Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ một nhân viên thu ngân làm part-time ở trung tâm thương mại sau khi phát hiện đối tượng dính líu đến hành vi lừa đảo, khi học thuộc thông tin chi tiết thẻ tín dụng của ít nhất 1.300 khách hàng.
Đối tượng Yusuke Taniguchi (34 tuổi). Ảnh: ANN News
Theo Đài Sputnik, Yusuke Taniguchi (34 tuổi) làm việc trong trung tâm thương mại ở quận Koto (thành phố Tokyo, Nhật Bản) đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 5/9 do nghi ngờ có hành vi gian lận thẻ tín dụng.
Cảnh sát cho biết tên Taniguchi đã sử dụng khả năng “trí nhớ thấu niệm” (trí nhớ hình ảnh) để ghi nhớ các thông tin in trên thẻ tín dụng, bao gồm dãy số có 16 chữ số, ngày hết hạn, tên chủ sở hữu và mã 3 số bảo mật.
Lực lượng chức năng cho rằng nghi phạm đã ghi lại những thông tin này trong một quyển sổ và sử dụng chúng để mua hàng trực tuyến. Sau đó, tên này bán lại hàng cho cửa tiệm cầm đồ để lấy tiền mua thức ăn, trả tiền thuê nhà và các đồ vật dụng khác.
Giới chức đã bắt quả tang đối tượng sau khi tra cứu hành vi mua hai túi đeo chéo trực tuyến với giá 270.000 yên (58 triệu đồng) bằng mã thẻ tín dụng khách hàng. Hai túi này được đặt đưa tới địa chỉ nhà nghi phạm Taniguchi.
Kênh truyền hình ANN News đưa tin trong quá trình khám xét, cảnh sát đã phát hiện quyển sổ ghi chép thông tin thẻ tín dụng của ít nhất 1.300 khách hàng.
“Trí nhớ thấu niệm” là khả năng một người có thể nhớ lại hình ảnh với độ chính xác cực cao chỉ trong một thời gian ngắn nhìn thấy nó. Một số thống kê chỉ ra, trong thời thơ ấu, khoảng 2% - 10% người có trí nhớ thấu niệm. Tuy nhiên nếu không được vun đắp và bồi dưỡng, khả năng này sẽ phai nhạt dần từ thời điểm trẻ lên 6 tuổi và được cho là không thể xuất hiện ở người trưởng thành.
Các bộ trưởng đã cùng đệ đơn từ chức tại cuộc họp cuối cùng của chính phủ dưới thời ông Ishiba, động thái mở đường cho việc thành lập chính phủ mới tại kỳ họp bất thường.
Trước tin đồn Thủ tướng Hàn Quốc nắm danh sách 7 chính trị gia Thái Lan bị cáo buộc dính líu đường dây lừa đảo ở Campuchia, ông Anutin Charnvirakul đã yêu cầu điều tra làm rõ.
Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong thời gian tới.
Những người biểu tình đeo mặt nạ tại thủ đô Bogota của Colombia đã bắn tên và ném pháo sáng vào Đại sứ quán Mỹ khiến 4 cảnh sát Colombia bảo vệ phái bộ ngoại giao này bị thương.
Hai tướng cấp cao của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và quân đội vì “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 17/10.
Ông Trump đang gây sức ép buộc các nước EU áp thuế 500% với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Ukraine.
Nhờ giành được sự ủng hộ quan trọng từ đảng Xã hội sau khi thông báo tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, Thủ tướng Sebastien Lecornu đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện.
Trần Đại Vệ thừa nhận nhắm vào công dân Trung Quốc làm mục tiêu chính của các vụ lừa đảo, thậm chí còn sát hại người vô tội để thực hiện “nghi lễ tế trời”, nhằm thể hiện thành ý với các ông chủ lừa đảo.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.