Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.
Du khách tại Lễ hội tuyết Sapporo 2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Năm 2021 sẽ không diễn ra Lễ hội tuyết Sapporo hằng năm, một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức tại hòn đảo chính cực Bắc Hokkaido vào khoảng tháng 2.
Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.
Trong thông báo ngày 14/12, ban tổ chức lễ hội cho biết đây là một quyết định rất đáng buồn, nhưng là cần thiết để bảo vệ người dân.
Thông thường cứ tới mùa Lễ hội tuyết Sapporo, tại các trung tâm thành phố sẽ được trang trí các bức tượng băng tuyết lớn. Tuy nhiên, năm nay điều này sẽ thay đổi khi lễ hội sẽ tập trung vào việc tuyên truyền thông tin lịch sử trực tuyến về sự kiện cũng như những nét quyến rũ của mùa Đông.
Ban tổ chức cũng cho biết các đường phố chính trong thành phố được trang trí bằng đèn Giáng sinh sẽ được thắp sáng trong một khoảng thời gian dài.
Lễ hội tuyết là một sự kiện nổi tiếng được tổ chức vào đầu tháng 2 hằng năm tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Đây là lễ hội tuyết được mong chờ nhiều nhất trong năm, đón khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế và mang lại nguồn thu lên tới gần 65 tỷ yen (tương đương 625 triệu USD) cho chính quyền thành phố.
Trong những ngày diễn ra lễ hội, tại trung tâm của Sapporo sẽ tràn ngập các tác phẩm điêu khắc được làm từ băng tuyết với chiều cao khoảng 15m, mô phỏng các nhân vật nổi tiếng hoặc những kiệt tác kiến trúc hàng đầu thế giới./.
Nghi phạm đặt phòng khách sạn từ trước, lao qua chốt kiểm soát ở tầng phía trên nơi Tổng thống Trump dự tiệc và đấu súng với lực lượng an ninh trước khi bị khống chế.
Trong 9 tháng gần đây, lực lượng chức năng Campuchia đã ra quân triệt phá hơn 250 tụ điểm lừa đảo trực tuyến, trục xuất 13.039 người nước ngoài liên quan hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Trong khi Đức chuẩn bị tàu rà phá thủy lôi cho khả năng thực hiện nhiệm vụ ở eo biển Hormuz thì Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng họ có thể tham gia các hoạt động rà phá thủy lôi tại đây.
40 quốc gia thành viên Tổ chức Hàng hải Quốc tế ủng hộ kế hoạch sơ tán hàng trăm tàu thương mại và các thủy thủ đang mắc kẹt ở vùng Vịnh do chiến sự Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/4 bày tỏ lo ngại trước xu hướng gia tăng các hoạt động đặt cược liên quan đến các sự kiện địa chính trị, cho rằng thế giới “đang phần nào trở thành một sòng bạc”.
Người lao động Đức được hưởng tối đa 6 tuần lương cho mỗi lần mắc bệnh có xác nhận y tế. Nếu mắc một bệnh mới, chu kỳ lương 6 tuần này sẽ được làm mới.
Ngày 21/4, Iran đã kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) lên tiếng phản đối việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng mang cờ Iran, cho rằng đây là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ cho biết lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục có hiệu lực "cho đến khi" các lãnh đạo và đại diện Iran đưa ra một "đề xuất thống nhất" nhằm chấm dứt cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Cảnh sát châu Âu đang khẩn trương truy tìm một lọ thức ăn trẻ em nghi bị trộn thuốc diệt chuột tại Áo, trong một vụ việc được cho là liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào hãng thực phẩm nổi tiếng HiPP.
Sau trận động đất xảy ra ngoài khơi khu vực Đông Bắc Nhật Bản chiều 20/4, nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo đặc biệt kéo dài 7 ngày tại 182 đô thị thuộc 7 tỉnh, từ Hokkaido đến Chiba, do nguy cơ xuất hiện một trận động đất mạnh khác.
Tuyến hàng hải gánh 20% lượng dầu toàn cầu vừa trải qua những ngày "đóng - mở" chớp nhoáng. Giá dầu đảo chiều, hàng vạn thủy thủ mắc kẹt, đẩy thị trường vào thế rủi ro.
Trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người phải nhập viện vì bị thương và sang chấn tâm lý.
Các triệu chứng bao gồm từ sốt cao cấp tính và khó thở đến áp xe mãn tính và nhiễm trùng da. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể xâm nhập máu, dẫn đến nhiễm trùng huyết.