Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động đối ngoại

(Baohatinh.vn) - Sáng 16/3, Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động đối ngoại.

phoi hop dam bao an ninh trat tu trong hoat dong doi ngoai

Qua 1 năm triển khai quy chế, nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ được nâng lên; hai bên chủ động phối hợp nắm bắt, trao đổi thông tin, giải quyết kịp thời các vụ việc thuộc các lĩnh vực hai cơ quan như: công tác quản lý đoàn ra đoàn vào, tìm kiếm người Mỹ mất tích trên địa bàn, quản lý hoạt động của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế, quản lý các hoạt động thông tin báo chí nước ngoài, xử lý những vấn đề khác liên quan yếu tố nước ngoài và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài...

Các lĩnh vực phối hợp được hai đơn vị triển khai hiệu quả, đồng bộ vừa góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh, vừa đảm bảo an ninh trật tự trong công tác đối ngoại; quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, vị thế Hà Tĩnh ra bên ngoài; thu hút, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá kết quả phối hợp trong thời gian qua; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung thiết thực, giải pháp phối hợp hiệu quả trong thời gian tới nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật trật tự trong hoạt động đối ngoại.

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Thành lập Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Chuyển đổi số Hà Tĩnh

Thành lập Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Chuyển đổi số Hà Tĩnh

Trung tâm KHCN và Chuyển đổi số Hà Tĩnh thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Ứng dụng KHCN và Đổi mới sáng tạo; Trung tâm CNTT và Truyền thông; tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy tương ứng của Trung tâm Nghiên cứu, phát triển nấm và Tài nguyên sinh vật.
Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Vinh dự là những người lính trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiếp quản chính quyền sau ngày giải phóng, những người lính của Sư đoàn Sông Lam năm xưa luôn mang trong mình niềm tự hào.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - Chủ trương lớn, hợp lòng dân

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - Chủ trương lớn, hợp lòng dân

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mang tính chiến lược lâu dài, mở ra cơ hội phát triển mới cho các địa phương. Hà Tĩnh đã xây dựng dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã dựa trên các nguyên tắc, tiêu chí, hướng dẫn của Trung ương, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình ủng hộ.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh viết tiếp câu chuyện hòa bình

Tuổi trẻ Hà Tĩnh viết tiếp câu chuyện hòa bình

Chương trình góp phần giáo dục thể hệ trẻ Hà Tĩnh hiểu rõ hơn giá trị hòa bình, từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Tháng Công nhân 2025, Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh trích 1,345 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 40 nhà ở cho đoàn viên.

Tổ chức công đoàn chung tay xóa nhà tạm

Hàng chục ngôi nhà do Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng đã góp phần cùng các địa phương đẩy nhanh tiến độ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn toàn tỉnh