Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020

(Baohatinh.vn) - Bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc tài chính (CFO) hãng công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ tham dự phiên tòa xem xét dẫn độ bà sang Mỹ bắt đầu vào ngày 20/1/2020 - hơn một năm kể từ ngày bà Mạnh bị bắt giữ.

Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020

Bà Mạnh Vãn Chu. (Ảnh: Reuters)

Lịch mở phiên xem xét dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ được ấn định sau khi các thẩm phán của Tòa án tối cao tỉnh British Columbia, Canada chấp nhận lịch trình của đội ngũ pháp lý bảo vệ quyền lợi cho CFO của Huawei.

Các luật sư của bà Mạnh đề nghị phiên nghe luận cứ dẫn độ nên kết thúc vào tháng 10 năm sau và thời gian bổ sung nếu cần là tháng 11.

CFO Huawei Mạnh Vãn Chu, 47 tuổi, con gái người sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei Nhậm Chính Phi, bị Canada bắt hôm 1/12/2018 theo đề nghị của Mỹ. Bà Mạnh hiện tại ngoại ở Vancouver để chờ phiên tòa dẫn độ sang Mỹ, nơi bà bị truy tố với tội âm mưu lừa dối các ngân hàng quốc tế về quan hệ của Huawei và một công ty đang hoạt động ở Iran. Bà Mạnh và công ty bác bỏ các cáo buộc.

Trong một thông cáo, Huawei nói không có bằng chứng nào cho thấy bà Mạnh lừa dối bất kì ngân hàng nào và rằng hành động bị cáo buộc của bà không phải là một tội ở Canada. Thông cáo cũng cho biết các phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy vụ việc nhắm vào bà Mạnh được “định hướng bởi những cân nhắc chính trị và tài chính, chứ không phải pháp trị”.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.