Sinh hoạt chính trị: “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”

(Baohatinh.vn) - Diễn đàn do huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024) và 55 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2024), chiều 29/8, Ban Tuyên giáo, Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh tổ chức diễn đàn sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”.

13.jpg
Hơn 300 cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên tham dự diễn đàn.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được theo dõi nội dung, hoàn cảnh ra đời, giá trị và ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong di chúc, Bác đã nêu 6 nội dung nói về Đảng, về đoàn viên thanh niên, về Nhân dân lao động, về cuộc kháng chiến chống Mỹ, phong trào cộng sản thế giới và về việc riêng của Người.

11.jpg
Chủ tịch Hội CCB xã Kỳ Phú - Trần Minh Hải trao đổi với các bạn trẻ về vai trò của Đảng trong việc đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Tại diễn đàn, các cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên tập trung phân tích việc thực hiện Di chúc của Bác đối với các nội dung trên, gắn với thực tiễn tại địa phương, đơn vị công tác.

12.jpg
Đoàn viên Lê Thị Thu Trang (xã Kỳ Khang) trao đổi một số nội dung về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thế hệ trẻ hiện nay.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh Trần Thành Nam nhấn mạnh: Cấp ủy Đảng cơ sở phải nắm vững nội dung, nhận thức rõ tầm quan trọng, ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam trong mọi hoạt động, xây dựng chương trình hành động phù hợp chủ trương chung của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở nội dung này, các đơn vị truyền đạt tại địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, giao ban, hội nghị,….

14.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh Trần Thành Nam nhấn mạnh một số nội dung về tầm quan trọng, ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đối với tổ chức Đoàn, cần phát động đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp trong học tập và làm theo Bác, có tuyên dương, khen thưởng, và chọn gương, mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng. Thông qua các hoạt động phải truyền cảm hứng cho ĐVTN để thế hệ trẻ thấy rõ được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với kỳ vọng của Bác như trong Di chúc đã nêu.

Hội Cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, duy trì tốt phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, coi trọng giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ...

Đọc thêm

Một ngày của cán bộ thôn

Một ngày theo chân cán bộ thôn sau sáp nhập

Từ ngày 1/7/2026, thôn Phương Điền (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 thôn cũ với 606 hộ dân, 2.413 nhân khẩu; chi bộ có 90 đảng viên. Địa bàn rộng hơn, đông dân hơn cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với đội ngũ cán bộ cơ sở và họ đang bắt đầu hành trình xây dựng một cộng đồng mới bằng những công việc rất gần gũi mỗi ngày.
Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hương tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc

Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hương tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 58 năm Chiến thắng Đồng Lộc, sáng 26/7, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tới dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Sống cống hiến để viết tiếp ước mơ của đồng đội

Sống cống hiến để viết tiếp ước mơ của đồng đội

Gần nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, ông Nguyễn Thế Khoa (xã Sơn Giang, Hà Tĩnh) vẫn đau đáu với lời hứa dành cho những người đồng đội đã nằm lại. Với ông, mỗi việc làm có ích, mỗi nghĩa cử với đồng đội đều là cách viết tiếp ước mơ còn dang dở của những người đã gửi trọn tuổi xuân cho Tổ quốc.
Lan tỏa nghĩa tình từ những phần quà tri ân người có công

Lan tỏa nghĩa tình từ những phần quà tri ân người có công

Hơn 78.500 phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cùng hàng nghìn suất quà từ các tổ chức, cá nhân đã được trao đến người có công, gia đình chính sách ở Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh dâng hương các địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh dâng hương các địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 25/7, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài (phường Thành Sen) và các địa chỉ đỏ tại Nghệ An, Quảng Trị.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh và Nghệ An

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh và Nghệ An

Dâng hoa, dâng hương tại các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp nối truyền thống cách mạng, đoàn kết, đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!