Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (17/11), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tiếp và làm việc với đoàn.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh
Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng thông tin khái quát tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.

Theo đó, trong tháng 10/2020 Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về tình hình kinh tế - xã hội, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng Hà Tĩnh vẫn đạt được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Công tác CCHC, cải thiện môi trường đầu tư tiếp tục được tập trung chỉ đạo. An ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội được giữ vững.

Các đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh đã làm 6 người chết, gần 53 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng, trên 4.000 nhà và nhiều công trình hạ tầng hư hỏng; trên 550ha lúa, 3.000ha rau màu, 270 tấn hạt giống, 17 ngàn tấn lương thực, 2.600 tấn thức ăn gia súc bị ngập nước, hư hỏng; gần 10 ngàn con gia súc, hơn 790 ngàn con gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều diện tích nuôi cá, tôm, ngao bị ngập… Tổng thiệt hại ước tính trên 5.300 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn: Trong xây dựng nhà tránh lũ cần có sự lựa chọn phù hợp, nhất là chọn các địa phương, khu vực thấp, trũng, gần các hồ đập, thường xuyên bị ngập lũ. Nhà tránh lũ nên thiết kế là nhà đa chức năng để ngoài việc tránh lũ thì còn thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác trong sinh hoạt đời sống.

Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, công tác vận động, tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ được quan tâm thực hiện kịp thời, chu đáo.

Tính đến ngày 16/11/2020 đã có 3.291 tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt, hàng hóa quy đổi thành tiền trên 200 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã trích 57 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ cấp bách người dân vùng lũ; ban hành quy định tạm thời hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Hiện nay các cấp, ngành đang nỗ lực, khẩn trương thực hiện các giải pháp ổn định đời sống Nhân dân và khôi phục sản xuất.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với những mất mát của bà con Nhân dân Hà Tĩnh phải gánh chịu trong các đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, để phòng tránh lũ hiệu quả, căn cơ, bền vững thì việc xây dựng các nhà tránh lũ cá nhân và nhà tránh lũ cộng đồng là việc làm hết sức cần thiết. Để làm được điều đó, ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp thì cần có trách nhiệm của người dân, sự vào cuộc các lực lượng vũ trang, đoàn thể chính trị xã hội, tạo sự đoàn kết trong quá trình thực hiện.

Nguyên Chủ tịch nước mong rằng với sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại buổi làm việc hôm nay sẽ góp phần hỗ trợ cho Hà Tĩnh thêm nguồn lực để xây dựng các nhà tránh lũ bền vững cho người dân. Ngay sau khi có các nguồn hỗ trợ, mong tỉnh nhanh chóng bắt tay triển khai việc xây dựng để kịp thời phục vụ cho người dân.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Trong việc xây dựng nhà tránh lũ, tỉnh sẽ làm hết sức trách nhiệm, minh bạch, tất cả vì Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tiếp thu các ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và bày tỏ sự cảm ơn trước những ủng hộ quý báu của các nhà hảo tâm dành cho Hà Tĩnh.

Ngay sau cuộc làm việc, tỉnh sẽ liên hệ với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ các nguồn lực để bàn bạc giải pháp xây nhà tránh lũ cho người dân một cách phù hợp. Trên cơ sở các nguồn lực, Hà Tĩnh sẽ cân đối để tăng được số lượng nhà, tỉnh cam kết sẽ làm hết sức trách nhiệm, minh bạch, tất cả vì Nhân dân.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi, trong thời gian tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư các dự án vào Hà Tĩnh để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày một phát triển.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Tại buổi thăm và làm việc một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đã trao các biểu trưng ủng hộ Hà Tĩnh nguồn lực để xây dựng nhà tránh lũ cho bà con Nhân dân vùng thường xuyên bị ngập lũ.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp nhận các tình cảm, sự ủng hộ quý báu của các doanh nghiệp.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Ban Nội chính Tỉnh ủy ký kết 2 quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tư pháp

Ban Nội chính Tỉnh ủy ký kết 2 quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tư pháp

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đảng ủy Ủy ban MTTQ tỉnh và Đảng ủy Sở Tư pháp quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, nội dung của các quy chế, xác định việc thực hiện quy chế là trách nhiệm chính trị của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu không ngừng nỗ lực học tập, lao động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.
Đổi mới phương thức lãnh đạo, lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc

Đổi mới phương thức lãnh đạo, lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc. Tiếp tục nâng cao chất lượng từng quyết sách, báo cáo thẩm tra, từng kiến nghị sau giám sát...
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An) và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).
Đồng chí Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Đồng chí Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Dâng hương tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An), Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Trong các cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần làm nên những chiến thắng vẻ vang. Và nay, họ vẫn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đóng góp vào sự phát triển của quê hương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!