(Baohatinh.vn) - Cuốn sách “Bệnh da hiếm gặp” của Thầy thuốc Nhân dân - GS.TS Trần Hậu Khang là một tài liệu y khoa có giá trị lớn và quý báu trong chuyên ngành da liễu không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới.
Lễ ra mắt cuốn sách diễn ra tại Hà Nội.
Vừa qua tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế bệnh hiếm, Bệnh viện Da liễu Trung ương ra mắt sách “Bệnh da hiếm gặp" của Thầy thuốc Nhân dân - GS.TS Trần Hậu Khang. Đây là cuốn sách đầu tiên về bệnh da hiếm gặp ở Việt Nam.
Cuốn sách gồm 6 chương, tập hợp và trình bày gần 50 bệnh da hiếm gặp. Nội dung cuốn sách bao hàm các kiến thức lý luận, các bằng chứng y khoa tổng hợp và những quan sát lâm sàng được mô tả từ thực tiễn các ca bệnh hiếm được phát hiện ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Cuốn sách là toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm quý giá mà GS.TS Trần Hậu Khang đúc kết được qua quá trình làm nghề hơn 40 năm.
Bác sĩ Steven KW Chow - Tổng Thư ký Hội Da liễu châu Á, Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Da liễu châu Á, hội viên Đại học Y Hoàng gia Anh và Bắc Ireland, hội viên Đại học Y Hoàng gia Australia nhận xét: “Cuốn sách là một minh chứng cho sự cống hiến không ngừng nghỉ của GS.TS Trần Hậu Khang với tư cách là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu, đồng thời ông cũng là một giảng viên, chuyên gia sức khỏe cộng đồng và bác sĩ lâm sàng. Đây là cuốn sách rất giá trị cho sinh viên y khoa, bác sĩ da liễu và các thầy thuốc thực hành”.
Cuốn sách “Bệnh da hiếm gặp” của GS.TS Trần Hậu Khang là một tài liệu y khoa có giá trị lớn và quý báu trong chuyên ngành da liễu
Ngoài cuốn sách này, GS.TS Trần Hậu Khang đã xuất bản 20 cuốn sách về chuyên môn với vai trò là tác giả, chủ biên/đồng chủ biên, trong đó có một cuốn xuất bản ở nước ngoài (tiếng Anh). Ông cũng từng là Tổng biên tập “Tạp chí Da liễu học Việt Nam” và biên tập viên của hai tạp chí Quốc tế về Da liễu và Laser.
Toàn bộ doanh thu từ việc bán sách sẽ được GS.TS Trần Hậu Khang dành tặng cho Hội bệnh nhân vảy nến Việt Nam, Hội bệnh nhân Lupus ban đỏ Việt Nam... và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn được chia sẻ một phần trong suốt quá trình điều trị bệnh, đồng thời đóng góp được những giá trị thiết thực cho cộng đồng.
GS.TS Trần Hậu Khang quê ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Ông là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và khu vực châu Á. Ông hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội; hội viên tại Đại học Y Hoàng Gia Edinburgh và Vương quốc Liên hiệp Anh; Chủ tịch Hội Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội.
GS.TS Trần Hậu Khang từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Da liễu Việt Nam, Chủ tịch Hội Da liễu châu Á.
Ông cũng từng là chuyên gia tư vấn của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây - Thái Bình Dương, đồng thời tham gia cùng các chuyên gia quốc tế biên soạn tài liệu hướng dẫn chẩn đoán, điều trị một số bệnh da hay gặp trong khu vực.
Dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Can Lộc (Hà Tĩnh) có 170 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng. Đây là sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến và lòng trung thành của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng
Mặc dù đã có nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến thuốc diệt chuột, thế nhưng trên thực tế, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không nằm trong danh mục được phép sử dụng vẫn được bày bán công khai tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh và trên mạng xã hội.
Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần nắm vững các kỹ năng phòng tránh trong và sau mưa lũ: theo dõi thường xuyên dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt từ thông tin chính thống; chủ động sơ tán khi cần thiết và giữ vệ sinh; sử dụng nguồn thực phẩm an toàn sau thiên tai.
Những con bê giống, đàn gà được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đang tạo thêm sinh kế cho người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập được xem xét tiếp nhận người vào làm viên chức, nếu người được tiếp nhận đúng đối tượng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định.
