Sau khi "hé lộ" trên trang cá nhân, sáng tác của Tố Nga nhận được nhiều lời khen của bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả hâm mộ bởi giai điệu tình cảm, tha thiết, ngọt ngào và cũng hết sức lãng mạn của ca khúc.

NSƯT Tố Nga tung sáng tác đầu tay chuẩn bị kỷ niệm 25 năm ca hát

Sau khi "hé lộ" trên trang cá nhân, sáng tác của Tố Nga nhận được nhiều lời khen của bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả hâm mộ bởi giai điệu tình cảm, tha thiết, ngọt ngào và cũng hết sức lãng mạn của ca khúc.

NSƯT Tố Nga tung sáng tác đầu tay chuẩn bị kỷ niệm 25 năm ca hát

Thương quê là sáng tác được NSƯT Tố Nga phổ nhạc từ lời thơ của nhà thơ Phương Thảo, một người chị thân thiết ngoài đời của Tố Nga. Trước đó, NSƯT Tố Nga chưa bao giờ có ý định thử thách mình trong vai trò sáng tác, chị chỉ mải miết, chuyên cần với nghiệp hát. Tuy nhiên, khi nhà thơ Phương Thảo đọc cho Tố Nga nghe bài thơ này, chị đã bị ám ảnh bởi những lời thơ như viết cho chính chị, đó là tâm tư của chị với quê. Tố Nga bỗng thấy mình "nợ" quê hương một "điều gì đó" từ bài thơ.

"Khi đó, nhà thơ Phương Thảo đề nghị tôi thử phổ nhạc cho bài thơ, để sáng tác trở thành kỷ niệm chung của hai chị em dành tặng quê hương mình, tôi nói vui là "hên xui". Rồi bẵng đi nửa năm đến một ngày, giai điệu, âm nhạc cứ thế đến với tôi khi trở về quê hương, đắm mình trong hương quê, vị quê và càng thấy rằng những lời thơ đó thật sự như viết cho tâm tư, tình yêu quê hương của mình" - Tố Nga chia sẻ.

Thương quê hát về tấm lòng của một người con đối với quê hương với những lời ca dung dị, nhẹ nhàng như tâm tình, như sẻ chia "lý giải" về hai chữ quê hương.

Thương quê. (Thơ: Phương Thảo. Nhạc: Tố Nga)

Với NSƯT Tố Nga và cả với nhà thơ Phương Thảo, hình ảnh quê hương dường như đã ở rất sâu đậm trong các chị, nên từng lời hát, từng giai điệu đều chan chứa tình cảm thân thương, ắp đầy kỷ niệm. Giọng hát ngọt ngào của NSƯT Tố Nga như vẽ nên cả bầu trời quê hương miền Trung nắng gió nhưng đẹp và lãng mạn biết bao.

Cảnh quê hiện lên qua ca khúc Thương quê của Tố Nga bình yên, đẹp nên thơ và êm đềm như vậy, nhưng cũng đầy những nhọc nhằn, vất vả in hằn trong ký ức. Nghe ca khúc có thể thấy đủ những vị ngọt ngào lẫn mặn mòi của mảnh đất miền Trung khắc nghiệt, nơi Tố Nga sinh ra và lớn lên. Dấu ấn xứ Nghệ rất rõ nét với câu hát gọi chè xanh, chè chát, bởi mỗi người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đấy xứ Nghệ đều uống chè chát từ khi trong bụng mẹ, để rồi vị chát, vị mặn mòi, ngọt bùi cay đắng cứ đi theo đến suốt cuộc đời.

Thương quê là sáng tác đầu tay của Tố Nga, cũng là sự kiện đầu tiên khởi đầu cho chuối sự kiện kỷ niệm 25 năm ca hát của chị. Sau những thành công với MV Cúc ơi! về 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc năm 2018 cùng loạt album, dự án nghệ thuật, hiện tại NSƯT Tố Nga đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho loạt sự kiện kỷ niệm 25 năm ca hát sẽ ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan:

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]