Nhặt được 14 triệu đồng, 2 học sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

(Baohatinh.vn) - Trên đường đi học về, 2 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) nhặt được số tiền 14 triệu đồng, liền tìm người trả lại.

Video: Em Nguyễn Thị Thảo chia sẻ về hành động đẹp của mình.

Vào khoảng 17h45 phút ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường về nhà, em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004, học sinh lớp 10A8 - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) phát hiện một bọc tiền nằm trên trục đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Liền đó, Thảo gọi thêm bạn là Trần Quốc Hiếu (SN 2004) mang bọc tiền đến nhà phó bí thư đoàn xã để nhờ lên loa phát thanh tìm người đánh rơi.

Em Nguyễn Thị Thảo cho biết: “Ngay sau khi phát hiện số tiền lớn, em đã nghĩ sẽ tìm lại người đánh rơi để trả lại. Em nghĩ chắc người mất số tiền đang lo lắng nên phải nhanh chóng tìm cách trả lại cho họ”.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, cùng với sự trợ giúp của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã tìm được chủ nhân người đánh rơi bọc tiền trên là ông Nguyễn Trong Thư, trú thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Sáng ngày 1/9 dưới sự chứng kiến của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã trao trả lại số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

Nhặt được 14 triệu đồng, 2 học sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Ông Nguyễn Trong Thư cảm kích khi nhận lại tiền đánh rơi

Ông Nguyễn Trọng Thư chia sẻ: “Số tiền trên là tiền quỹ của người cao tuổi trong thôn, tôi luôn mang theo trong người, thế nhưng không biết đánh rơi lúc nào. Lúc ngồi nghe loa phát thanh, tôi mới sực nhớ đến số tiền nên mới đi tìm, nhưng không thấy”.

Được biết, hành động đẹp của hai em Nguyễn Thị Thảo và Trần Quốc Hiếu đã được đoàn xã báo cáo lên Huyện đoàn Lộc Hà.

Anh Đào Khắc Quý – Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà cho biết: “Về hành động đẹp của 2 em Thảo và Hiếu chúng tôi đã chỉ đạo đoàn xã nhanh chóng có thư khen cho 2 em. Đây là hành động đáng được biểu dương, khen thưởng và là những tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.