Nhật Bản nới lỏng thủ tục cấp thị thực cho Việt Nam

Ngày 30/9, Nhật Bản thông báo đã nới lỏng đáng kể thủ tục cấp thị thực nhập cảnh cho du khách từ 3 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kể từ nay, du khách từ 3 nước nói trên sẽ không còn phải trình giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, với điều kiện trước đây họ từng đi thăm Nhật Bản và cũng từng du lịch đến một quốc gia khác ngoài Nhật Bản trong Nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7 - gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật và Mỹ).

Bên cạnh đó, thời hạn giá trị của thị thực nhập cảnh nhiều lần dành cho công dân của Việt Nam, Philippines và Indonesia được nâng từ 3 năm lên 5 năm. Công dân của 3 nước này dù đang sống ở nước ngoài cũng có thể xin thị thực nhập cảnh Nhật Bản tại các cơ quan ngoại giao của Nhật ở nước sở tại.

Đến tháng 11/2014, Nhật cũng sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực nhập cảnh cho những du khách từ 3 nước nói trên đi tour du lịch trọn gói được tổ chức bởi các công ty du lịch có đăng ký. Ngoài ra, Nhật sẽ miễn thị thực cho du khách từ Indonesia nếu họ đăng ký trước hộ chiếu, thẻ căn cước với các cơ quan ngoại giao của Nhật Bản ở nước ngoài.

Những biện pháp nói là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Tokyo nhằm đạt mục tiêu tăng số du khách nước ngoài lên tới 20 triệu người/năm vào năm 2020. Năm 2013, số du khách đến Nhật Bản đã vượt ngưỡng 10 triệu người.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Lớp học “không khoảng cách” nơi vùng cao

Lớp học “không khoảng cách” nơi vùng cao

Tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa ở Hà Tĩnh, nhiều lớp học trực tuyến môn Tiếng Anh và Tin học được triển khai hiệu quả, mở ra cơ hội học tập thuận lợi và bình đẳng hơn cho học sinh.
Báo động bạo lực học đường

Báo động bạo lực học đường

Dư luận đang rất bàng hoàng trước nhiều vụ việc bạo lực học đường, cho thấy cần đặc biệt chú trọng đến “rèn người” bằng pháp luật.
Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Sau bão, lũ là tình người và bản lĩnh!

Sau bão, lũ là tình người và bản lĩnh!

Chỉ hơn 2 tháng, Hà Tĩnh oằn mình hứng chịu 3 đợt bão, lũ liên tiếp. Giữa khốn khó, tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và bản lĩnh kiên cường của người Hà Tĩnh lại bừng sáng, giúp quê hương vững vàng vượt qua giông bão.
Sẵn sàng khởi công 2 trường học vùng biên ở Hà Tĩnh

Sẵn sàng khởi công 2 trường học vùng biên ở Hà Tĩnh

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đầu tư xây dựng trường học vùng biên, các địa phương ở Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn tất các phần việc chuẩn bị cho lễ khởi công dự kiến diễn ra vào ngày 9/11 tới.
Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Sau vụ sạt lở lớn tại Rú Rác (xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh), hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống các trang trại; thời tiết vẫn còn mưa, song chính quyền địa phương đang xử lý hiện trường, đảm bảo an toàn.
Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các địa phương hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh như Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Hà Huy Tập là những khu vực bị ngập lụt nặng nề nhất. Có những khu dân cư nước ngập gần 2m, giao thông bị chia cắt nhiều ngày.