Sạt lở vùi lấp 4 người trong gia đình

Vạt đồi ở huyện Pắc Nặm bất ngờ sạt xuống, xô đổ ngôi nhà gỗ, vùi lấp gia đình đang ngủ khiến 4 người tử nạn, rạng sáng 18/6.

Khoảng 2h, trong cơn mưa lớn, đất ở quả đồi tại xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm đổ ập xuống ngôi nhà gỗ mái ngói của gia ông Nông Văn Chạ, 41 tuổi.

Trong nhà ngoài ông Chạ còn có bà Hoàng Thị Thia 43 tuổi (vợ ông Chạ), con dâu Ngô Thị May 18 tuổi, cháu gái Nông Thị Sản 17 tuổi và bé sơ sinh một tháng tuổi đang ngủ. Chỉ cháu Sản thoát được ra ngoài, 4 người bị vùi lấp.

Hiện trường vụ sạt lở ở Pắc Nặm rạng sáng 18/6. Ảnh: X.T
Hiện trường vụ sạt lở ở Pắc Nặm rạng sáng 18/6. Ảnh: X.T

Trong đêm mưa, huyện Pắc Nặm huy động hàng chục người cùng máy móc tìm kiếm. Đến 6h, thi thể 4 người được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Vạt đồi phía sau nhà ông Chạ cao khoảng 5 m. Hiện trường cho thấy một vạt đồi sạt xuống vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà. Đất bở tơi do những ngày qua Bắc Kạn mưa giông về chiều và đêm. Lượng mưa từ 22h ngày 17/6 đến 4h hôm nay tại huyện Pắc Năm gần 90 mm, theo cơ quan khí tượng.

Chủ tịch UBND huyện Pắc Nặm Đào Duy Hưng cho biết gia đình nạn nhân là người đồng bào dân tộc Mông thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

vnexpress.net

Đọc thêm

Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Vấn đề hôm nay: Thực phẩm bẩn len lỏi - lỗ hổng từ đâu?

Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Ở tuổi 92, CCB Dương Chí Kỳ ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) vẫn dâng trào những cảm xúc khi nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ghi dấu tuổi trẻ gian khổ mà anh dũng của ông và đồng đội.
Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!