Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.
Du khách tại Lễ hội tuyết Sapporo 2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Năm 2021 sẽ không diễn ra Lễ hội tuyết Sapporo hằng năm, một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức tại hòn đảo chính cực Bắc Hokkaido vào khoảng tháng 2.
Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.
Trong thông báo ngày 14/12, ban tổ chức lễ hội cho biết đây là một quyết định rất đáng buồn, nhưng là cần thiết để bảo vệ người dân.
Thông thường cứ tới mùa Lễ hội tuyết Sapporo, tại các trung tâm thành phố sẽ được trang trí các bức tượng băng tuyết lớn. Tuy nhiên, năm nay điều này sẽ thay đổi khi lễ hội sẽ tập trung vào việc tuyên truyền thông tin lịch sử trực tuyến về sự kiện cũng như những nét quyến rũ của mùa Đông.
Ban tổ chức cũng cho biết các đường phố chính trong thành phố được trang trí bằng đèn Giáng sinh sẽ được thắp sáng trong một khoảng thời gian dài.
Lễ hội tuyết là một sự kiện nổi tiếng được tổ chức vào đầu tháng 2 hằng năm tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Đây là lễ hội tuyết được mong chờ nhiều nhất trong năm, đón khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế và mang lại nguồn thu lên tới gần 65 tỷ yen (tương đương 625 triệu USD) cho chính quyền thành phố.
Trong những ngày diễn ra lễ hội, tại trung tâm của Sapporo sẽ tràn ngập các tác phẩm điêu khắc được làm từ băng tuyết với chiều cao khoảng 15m, mô phỏng các nhân vật nổi tiếng hoặc những kiệt tác kiến trúc hàng đầu thế giới./.
Tâm điểm của xung đột kéo dài giữa nhóm vũ trang RSF và quân đội chính phủ Sudan là thành trì El Fasher, nơi cuộc thảm sát xảy ra khi thành phố thất thủ.
Những tín hiệu đầu tiên về khả năng chấm dứt tình trạng chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa kéo dài gần mức kỷ lục đã xuất hiện tại Điện Capitol ngày 3/11, khi các thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ thảo luận về một lối thoát khả dĩ cho tình trạng gián đoạn này.
Các quan chức chính phủ Afghanistan hôm nay (3/11) cho biết, một trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra sáng sớm nay ở miền bắc nước này làm ít nhất có 8 người đã thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.
Giới chức Pháp cho biết thủ phạm vụ cướp trang sức trị giá hơn 100 triệu USD tại bảo tàng Louvre là "tội phạm nhỏ lẻ", không thuộc băng nhóm chuyên nghiệp.
Tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk được thiết kế đặc biệt để mang theo ngư lôi Poseidon, tích hợp vũ khí ngầm, hệ thống tự động hóa tiên tiến, có thể hoạt động độc lập và trong nhóm tác chiến.
Lễ hội That Luang Vientiane (Thạt Luổng Viêng Chăn) là sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống, một nét văn hóa đẹp của nhân dân các dân tộc Lào diễn ra quanh một ngôi tháp cổ tại Thủ đô Vientiane.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận việc ông lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công vào Venezuela, quốc gia có chính phủ mà ông cáo buộc đang hỗ trợ các băng đảng “khủng bố ma túy”.
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang suốt nhiều tháng, cuộc gặp ngày 30/10 giữa lãnh đạo hai nước bên lề Thượng đỉnh APEC tại Hàn Quốc đã mang đến những tín hiệu lạc quan.
Tất cả các khu vực ở Ukraine đã bị cắt điện khẩn cấp do vụ tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga trong đêm 29/10, rạng sáng 30/10.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý giảm 10% thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, qua đó đưa tổng mức thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc xuống còn khoảng 47%.
Ông Trump viết trên Truth Social: “Do các chương trình thử nghiệm của những quốc gia khác, tôi đã chỉ thị cho Bộ Chiến tranh bắt đầu thử nghiệm vũ khí hạt nhân của chúng ta trên cơ sở tương xứng.”
Quân đội Israel thông báo đã nối lại lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza theo chỉ đạo của giới lãnh đạo chính trị Israel sau loạt cuộc không kích khiến hơn 90 người thiệt mạng tại vùng lãnh thổ này.
Các tên lửa hành trình, được cải tiến để phóng từ tàu chiến, đã được phóng theo phương thẳng đứng và bay hơn 7.800 giây dọc quỹ đạo định sẵn trên Hoàng Hải, đánh trúng mục tiêu.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình với Nga ở bất kỳ địa điểm trung lập nào, nhưng bác bỏ yêu cầu rút quân và tái khẳng định lập trường bảo vệ lãnh thổ.
Cơn bão cấp 5 Melissa với sức gió gần 300 km/h khiến Mỹ phải điều phi đội “Thợ săn bão” thu thập dữ liệu, trong khi Jamaica và Cuba gấp rút sơ tán hàng trăm nghìn người.
Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Chiếc tiêm kích Boeing F/A-18F Super Hornet và trực thăng MH-60R Sea Hawk rơi xuống Biển Đông trong lúc thực hiện các hoạt động như thường lệ từ tàu sân bay USS Nimitz.