Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu sắp thăm chính thức Việt Nam

Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu nhằm thúc đẩy giao lưu hữu nghị quốc tế.

Từ ngày 28/2 đến 5/3/2017, Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Thông qua chuyến thăm này, Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu muốn thể hiện nét đặt trưng, phẩm chất của người dân Nhật Bản để người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về đất nước và con người Nhật Bản.

nha vua nhat ban va hoang hau sap tham chinh thuc viet nam

Nhà vua Nhật Bản

Việt Nam cũng đánh giá cao và mong đợi chuyến thăm này sẽ thành công tốt đẹp, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Trong chuyến thăm này, Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu sẽ gặp gỡ với nhiều tầng lớp người dân Việt Nam, từ các nhà chính trị tới các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, nghệ sỹ, các nhà văn hóa, nghiên cứu để hiểu thêm về con người và đất nước Việt Nam.

Chuyến thăm này cũng là dịp để Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử Việt Nam qua các chuyến thăm tới một số di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam.

Nhà vua Akihito lên ngôi vào ngày 7/1/1989, là Nhà vua thứ 125 của Nhật Bản sau khi Nhà vua Hirohito (Nhật hoàng Chiêu Hòa) băng hà.

Theo quy định của Hiến pháp Nhật Bản, Nhà vua là “biểu tượng của Nhà nước và sự đoàn kết của nhân dân”. Người dân Nhật Bản rất yêu mến và kính trọng Nhà vua và Hoàng hâu cũng như Hoàng gia Nhật Bản.

Theo VOV

Đọc thêm

Kịp thời chuyển hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng thành chính sách thiết thực, khả thi, ổn định

Kịp thời chuyển hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng thành chính sách thiết thực, khả thi, ổn định

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu, để Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thực chất, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp, ngành cần biến nghị quyết thành chính sách thiết thực, chuyển hóa kịp thời, đồng bộ, nhất quán thành hệ thống cơ chế, chính sách của pháp luật khả thi, ổn định và minh bạch.
Sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử ở Bắc Hồng Lĩnh

Sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử ở Bắc Hồng Lĩnh

Thay vì những buổi tuyên truyền khô cứng, cử tri phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được “vào vai” chính mình để hiểu hơn quy trình bầu cử qua những tiểu phẩm tình huống gần gũi, hài hước, phát trên mạng xã hội.
Sửa quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026

Sửa quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng cho biết Trung ương sẽ sửa đổi, bổ sung Quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026, chuẩn bị các bước để sửa Điều lệ Đảng và Cương lĩnh chính trị tại Đại hội XV.
Bộ Chính trị ra quy định về mức đóng đảng phí

Bộ Chính trị ra quy định về mức đóng đảng phí

Theo quy định của Bộ Chính trị, đảng viên thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc theo quy định đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH bắt buộc của tháng trước liền kề.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, sáng 6/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia.
Đại sứ Helga Barth: Hà Tĩnh có nhiều dư địa hợp tác với CHLB Đức

Đại sứ Helga Barth: Hà Tĩnh có nhiều dư địa hợp tác với CHLB Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối hỗ trợ công tác kết nối, quảng bá tiềm năng của Hà Tĩnh tới các địa phương, doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức, nhà đầu tư tại Đức.
Những yêu cầu mới đặt ra trong công tác xây dựng Đảng

Những yêu cầu mới đặt ra trong công tác xây dựng Đảng

Đại hội XIV của Đảng đã xác định rõ những quan điểm lớn về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trước yêu cầu mới, từng địa phương, tổ chức cơ sở Đảng cần khẩn trương hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết Đại hội, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.