Thanh niên người Việt lập kỷ lục về trí nhớ ở Thái Lan

Dương Anh Vũ, một thanh niên người Việt, trở thành người nước ngoài đầu tiên được vinh danh trong Sách Kỷ lục Thái Lan với khả năng ghi nhớ hàng chục nghìn mục dữ liệu.

Dương Anh Vũ trình diễn khả năng ghi nhớ tại trường đại học Chulalongkorn, Bangkok. Ảnh: Thailand book of records
Dương Anh Vũ trình diễn khả năng ghi nhớ tại trường đại học Chulalongkorn, Bangkok. Ảnh: Thailand book of records

Hôm 26/3, trường đại học Chulalongkorn, Bangkok, tổ chức buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ cho Dương Anh Vũ.

Trong vòng hai giờ, Vũ đã trình diễn khả năng ghi nhớ 108 cột dữ liệu khác nhau về văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội của 206 quốc gia trên thế giới, với 22.248 mục dữ liệu như tổng diện tích, dân số, thủ đô, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên đầu người, tiền tệ, hệ thống chính trị...

Ngoài ra, Vũ còn định vị các địa danh trên một bản đồ thế giới trống mà không sai một lỗi nào.

4 quan chức của tổ chức Sách Kỷ lục Thái Lan, một giáo sư của trường đại học Chulalongkorn cùng 28 sinh viên đã cùng chứng kiến và xác thực khả năng của ghi nhớ siêu đẳng của Vũ.

Sách Kỷ lục Thái Lan đã trao giấy chứng nhận Vũ xác lập kỷ lục về trí nhớ. Vũ là người nước ngoài thứ hai có tên trong Sách Kỷ lục Thái Lan và là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách này.

Cũng trong hôm đó, Vũ đã đăng ký lập kỷ lục nhớ hơn 1.000 tác phẩm văn chương, nhớ và định vị 20.000 địa danh trên bản đồ.

Vũ nhận giấy chứng nhận xác lập kỷ lục về trí nhớ của Sách Kỷ lục Thái Lan. Ảnh: Thailand book of records
Vũ nhận giấy chứng nhận xác lập kỷ lục về trí nhớ của Sách Kỷ lục Thái Lan. Ảnh: Thailand book of records

Sau buổi xác lập kỷ lục, Vũ cho biết anh là người Ninh Thuận. Anh từng bị lưu ban, thi lại, cấp 2 học trường bán công, cấp 3 học bổ túc tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Phan Rang. Tuy nhiên, hiện anh đã tốt nghiệp cao học và đang tiến hành nghiên cứu sinh.

Theo Anh Ngọc/VnExpress

Đọc thêm

Đến lúc "lột xác" các nhà máy rác công nghệ lạc hậu!

Đến lúc "lột xác" các nhà máy rác công nghệ lạc hậu!

Các nhà máy xử lý rác ở Hà Tĩnh chưa thực sự đáp ứng yêu cầu khi công nghệ còn lạc hậu, công suất xử lý chỉ mới đạt hơn nửa so với thiết kế, xảy ra nhiều sự cố nên cần được đầu tư nâng cấp, thay đổi.
Nghề lạ xứ trầm: Tạo vết thương để “đánh thức” trầm hương

Nghề lạ xứ trầm: Tạo vết thương để “đánh thức” trầm hương

Ở xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh, để tạo ra những sản phẩm trầm hương quý giá, người dân không chỉ trông chờ vào thiên nhiên mà còn phải tinh tế tạo trầm. Từ những lỗ khoan tạo trầm, thời gian và sự kiên nhẫn đã biến thành những sản phẩm trầm hương đặc sắc.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.