Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (17/11), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tiếp và làm việc với đoàn.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh
Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng thông tin khái quát tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.

Theo đó, trong tháng 10/2020 Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về tình hình kinh tế - xã hội, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng Hà Tĩnh vẫn đạt được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Công tác CCHC, cải thiện môi trường đầu tư tiếp tục được tập trung chỉ đạo. An ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội được giữ vững.

Các đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh đã làm 6 người chết, gần 53 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng, trên 4.000 nhà và nhiều công trình hạ tầng hư hỏng; trên 550ha lúa, 3.000ha rau màu, 270 tấn hạt giống, 17 ngàn tấn lương thực, 2.600 tấn thức ăn gia súc bị ngập nước, hư hỏng; gần 10 ngàn con gia súc, hơn 790 ngàn con gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều diện tích nuôi cá, tôm, ngao bị ngập… Tổng thiệt hại ước tính trên 5.300 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn: Trong xây dựng nhà tránh lũ cần có sự lựa chọn phù hợp, nhất là chọn các địa phương, khu vực thấp, trũng, gần các hồ đập, thường xuyên bị ngập lũ. Nhà tránh lũ nên thiết kế là nhà đa chức năng để ngoài việc tránh lũ thì còn thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác trong sinh hoạt đời sống.

Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, công tác vận động, tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ được quan tâm thực hiện kịp thời, chu đáo.

Tính đến ngày 16/11/2020 đã có 3.291 tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt, hàng hóa quy đổi thành tiền trên 200 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã trích 57 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ cấp bách người dân vùng lũ; ban hành quy định tạm thời hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Hiện nay các cấp, ngành đang nỗ lực, khẩn trương thực hiện các giải pháp ổn định đời sống Nhân dân và khôi phục sản xuất.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với những mất mát của bà con Nhân dân Hà Tĩnh phải gánh chịu trong các đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, để phòng tránh lũ hiệu quả, căn cơ, bền vững thì việc xây dựng các nhà tránh lũ cá nhân và nhà tránh lũ cộng đồng là việc làm hết sức cần thiết. Để làm được điều đó, ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp thì cần có trách nhiệm của người dân, sự vào cuộc các lực lượng vũ trang, đoàn thể chính trị xã hội, tạo sự đoàn kết trong quá trình thực hiện.

Nguyên Chủ tịch nước mong rằng với sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại buổi làm việc hôm nay sẽ góp phần hỗ trợ cho Hà Tĩnh thêm nguồn lực để xây dựng các nhà tránh lũ bền vững cho người dân. Ngay sau khi có các nguồn hỗ trợ, mong tỉnh nhanh chóng bắt tay triển khai việc xây dựng để kịp thời phục vụ cho người dân.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Trong việc xây dựng nhà tránh lũ, tỉnh sẽ làm hết sức trách nhiệm, minh bạch, tất cả vì Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tiếp thu các ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và bày tỏ sự cảm ơn trước những ủng hộ quý báu của các nhà hảo tâm dành cho Hà Tĩnh.

Ngay sau cuộc làm việc, tỉnh sẽ liên hệ với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ các nguồn lực để bàn bạc giải pháp xây nhà tránh lũ cho người dân một cách phù hợp. Trên cơ sở các nguồn lực, Hà Tĩnh sẽ cân đối để tăng được số lượng nhà, tỉnh cam kết sẽ làm hết sức trách nhiệm, minh bạch, tất cả vì Nhân dân.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi, trong thời gian tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư các dự án vào Hà Tĩnh để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày một phát triển.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Tại buổi thăm và làm việc một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đã trao các biểu trưng ủng hộ Hà Tĩnh nguồn lực để xây dựng nhà tránh lũ cho bà con Nhân dân vùng thường xuyên bị ngập lũ.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp nhận các tình cảm, sự ủng hộ quý báu của các doanh nghiệp.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, chiều 7/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 từ ngày 7-9/6/2026.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962, quan hệ hai nước luôn gắn bó bền chặt, khẳng định tình đoàn kết đặc biệt trước sau như một, hợp tác, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các địa phương khẩn trương triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy (cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp xã) phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương và quy định của Chính phủ, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện gửi Bộ Nội vụ để tổng hợp, trước ngày 10/6.
Nỗ lực xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin

Nỗ lực xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin

Công tác lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tập trung cao cho các nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm

Tập trung cao cho các nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện cao nhất mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!