(Baohatinh.vn) - Một chiếc điện thoại Iphone 7, 19 chỉ vàng và hơn 13 triệu đồng trong túi xách của hành khách đã được tài xế Mai Linh - Hồng Lĩnh trả lại cho khách bị bỏ quên.
Chị Linh nhận lại số tài sản bị mất từ tài xế Cường. (Ảnh do Mai Linh Hồng Lĩnh cung cấp)
Vào khoảng 9h sáng nay (1/12), anh Phạm Việt Cường, tài xế taxi Mai Linh chở vợ chồng chị Hà Thị Mỹ Linh từ thị xã Hồng Lĩnh về xã Đức An (Đức Thọ). Sau khi đến nơi, do say xe, chị Linh để quên chiếc túi xách có chứa nhiều tài sản giá trị trên taxi.
Sau khi cho xe trở lại TX. Hồng Lĩnh, tài xế Cường mới phát hiện người nữ hành khách quên túi xách, bên trong có một chiếc điện thoại Iphone 7, 19 chỉ vàng và hơn 13 triệu đồng tiền mặt.
Số tài sản chị Linh để quên trên xe taxi. (Ảnh do Mai Linh Hồng Lĩnh cung cấp)
Ngay lập tức, tài xế Cường đã báo ngay với bộ phận điều hành để trả lại số tài sản cho hành khách.
Anh Bùi Văn Nam – Quản lý đội xe Mai Linh Hồng Lĩnh cho biết: "Anh Cường thường xuyên có mặt trong danh sách khen thưởng tài xế có doanh thu cao, lái xe an toàn. Hành động đẹp của anh Cường không chỉ gây ấn tượng tốt về cá nhân tài xế, mà còn đối với Công ty Mai Linh Hà Tĩnh."
Mặc cho cái nắng hè bỏng rát, những phụ nữ vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (tỉnh Hà Tĩnh) mỗi ngày đều ra cửa biển Cửa Nhượng, ngâm mình giữa làn nước mặn để cào nghêu, đục hàu, kiếm kế sinh nhai.
Sau hơn 4 năm, những học sinh đầu tiên được nhận sự hỗ trợ từ “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” do tỉnh Hà Tĩnh thành lập đã tốt nghiệp với nhiều em trong số đó đạt kết quả xuất sắc.
Với ba huy chương vàng, một bạc và ba đồng, Việt Nam đứng thứ 4 trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế (IOAI) 2025.
Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.
Tại Hà Tĩnh, nhiều trung tâm chuyên biệt ra đời để hỗ trợ trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn phát triển. Các giáo viên nơi đây luôn nỗ lực để mang lại hy vọng cho nhiều gia đình, tuy nhiên, quá trình hoạt động vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.
Chủ tịch UBND cấp xã là người có thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS sau khi mô hình chính quyền 2 cấp có hiệu lực từ 1/7.
Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Ngô Thu Hà, thủ khoa toàn quốc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) năm 2019 cũng dẫn đầu khóa tốt nghiệp năm nay ở Đại học Y Hà Nội, thuộc diện "rất hiếm".
Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" mang đến cho học sinh Hà Tĩnh một mùa hè ý nghĩa, giúp các em trưởng thành qua trải nghiệm, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và tinh thần sẻ chia.
Được Nhà nước giao tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh Hà Tĩnh luôn khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống an sinh xã hội
Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xử lý dứt điểm chính sách với cán bộ, công chức chịu ảnh hưởng từ sắp xếp tổ chức trước ngày 31/8, không để tồn đọng kéo dài.
Các bác sỹ Hà Tĩnh đã được các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế cập nhật các phương pháp can thiệp cho bệnh nhân đột quỵ cấp và tối ưu hóa quy trình cấp cứu đối với bệnh nhân đột quỵ.
Trước phản ánh kiến nghị của địa phương, Bộ Nội vụ đã giải đáp về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cũng như người công tác tại các hội quần chúng.
Theo kiến nghị của Bộ NN&MT, cần 161.000 tỷ đồng để thực hiện đề án phòng, chống sạt lở đất, lũ quét tại miền Trung và miền núi phía Bắc, trong đó có Hà Tĩnh.