Nhân viên thu ngân ghi nhớ thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng để rút cắp tiền

Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ một nhân viên thu ngân làm part-time ở trung tâm thương mại sau khi phát hiện đối tượng dính líu đến hành vi lừa đảo, khi học thuộc thông tin chi tiết thẻ tín dụng của ít nhất 1.300 khách hàng.

Nhân viên thu ngân ghi nhớ thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng để rút cắp tiền

Đối tượng Yusuke Taniguchi (34 tuổi). Ảnh: ANN News

Theo Đài Sputnik, Yusuke Taniguchi (34 tuổi) làm việc trong trung tâm thương mại ở quận Koto (thành phố Tokyo, Nhật Bản) đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 5/9 do nghi ngờ có hành vi gian lận thẻ tín dụng.

Cảnh sát cho biết tên Taniguchi đã sử dụng khả năng “trí nhớ thấu niệm” (trí nhớ hình ảnh) để ghi nhớ các thông tin in trên thẻ tín dụng, bao gồm dãy số có 16 chữ số, ngày hết hạn, tên chủ sở hữu và mã 3 số bảo mật.

Lực lượng chức năng cho rằng nghi phạm đã ghi lại những thông tin này trong một quyển sổ và sử dụng chúng để mua hàng trực tuyến. Sau đó, tên này bán lại hàng cho cửa tiệm cầm đồ để lấy tiền mua thức ăn, trả tiền thuê nhà và các đồ vật dụng khác.

Giới chức đã bắt quả tang đối tượng sau khi tra cứu hành vi mua hai túi đeo chéo trực tuyến với giá 270.000 yên (58 triệu đồng) bằng mã thẻ tín dụng khách hàng. Hai túi này được đặt đưa tới địa chỉ nhà nghi phạm Taniguchi.

Kênh truyền hình ANN News đưa tin trong quá trình khám xét, cảnh sát đã phát hiện quyển sổ ghi chép thông tin thẻ tín dụng của ít nhất 1.300 khách hàng.

“Trí nhớ thấu niệm” là khả năng một người có thể nhớ lại hình ảnh với độ chính xác cực cao chỉ trong một thời gian ngắn nhìn thấy nó. Một số thống kê chỉ ra, trong thời thơ ấu, khoảng 2% - 10% người có trí nhớ thấu niệm. Tuy nhiên nếu không được vun đắp và bồi dưỡng, khả năng này sẽ phai nhạt dần từ thời điểm trẻ lên 6 tuổi và được cho là không thể xuất hiện ở người trưởng thành.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.