Chính phủ Thái triển khai 30 máy bay tạo mưa trên toàn quốc, nhằm giảm tình trạng ô nhiễm, khô hạn tại các vùng nông nghiệp quan trọng.
Thái Lan thông báo triển khai chương trình gây mưa nhân tạo hàng năm từ ngày 29/2, thiết lập 7 trung tâm để điều phối 24 máy bay của Cục Hàng không Nông nghiệp và Tạo mưa Hoàng gia cùng 6 phi cơ của Không quân Hoàng gia tham gia hoạt động gieo mây, làm mưa nhân tạo.
Chương trình sẽ kéo dài trong tháng 3 và tháng 4, nhằm giảm tác động của biến đổi khí hậu đối với ngành nông nghiệp, ngăn mưa đá, cháy rừng và giảm tình trạng ô nhiễm không khí do bụi mịn, Bộ trưởng Nông nghiệp Thamanat Prompow cho biết.
Máy bay tạo mây gây mưa nhân tạo bay trên bầu trời Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post
Bangkok, Chiang Mai và nhiều thành phố khác ở Thái Lan đã phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí trong những năm gần đây, thường trở nên tồi tệ hơn khi mùa khô bắt đầu vào tháng 12, chủ yếu do đốt rơm rạ, cháy rừng ở các nước láng giềng và khí thải giao thông.
Chương trình gây mưa nhân tạo cũng được kỳ vọng sẽ bổ sung nước cho các hồ chứa để tăng cường tưới tiêu nông nghiệp.
Cục Khí tượng Thái Lan cảnh báo mùa hè năm nay "rất khắc nghiệt", khi nhiệt độ một số khu vực có thể tăng tới 44,5℃. Năm ngoái, nhiều vùng ở Thái Lan ghi nhận mức nhiệt cảm nhận trên 50℃, đẩy nhu cầu tiêu thụ điện lên mức cao kỷ lục.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.