(Baohatinh.vn) - Ít nhất 24 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương khi một xe buýt chở khách và xe bồn đấu đầu nhau trên tuyến quốc lộ chính nối thủ đô Nairobi của Kenya và thành phố cảng Mombasa hôm qua (24/4).
Xe cứu thương được nhìn thấy tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)
Tai nạn xảy ra vào khoảng 17h (giờ miền Đông nước Mỹ) ngày 24/4 tại một khu vực thuộc thị trấn Kibwezi, khi chiếc xe buýt đang cố gắng vượt một phương tiện khác thì bất ngờ đâm sầm vào chiếc xe bồn chở dầu ăn đang lao tới, ông Leonard Kimaiyo - cảnh sát trưởng Kibwezi xác nhận với Reuters qua điện thoại.
Vụ va chạm khiến 20 người lớn và 3 trẻ em chết ngay tại chỗ, 1 người lớn khác không qua khỏi sau khi được đưa đến bệnh viện.
Ông Kimaiyo cho biết số người chết có thể sẽ còn tăng lên khi 19 người bị thương có trường hợp đang rất nguy kịch.
Được biết khi xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt xấu số đang trong hành trình đi từ thủ đô Nairobi đến Mombasa. Hầu hết hành khách đều là các gia đình trở về nhà sau lễ Phục Sinh và các sinh viên chuẩn bị quay lại trường học sau kỳ nghỉ lễ.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngày 8/11, Campuchia và Thái Lan tiến hành đợt rút vũ khí hạng nặng thứ hai trong giai đoạn 1, thể hiện cam kết thực hiện Tuyên bố chung Kuala Lumpur, góp phần ổn định biên giới và thúc đẩy hợp tác.
Tổng thống Cameroon Paul Biya cam kết khôi phục trật tự tại quốc gia Trung Phi này và cho rằng các chính trị gia “vô trách nhiệm” cùng cộng đồng người Cameroon ở nước ngoài đã kích động bất ổn.
Tổng thống Philippines tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
Giới chức Philippines ngày 6/11 cho biết, số người thiệt mạng do bão Kalmaegi gây ra tại khu vực miền trung nước này đã tăng lên, ít nhất là 114 người, trong khi vẫn còn 127 người mất tích.
Từ ngày 1 đến 5/11, tại Thủ đô Vientiane, hàng vạn người dân và du khách thập phương đã tưng bừng tham gia Lễ hội That Luang (Thạt Luổng) – lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của đất nước Lào.