Vụ tấn công xảy ra chiều 22/5 tại bệnh viện Phra Mongkutklao của quân đội Thái Lan.
Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom nhằm vào một bệnh viện ở thủ đô Bangkok, làm 24 người bị thương.
Theo các nguồn tin, có 3 nạn nhân đang được điều trị tích cực và 12 người trong số 24 nạn nhân là quân nhân. Ảnh: Reuters
Phát biểu tại Bangkok sau vụ tấn công, Đại tướng Chalermchai Sittisart nhấn mạnh: “Đây là một hành động tấn công vô cùng tồi tệ. Bởi vì ngay cả trong chiến tranh, các bệnh viện cũng không thể trở thành mục tiêu tấn công. Vụ tấn công này nhằm vào bệnh viện đang điều trị chủ yếu cho người già và nhằm vào mục tiêu là các bệnh nhân”.
Trong diễn biến liên quan, Phóng viên VOV thường trú tại Bangkok, Thái Lan dẫn nguồn tin Đại sứ quán Việt Nam cho biết, không có người Việt nào bị thương trong vụ tấn công này.
Theo các nguồn tin, có 3 nạn nhân đang được điều trị tích cực và 12 người trong số 24 nạn nhân là quân nhân.
Hiện chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.
Vụ việc xảy ra đúng dịp kỷ niệm 3 năm cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính quyền của cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra./.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho rằng chiến sự Iran sẽ khiến kinh tế toàn cầu đứt gãy, đồng thời dự báo giá dầu có khả năng tăng gần gấp đôi lên 150 USD một thùng.
Các tổng chưởng lý và thống đốc thuộc đảng Dân chủ trong vụ kiện cho rằng Tổng thống Trump đang vượt quá thẩm quyền khi dự định áp mức thuế 15% đối với phần lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới.
Giữa lúc giao tranh giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang, nhiều nước châu Âu đã đẩy mạnh hiện diện quân sự và cam kết hỗ trợ bảo vệ CH Cyprus, nhằm bảo đảm an ninh và lợi ích quốc gia trong khu vực.
Dự kiến khoảng 0h25 ngày 6/3, hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay EK395 từ Hà Nội đi Dubai, đánh dấu việc khai thác trở lại đường bay của hãng sau nhiều ngày tạm dừng.