(Baohatinh.vn) - Trong những ngày mùa, một số người dân các huyện của tỉnh Nghệ An kéo nhau vào các cánh đồng thuộc các huyện Đức Thọ và Vũ Quang (Hà Tĩnh) để bắt cào cào. Công việc thời vụ này đã đem lại cho họ nguồn thu nhập lên đến cả triệu đồng.

Săn cào cào kiếm tiền triệu mỗi ngày

Trong những ngày mùa, một số người dân các huyện của tỉnh Nghệ An kéo nhau vào các cánh đồng thuộc các huyện Đức Thọ và Vũ Quang (Hà Tĩnh) để bắt cào cào. Công việc thời vụ này đã đem lại cho họ nguồn thu nhập lên đến cả triệu đồng.

Săn cào cào kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tin liên quan:
 • Săn cào cào kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Nhọc nhằn bắt hến mưu sinh

  Những ngày đầu hè, giữa trưa nắng chang chang, dọc theo sông Rác đoạn qua thôn Đình Phùng, xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh), chúng tôi bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ còng lưng bắt hến để kiếm thêm thu nhập cho gia đình...

 • Săn cào cào kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Mưu sinh theo con nước

  Đến hẹn lại lên, ngày nối ngày, mỗi khi thủy triều xuống là người dân thôn 1, thôn 2 của xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh lại đội nắng, đội mưa đi cào từng con sò, con hến… để kiếm thêm thu nhập.

 • Săn cào cào kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Chùm ảnh: Tận diệt chim én làm “mồi nhậu”!

  Khi thời tiết bắt đầu ấm áp, từng đàn chim én từ phương xa, vượt đại dương tìm vào những miền chân sóng ở Hà Tĩnh. Chỉ chờ có thế, hàng loạt cái bẫy được người dân Xuân Thành (Nghi Xuân) dựng lên để tận diệt làm thương phẩm bán cho các quán nhậu trong vùng.

Anh Tấn


Anh Tấn


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]