới thiệu một số nét cơ bản về lĩnh vực đầu tư, ngành nghề sản xuất của tập đoàn.

Theo đó, Kuo Kuang Motor Transportatinon là tập đoàn chuyên về điều hành, khai thác vận chuyển hành khách và sản xuất xe bus tại Đài Loan. Hiện Kuo Kuang đang trực tiếp vận hành hơn 1.000 đầu xe bus các loại với lượng khách phục vụ trên các tuyến đạt 100%.

Kuo Kuang Motor Transportatinon đang xây dựng chiến lược đầu tư sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Kuo Kuang sẽ đầu tư trong lĩnh vực khai thác, vận chuyển hành khách với các giải pháp an toàn giao thông; đầu tư bến bãi theo tiêu chuẩn hiện đại; sản xuất xe bus phục vụ thị trường Việt Nam và tiến tới xuất khẩu sang thị trường các nước Đông Nam Á. Trong sản xuất xe bus, Kuo Kuang Motor Transportatinon còn có ý định thu hút một số doanh nghiệp vệ tinh ở Đài Loan sang Việt Nam sản xuất linh kiện, phụ tùng.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham lam viec tai ha tinh

Lãnh đạo Tập đoàn Kuo Kuang Motor Transportatinon và đối tác

“Với chính sách thu hút đầu tư và những tiềm năng lợi thế về mặt bằng, hạ tầng… chúng tôi nhận thấy Hà Tĩnh có nhiều khả năng sẽ là điểm đến đầu tư, sản xuất trên lĩnh vực mà tập đoàn chúng tôi đã từng có kinh nghiệm và thế mạnh.” – ông Wu Ting Fa, Chủ tịch Tập đoàn Kuo Kuang nói.

Tại buổi làm việc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Kuo Kuang Motor Transportatinon đã có mối quan tâm và có ý định đầu tư vào Việt Nam cũng như vào Hà Tĩnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, Hà Tĩnh với KKT Vũng Áng đã và đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước triển khai các dự án lớn, trong đó có Tập đoàn Formosa đầu tư vào cảng biển, sản xuất sắt thép… Đây là một trong những thuận lợi để Tập đoàn Kuo Kuang đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện máy móc, thiết bị và hoạt động vận tải.

Nguyên Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Kuo Kuang sớm xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể, đề xuất địa điểm, lĩnh vực đầu tư khả thi. Đối với tỉnh Hà Tĩnh, cần tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, GPMB… để nhà đầu tư vào khảo sát, tìm hiểu.

Trước đó, vào sáng nay, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ và nhân dân xã Đức Hòa (Đức Thọ).

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham lam viec tai ha tinh

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân xã Đức Hòa, nguyên Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những kết quả nổi bật của địa phương, nhất là trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng NTM. Trong điều kiện khó khăn do thiên tai, lũ lụt nhưng Đảng bộ và nhân dân Đức Hòa đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn Đảng bộ, nhân dân Đức Hòa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ngày càng được nâng cao.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham lam viec tai ha tinh

Cũng trong chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương tại Nhà thờ Mai Hắc Đế ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết ngày 20/7/1954 là dấu mốc chuyển hóa thắng lợi quân sự thành thắng lợi chính trị, pháp lý và ngoại giao. Sau 72 năm, những giá trị lịch sử và bài học của hiệp định vẫn vẹn nguyên, tiếp tục soi sáng cho đường lối đối ngoại và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Những giai điệu giàu cảm xúc tại đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương" đã kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần tri ân người có công với cách mạng và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương ở Hà Tĩnh làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên đoàn công tác Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Ban Nội chính Tỉnh ủy ký kết 2 quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tư pháp

Ban Nội chính Tỉnh ủy ký kết 2 quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tư pháp

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đảng ủy Ủy ban MTTQ tỉnh và Đảng ủy Sở Tư pháp quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, nội dung của các quy chế, xác định việc thực hiện quy chế là trách nhiệm chính trị của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu không ngừng nỗ lực học tập, lao động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.
Đổi mới phương thức lãnh đạo, lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc

Đổi mới phương thức lãnh đạo, lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc. Tiếp tục nâng cao chất lượng từng quyết sách, báo cáo thẩm tra, từng kiến nghị sau giám sát...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!