Quyết liệt hành động, hoàn thành cao nhất các mục tiêu những tháng cuối năm

(Baohatinh.vn) - Kết luận hội nghị trực tuyến Chính phủ chiều 4/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và khả năng chống chịu trước những biến động khó lường của kinh tế thế giới và khu vực.

Quyết liệt hành động, hoàn thành cao nhất các mục tiêu những tháng cuối năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các bộ, ngành, địa phương trong việc đánh giá tình hình một cách khách quan, nhận diện rõ những kết quả, tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp giải quyết khó khăn.

Thủ tướng giao bộ, ngành liên quan tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến của các địa phương để sớm giải quyết, không để tình trạng ý kiến các địa phương nêu ra không được trả lời.

“Năm 2019 là năm bứt phá để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Do đó, trong 6 tháng cuối năm 2019, các bộ, cơ quan, địa phương cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục năng động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu với quyết tâm cao nhất thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, nhất là 4 nhóm trọng tâm và 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ...” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, cơ cấu lại các lĩnh vực, nâng cao chất lượng tăng trưởng và tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế trước những biến động khó lường của kinh tế thế giới và khu vực; tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm ổn định thị trường, kiểm soát lạm phát, nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho tiếp cận tín dụng của nền kinh tế, giảm tệ nạn tín dụng đen.

Quyết liệt hành động, hoàn thành cao nhất các mục tiêu những tháng cuối năm

Kiểm soát lạm phát trên cơ sở theo dõi sát diễn biến giá dầu thế giới và tính toán lộ trình, phạm vi tiếp tục điều chỉnh tăng giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước quản lý. Bám sát tình hình, nghiên cứu, tổng hợp, kịp thời đề xuất các giải pháp xử lý trước diễn biến tình hình căng thẳng chính trị giữa các quốc gia, xung đột thương mại và bảo hộ mậu dịch ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.

Khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh trong từng ngành, lĩnh vực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm, cụ thể như: Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; tập trung phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu để từng bước tạo ra những sản phẩm có thương hiệu quốc gia và có sức cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu;

Thực hiện cơ cấu theo hướng tập trung vào một số ngành dịch vụ tiềm năng, ứng dụng công nghệ cao; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh tăng trưởng xuất nhập khẩu; tăng cường công tác quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các dự án; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ công; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền theo hướng công khai, minh bạch, kịp thời và hiệu quả.

Quyết liệt hành động, hoàn thành cao nhất các mục tiêu những tháng cuối năm

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn quán triệt sau hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh

Quán triệt sau hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với mục tiêu hoàn thành cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện Quy hoạch KT-XH tỉnh, giải ngân các nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy triển khai các dự án đã có chủ trương đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, GPMB; đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM; triển khai thực hiện sáp nhập xã theo đề án đã phê duyệt; đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Gần 800 phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại đại lễ 30/4

Gần 800 phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại đại lễ 30/4

Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) chính thức khai trương tại trụ sở Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, 14 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh vào sáng 27/4/2025.
Bài 2: Kiên cường giữ vững mạch máu giao thông

Bài 2: Kiên cường giữ vững mạch máu giao thông

Với vị trí yết hầu, Hà Tĩnh là trọng điểm đánh phá, hủy diệt của máy bay Mỹ. Song, những cây cầu bị bom đánh sập lại được dựng lên, những con đường hư hỏng được khôi phục để đảm bảo thông suốt mạch máu giao thông chi viện cho tiền tuyến miền Nam.
Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về những ngày tháng cầm máy ảnh tác nghiệp trong mưa bom bão đạn, vượt biên giới sang nước bạn Lào để “vào hang bắt cọp” vẫn còn in đậm trong tâm trí người phóng viên chiến trường - nhà báo, thiếu tá Trương Quang Hường (TP Hà Tĩnh).
Bài 1: Thành trì vững chắc từ thế trận chiến tranh nhân dân

Bài 1: Thành trì vững chắc từ thế trận chiến tranh nhân dân

Chiến tranh nhân dân là một di sản quý báu của dân tộc ta trong quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Trong cuộc chiến chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, thế trận chiến tranh được Hà Tĩnh triển khai linh hoạt, hiệu quả, giúp địa phương thực hiện tốt vai trò là hậu phương của tiền tuyến miền Nam và tiền tuyến của hậu phương miền Bắc.
Khánh thành công trình “Sáng mãi tên anh”

Khánh thành công trình “Sáng mãi tên anh”

Công trình “Sáng mãi tên anh” tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (Thạch Hà, Hà Tĩnh) có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Sáng 27/4, buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 người thuộc 48 khối, đại diện cho các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên và các tổ chức đoàn thể.
Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một

Thời khắc lá cờ giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập trưa ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc, là sự kiện trọng đại – ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối. Đó không chỉ là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy khó khăn gian khổ, mà còn là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của ý chí độc lập, tự cường và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Sắp xếp ĐVHC cấp xã ở Hà Tĩnh: Lắng nghe góp ý của Nhân dân, kịp thời điều chỉnh phù hợp

Sắp xếp ĐVHC cấp xã ở Hà Tĩnh: Lắng nghe góp ý của Nhân dân, kịp thời điều chỉnh phù hợp

Hà Tĩnh vừa hoàn thành việc lấy ý kiến Nhân dân về Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025 với tỷ lệ đồng tình cao hơn 98,8%. Điều đó không chỉ cho thấy đề án được chuẩn bị công phu, đảm bảo chất lượng mà còn thể hiện tinh thần tâm huyết, trách nhiệm của người dân trước thời cơ, vận hội mới của quê hương, đất nước.
Bước phát triển mới trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú

Bước phát triển mới trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú

Bên dòng La xanh mát, nơi khí thiêng sông núi hòa quyện cùng mạch nguồn cách mạng, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang viết nên bản hòa ca mới, là hành trang vững chắc để quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú tự tin bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc.
Chủ tịch UBND tỉnh tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Chủ tịch UBND tỉnh tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đức Thọ. Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải.
Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách dịp lễ 30/4

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách dịp lễ 30/4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đức Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - sẵn sàng cho sự phát triển mới

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - sẵn sàng cho sự phát triển mới

Hà Tĩnh đã hoàn tất việc lấy ý kiến cử tri và nhân dân về dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Quá trình lấy ý kiến một lần nữa cho thấy sự đồng tình cao về chủ trương sắp xếp cũng như sự quan tâm đặc biệt với những vấn đề như tên gọi đơn vị mới hay trung tâm hành chính sau sắp xếp…