(Baohatinh.vn) - Chiều 31/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với huyện Nghi Xuân trao tặng học bổng và xe đạp cho 140 em học sinh khó khăn trên địa bàn. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng dự và trao quà cho các em.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh
Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành tặng 140 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng (bao gồm 40 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân.
Món quà là nguồn động viên giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu học tập tốt.
Cũng tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 60 cặp sách đến trường cho 60 em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi và 20 suất quà tết cho các em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.
Hội Doanh nghiệp - Đồng hương Nghi Xuân tại TP Hồ Chí Minh trao tặng Hội Khuyến học Nghi Xuân 500 triệu đồng.
Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã Vũ Quang, Sơn Hồng (Hà Tĩnh) là cơ hội để người lao động được nắm bắt thông tin thị trường lao động, tư vấn nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội làm việc.
Cấp xã có trách nhiệm quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ, nhưng trên thực tế, công tác quản lý, giám sát ATTP ở cấp cơ sở còn chưa đồng bộ.
Xã Hương Đô (Hà Tĩnh) đang nỗ lực giảm nghèo theo hướng đa chiều, lấy chất lượng sống làm thước đo, từng bước đạt và vượt chỉ tiêu giảm nghèo hằng năm.
Ngoài lương, chế độ phúc lợi tốt, nhiều doanh nghiệp tại Hà Tĩnh còn đưa ra mức thưởng hấp dẫn để tuyển dụng lao động. Có doanh nghiệp thưởng lên đến 10 triệu đồng cho lao động nhận việc trong tháng 1/2026.
Với sự hỗ trợ của các cơ sở y tế tuyến trên, nhiều cơ sở y tế tuyến khu vực ở Hà Tĩnh đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới, giúp người dân được điều trị hiệu quả ngay tại địa bàn.
Với việc tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đã góp phần tạo động lực, giúp người dân vươn lên ổn định cuộc sống.
Khi chuyển mục đích sử dụng đất, người dân phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất một lần cho thời gian còn lại, tính theo chênh lệch giữa loại đất sau và trước khi chuyển mục đích.
Thời điểm này, các trường THCS trên địa bàn Hà Tĩnh đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh (HS) lớp 9, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng trao tặng 1300 suất quà với mong muốn góp phần giúp Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Dự án “Khu chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh” do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.
Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức, việc giảm lãi suất tín dụng chính sách được ví như “cú hích an sinh”, góp phần giảm áp lực tài chính cho hàng ngàn hộ dân Hà Tĩnh.
Các địa phương và nhà trường ở Hà Tĩnh đang gấp rút sửa chữa các trường học bị bão làm tốc mái, các công trình phụ trợ bị hư hỏng sau thiên tai để phục vụ tốt cho công tác dạy học.
Xã Cẩm Bình quán triệt chương trình giảm nghèo bền vững, cải thiện dinh dưỡng, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, hướng tới thoát nghèo bền vững.
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đề nghị lực lượng kiểm dịch y tế phối hợp lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh bại liệt xâm nhập.
Việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho cán bộ cơ sở góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh lớp 12 khép lại với nhiều thành tích nổi bật của Trường THPT Phan Đình Phùng, trong đó, lớp 12A5 gây ấn tượng mạnh khi có 3 học sinh giành giải nhất.
Việc phân bổ kinh phí hỗ trợ mua giống ngô cho các địa phương vùng bão lụt là một trong những hoạt động thiết thực góp phần giúp người dân Hà Tĩnh phục hồi sản xuất sau thiên tai.
Giữa muôn vàn khó khăn của một xã biên giới, Hương Bình xác định lấy con người làm trung tâm, lấy an sinh xã hội làm điểm tựa, thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau đang ngày càng lan tỏa.
Những đổi mới trong dạy học kết hợp với các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm sáng tạo đã giúp thế hệ gen Z ở Hà Tĩnh hứng thú và cảm nhận trọn vẹn kiệt tác Truyện Kiều.
Câu chuyện thủ khoa của em Nguyễn Phương Thùy và Trần Thị Lan Anh, học sinh lớp 12A7 - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Hà Tĩnh) đã tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các thế hệ học sinh nhà trường trên con đường chinh phục tri thức.
Trường THCS Hà Linh (Hà Tĩnh) có gần 80% giáo viên không phải là người địa phương nên nhu cầu nội trú, bán trú khá lớn. Tuy nhiên, hiện khu nhà nội trú của trường đã xuống cấp nghiêm trọng.
Thời gian tới, ngành dân số Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, vận động và giáo dục, nội dung phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển.