Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan treo cờ rủ trong hai ngày 1-2/8 để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin từ Ban thư ký Nội các Thái Lan cho biết Thủ tướng Srettha Thavisin đã chỉ đạo tất cả các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp nhà nước trên toàn vương quốc treo cờ rủ trong 2 ngày đầu tháng 8 để tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Trước đó, Thủ tướng Srettha cùng đại diện nhiều bộ, ngành Thái Lan đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong sổ tang, Thủ tướng Srettha viết: “Thay mặt Chính phủ và nhân dân Thái Lan, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đều dành cho gia đình của Tổng Bí thư, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thời khắc đau buồn này”.
Bộ Nội vụ đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế trong quá trình rà soát, hoàn thiện các quy định về định mức biên chế giai đoạn tới.
Tại phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn báo cáo.
Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam, mùa xuân không chỉ là sự khởi đầu của đất trời, của sinh sôi và tái tạo, mà còn là biểu tượng của những bước ngoặt trọng đại, những quyết định mang tầm vóc lịch sử, gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể với sự tham dự của 1.586 đại biểu đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
Theo Nghị định 27/2026/NĐ-CP ngày 19/1/2026 của Chính phủ, thống nhất sử dụng số định danh cá nhân làm mã định danh hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức.
Những kết quả đạt được trong thực hiện 3 đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII là cơ sở quan trọng để Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện thắng lợi các đột phá chiến lược từ Đại hội XIV.
Việc giới thiệu người ứng cử ĐBQH, ứng cử đại biểu HĐND của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 17/12/2025 đến ngày 25/1/2026.
Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh xác định tinh thần trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ tập thể, bám sát thực tiễn địa phương và yêu cầu phát triển chung của đất nước để đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội.
Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội), 1.586 đại biểu đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên cả nước dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp phiên trù bị.
Sáng 19/1/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị. Đại hội diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”.
Sáng 19/1, trong dòng đại biểu tiến vào Trung tâm Hội nghị quốc gia dự phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, dễ nhận ra sự hiện diện nổi bật của các đại biểu trẻ - những Bí thư Tỉnh đoàn, mang theo tiếng nói, khát vọng, kỳ vọng của tuổi trẻ cả nước.
Ngoài 29 người nhận quyết định hôm nay, số còn lại, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị tiến hành thực hiện trong thời gian sớm nhất.
Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đoàn đại biểu dự Đại hội đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Tại phiên trù bị, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Quy trình bầu Tổng Bí thư gồm 5 bước. Tổng Bí thư cần hội tụ nhiều điều kiện, trong đó phải là người đã kinh qua bí thư tỉnh, thành ủy hoặc bộ trưởng; tham gia Bộ Chính trị trọn một nhiệm kỳ trở lên.
Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để tiến hành phiên họp trù bị.
Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đoàn đại biểu Hà Tĩnh và các đại biểu tham dự Đại hội đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội và từ ngày 19/1/2026 diễn ra đại hội lần thứ XIV. Trong đó, nhiều kỳ Đại hội Đảng mang dấu ấn đặc biệt trên con đường đưa đất nước vượt qua khó khăn, tạo bước phát triển mới trong tiến trình cách mạng.
Đây là một trong những yêu cầu mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đặt ra trong triển khai Kết luận số 228-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.
Được dự Đại hội Đảng toàn quốc là vinh dự lớn, trở thành dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời công tác của nhiều cán bộ Hà Tĩnh. Mỗi kỳ Đại hội đến gần, ký ức tự hào ấy lại trở về, tiếp thêm niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách mới của Đảng.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra từ hôm nay (19/1) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của Đại hội.
Trước giờ khai mạc, mọi công tác trang trí, khánh tiết tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – nơi tổ chức Đại hội XIV của Đảng gần như đã hoàn thành, bảo đảm trang trọng, sẵn sàng đón các đại biểu về dự đại hội.
Ngày Chủ nhật xanh được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai sôi nổi với nhiều phần việc cụ thể, thiết thực, qua đó tạo dấu ấn ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Trong không khí toàn Đảng, toàn dân cả nước đang phấn khởi, tự hào hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh dự Đại hội đã trao đổi cùng phóng viên Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh về trách nhiệm chính trị, niềm tin và kỳ vọng của Hà Tĩnh đối với những quyết sách lớn của Đảng trong giai đoạn phát triển mới.
Các triển lãm, gian trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với nhiều tài liệu, hình ảnh quý, trong đó có các tư liệu lần đầu công bố đã tái hiện sinh động quá trình lãnh đạo, những thành tựu lớn mà Đảng đã đạt được qua các nhiệm kỳ.
Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV đã chia sẻ về những quan điểm, chủ trương mới, đột phá trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV.