(Baohatinh.vn) - Sau khi nhận thông tin liên quan đến việc mua bán ma túy, chị Lê Thị H. đã đến ngân hàng rút 50 triệu đồng và đến một cửa hàng vàng bạc tại Hương Sơn (Hà Tĩnh) để chuyển khoản.
Công an thị trấn Tây Sơn và chủ tiệm vàng Song Hoài tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho chị H.
Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/12/2023, chị Lê Thị H. (SN 1970, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0866323816 giới thiệu tên là Lê Thị Thảo nhân viên ngân hàng ở Hà Nội thông báo thông tin CCCD của chị H. có liên quan đến vụ mua bán trái phép chất ma tuý và buôn bán người sang Campuchia.
Tiếp đó Thảo chuyển máy cho một người giới thiệu tên Dũng - công tác tại Công an TP Hà Nội, yêu cầu chị H. chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản số 7300205422090 mang tên Nguyễn Kiên Nhẫn để được bỏ qua vụ việc. Đối tượng Dũng yêu cầu chị H. phải được giữ bí mật nếu không sẽ bị bắt để phục vụ công tác điều tra.
Do lo sợ và tin lời đối tượng, chị H. đã đến ngân hàng rút số tiền 50 triệu đồng và đến cửa hàng vàng bạc Song Hoài tại tổ dân phố 2, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn nhờ chuyển khoản.
Anh Phạm Song Hoài - chủ cửa hàng nhận thấy chị H. có biểu hiện tâm lý bất an, lo lắng nên đã thông báo cho Công an thị trấn Tây Sơn.
Sau khi được Đại úy Nguyễn Duy Sang - Phó Trưởng Công an thị trấn Tây Sơn và chủ cửa hàng vàng bạc Song Hoài giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, chị H. đã hiểu rõ và không tiếp tục thực hiện giao dịch chuyển số tiền trên.
Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, Công an huyện Hương Sơn đã ngăn chặn 5 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân không mất số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nguyễn Bá Thủy, trú xã Hương Khê về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Các đối tượng sử dụng phương thức liên lạc ẩn danh trên không gian mạng và lợi dụng kẽ hở của dịch vụ chuyển phát nhanh để hoạt động liên tỉnh với khối lượng pháo đặc biệt lớn.
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình; đồng thời đề nghị tiếp tục hoàn thiện pháp luật sát thực tiễn
Lực lượng Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép khi đang đưa đi tiêu thụ trên địa bàn xã Thạch Lạc.
Người liên quan tên LTT khai nhận đã mua các thiết bị sạc không nhãn mác từ một công ty tại đường Đồng Đen (quận Tân Bình cũ. TP. HCM). Sau đó, ông T mang số hàng này về một cửa hàng trên đường Lê Văn Khương (quận 12 cũ) để "gia công" lại dòng điện rồi bán ra thị trường.
5 năm sau đám tang, thậm chí mộ còn được cải táng, Thu bất ngờ "trở về từ cõi chết" để xin xóa khai tử và từ đây kế hoạch giả chết để lừa tiền bảo hiểm đã lộ tẩy.
Tiến hành thu mẫu cá khoai gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm, kết quả xác định, tất cả số cá khoai trên đều có chứa hàm lượng Formol (đậm đặc) từ 90-105 mg/kg.
Sau va chạm với xe ôtô con chạy cùng chiều trên quốc lộ 8 đoạn qua xã Đức Thịnh, tỉnh Hà Tĩnh, xe tải mang biển số tỉnh Nghệ An bị lật nghiêng giữa đường.
Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.
Lợi dụng hàng xóm cũ đi vắng, Phạm Đình Phong (thường trú phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) đã đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tiền, vàng trị giá khoảng 41 triệu đồng.
Sản xuất, kinh doanh rượu là ngành nghề có điều kiện được quy định chặt chẽ. Thế nhưng, rượu thủ công ở Hà Tĩnh vẫn đang được nấu, bán tràn lan, tiềm ẩn nhiều hệ lụy.
Mới đây tại xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) một nhóm người lạ đã lợi dụng hình thức bán hàng để đánh lừa người dân. Vẫn sử dụng những chiêu thức cũ, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bị "mắc bẫy".
Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 8A, lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe tải vận chuyển số lượng lớn mỹ phẩm ngoại không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Công an phường Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Nhu cầu giao dịch trực tuyến dịp cuối năm tăng cao, các tổ chức tín dụng ở Hà Tĩnh khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác để tránh sập bẫy kẻ gian.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sau khi thống nhất “kịch bản" với mẹ đẻ, sáng 7/6/2020, Nguyễn Thị Thu uống thuốc ngủ, đi vào nhà tắm ngã úp mặt xuống sàn khiến mặt, mũi bị xây sát, chảy máu và lên giường ngủ “giả chết."
Dịp cuối năm, nhu cầu tìm việc làm thêm gia tăng, kéo theo nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng. Do đó, người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, chủ động nhận diện rủi ro, tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.
Công an Hà Tĩnh đang đồng loạt triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán 2026.
Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.