(Baohatinh.vn) - Sau khi nhận thông tin liên quan đến việc mua bán ma túy, chị Lê Thị H. đã đến ngân hàng rút 50 triệu đồng và đến một cửa hàng vàng bạc tại Hương Sơn (Hà Tĩnh) để chuyển khoản.
Công an thị trấn Tây Sơn và chủ tiệm vàng Song Hoài tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho chị H.
Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/12/2023, chị Lê Thị H. (SN 1970, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0866323816 giới thiệu tên là Lê Thị Thảo nhân viên ngân hàng ở Hà Nội thông báo thông tin CCCD của chị H. có liên quan đến vụ mua bán trái phép chất ma tuý và buôn bán người sang Campuchia.
Tiếp đó Thảo chuyển máy cho một người giới thiệu tên Dũng - công tác tại Công an TP Hà Nội, yêu cầu chị H. chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản số 7300205422090 mang tên Nguyễn Kiên Nhẫn để được bỏ qua vụ việc. Đối tượng Dũng yêu cầu chị H. phải được giữ bí mật nếu không sẽ bị bắt để phục vụ công tác điều tra.
Do lo sợ và tin lời đối tượng, chị H. đã đến ngân hàng rút số tiền 50 triệu đồng và đến cửa hàng vàng bạc Song Hoài tại tổ dân phố 2, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn nhờ chuyển khoản.
Anh Phạm Song Hoài - chủ cửa hàng nhận thấy chị H. có biểu hiện tâm lý bất an, lo lắng nên đã thông báo cho Công an thị trấn Tây Sơn.
Sau khi được Đại úy Nguyễn Duy Sang - Phó Trưởng Công an thị trấn Tây Sơn và chủ cửa hàng vàng bạc Song Hoài giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, chị H. đã hiểu rõ và không tiếp tục thực hiện giao dịch chuyển số tiền trên.
Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, Công an huyện Hương Sơn đã ngăn chặn 5 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân không mất số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Nhiều hộ nuôi tôm ở xã Yên Hoà (tỉnh Hà Tĩnh) mắc đường dây điện kéo xa đến vài trăm mét, dây điện chằng chịt, trở thành những “bẫy chết người” rình rập.
1 cá thể chim công lục - loài động vật hoang dã quý hiếm có tên trong Sách đỏ được người dân ở phường Sông Trí (Hà Tĩnh) giao nộp để tái thả về môi trường tự nhiên.
Sau hơn 1,5 tháng triển khai, mô hình “Lá chắn an toàn giao thông” tại xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã phát huy hiệu quả rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT ngay từ cơ sở.
Xe gắn máy là phương tiện di chuyển phổ biến, tuy nhiên, không ít xe đã cũ nát, xuống cấp nhưng vẫn lưu thông trên đường phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.
Nghĩa trang là không gian tâm linh, gắn với phong tục tập quán của người Việt. Tuy nhiên, tại một số địa phương ở Hà Tĩnh, công tác quản lý nghĩa trang đang bộc lộ không ít bất cập.
Sau phản ánh của Báo và PTTH Hà Tĩnh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè dọc quốc lộ 8 và tập kết đất phong hóa trong khu dân cư, UBND xã Đức Thọ đã nghiêm túc kiểm tra, vào cuộc xử lý.
Từ vụ việc này, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cảnh báo phòng ngừa tội phạm trong quản lý thuế và đề nghị cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền quy định về quyền, trách nhiệm của người nộp thuế.
Năm 2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 41.452 hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP), trong đó, có 37.307 hồ sơ qua VNeID (chiếm tỷ lệ 90%, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao).
Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều vụ việc bắt nguồn từ những nguyên nhân nhỏ nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng.
Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Công an xã Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia kịp thời phát hiện, ngăn chặn Nguyễn Viết Quốc (SN 2003) có hành vi mua hóa chất, chế tạo pháo nổ trái phép.
Gần đây, tại Hà Tĩnh xuất hiện nhiều thanh thiếu niên ngổ ngáo, điều khiển phương tiện liều lĩnh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.
Ngày 17/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, khoảng 1 giờ ngày 17/12/2025, một tàu câu mực của ngư dân xã Núi Thành khi đang hành nghề câu mực tại vùng biển Đặc khu Trường Sa bị cháy và chìm trên biển, trên tàu có 55 thuyền viên.
Công an xã Tiên Điền phối hợp Phòng PC01 Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã về tội gây rối trật tự công cộng, từng lẩn trốn trên địa bàn xã.
Bên cạnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Phòng CSGT (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tuyên truyền, vận động bà con giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường nêu rõ 6 trường hợp đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).
Khi cứu người, không mấy ai mong chờ được trả công, tuy nhiên, chính sách hỗ trợ đến 5 triệu đồng cho người giúp nạn nhân tai nạn giao thông đi cấp cứu, có ý nghĩa động viên lớn, góp phần giúp lan tỏa sự nhân văn.
Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.
Sử dụng mạng xã hội Telegram để mua ma túy về chia nhỏ để bán kiếm lời, Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín bị TAND Khu vực 1 Hà Tĩnh tuyên tổng mức án 123 tháng tù giam.
Người dân Hà Tĩnh cần thận trọng khi tiếp cận các fanpage mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa - hỗ trợ thu hồi sản phẩm, hoàn tiền nhằm tránh nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân và "sập bẫy" lừa đảo.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai) và Nguyễn Thị Hồng (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) cùng 20 bị can khác là các cựu lãnh đạo.
Người dân xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phát hiện 1 cá thể động vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp theo Sách đỏ tại… chợ.
Với sự mưu trí, kiên trì, sau hơn 19 giờ, Công an xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh) đã kết nối với những người Việt và lực lượng chức năng ở Đài Loan, giải cứu thành công vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc 400 triệu đồng.