Hội nghị bồi dưỡng chính trị góp phần cập nhật những chủ trương mới của Đảng về giáo dục và đào tạo, thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới.
Nhật Bản đã bắt đầu triển khai loại thuốc virus đầu tiên có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, được thiết kế đặc biệt để điều trị ung thư thực quản, sau khi được phê duyệt sử dụng.
Dự thảo của Bộ Y tế đề xuất liên thông kết quả xét nghiệm và dịch vụ cận lâm sàng giữa các cơ sở khám chữa bệnh BHYT. Trong đó, bác sĩ có thể sử dụng lại kết quả còn giá trị thay vì chỉ định làm lại.
Từ đầu năm 2026 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.987 lao động, với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quy chế điều động, thuyên chuyển nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập, nhằm cân đối đội ngũ, hạn chế tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Việc sớm công bố quyết định thành lập trường, bổ nhiệm cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục sau sắp xếp ở xã Xuân Lộc, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà trường nhanh chóng ổn định tổ chức, sẵn sàng cho năm học 2026-2027.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi tiếp công dân định kỳ, các cấp, ngành liên quan ở Hà Tĩnh đã triển khai thủ tục theo đúng quy định để đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Lê Văn Cổn.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản bổ sung cơ chế thẩm định nhiều bước đối với bản thảo về lịch sử cách mạng, chủ quyền, an ninh quốc gia, lãnh tụ, lãnh đạo đất nước và anh hùng dân tộc trước khi phát hành.
Năm 2026, việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Hà Tĩnh được thực hiện theo 2 chuẩn nghèo: chuẩn nghèo giai đoạn 2022–2025 và chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2027–2030.
Đối với học sinh lớp 1, những ngày đầu đến trường tập trung vào quá trình làm quen; học sinh lớp 9 và lớp 12 ổn định nền nếp và xây dựng lộ trình học tập phù hợp để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong năm cuối cấp.
Ngày 19/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 333/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật An ninh mạng. Trong đó quy định rõ về các trường hợp bị khóa tài khoản mạng xã hội vô thời hạn.
Những câu chuyện ở Hà Tĩnh cho thấy giá trị của bảo hiểm khi biến cố bất ngờ xảy ra, từ bệnh hiểm nghèo, tai nạn đến sự mất mát người trụ cột, giúp gia đình có thêm điểm tựa để vượt qua khó khăn.
Không chỉ làm chủ những kỹ thuật can thiệp tim mạch chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang từng bước chinh phục các kỹ thuật can thiệp mạch máu phức tạp, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn người bệnh ngay tại Hà Tĩnh.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT.
Ngày mai (24/8), hơn 67.500 học sinh thuộc các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 ở Hà Tĩnh sẽ chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2026 - 2027. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, cảnh quan tại các trường đã hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh.
Glôcôm là tình trạng gây tổn thương dây thần kinh thị giác, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây mù lòa cho những người trên 60 tuổi. Bác sĩ CKI Kim Thị Thủy, Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội. Mức chuẩn trợ giúp xã hội mới áp dụng từ ngày 1/7/2026 là 540.000 đồng/tháng.
Nguồn sách giáo khoa tại Hà Tĩnh hiện mới chỉ đáp ứng khoảng 80%, sách bài tập chưa đáp ứng đủ nhu cầu khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Ngành chuyên môn cam kết sẽ cung ứng đủ 100% sách giáo khoa trước ngày khai giảng, đồng thời khẳng định sách bài tập chỉ mang tính bổ trợ, không phải là tài liệu bắt buộc.
Theo khuyến cáo từ ngành Y tế Hà Tĩnh, không có loại thuốc lá nào an toàn đối với sức khỏe. Khói thuốc đều gây ra nhiều bệnh tật, không chỉ ở người trực tiếp hút mà còn cho cả những người thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động.
Những ngày này, khắp các ngôi trường trên mọi miền quê Hà Tĩnh đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn chào đón năm học mới. Hàng vạn học sinh náo nức bước vào mùa tựu trường. Phía sau niềm vui ấy, thầy cô cũng đang tất bật trong những ngày chuẩn bị không ngơi nghỉ cho một năm học với nhiều đổi thay.
Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh Hà Tĩnh sẽ bước vào năm học mới. Tại nhiều địa phương, không khí trên các công trường xây dựng trường học đang hết sức khẩn trương để sớm bàn giao kịp năm học mới.
Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!