Thị trấn Vũ Quang sẽ không còn cảnh “đường không tên”

(Baohatinh.vn) - Nhiều tuyến đường tại các huyện Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Hương Sơn sẽ được đặt tên trong thời gian tới.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn các huyện Vũ Quang, Cẩm Xuyên và Hương Sơn. Trước đó, Sở VH-TT&DL đã có Văn bản số 644/SVHTTDL-DSVH đề nghị thành lập hội đồng tư vấn đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn các huyện: Vũ Quang, Cẩm Xuyên và Hương Sơn.

Thị trấn Vũ Quang sẽ không còn cảnh “đường không tên”

Thị trấn Vũ Quang sẽ không còn cảnh “đường không tên” trong thời gian tới

Hội đồng sẽ bao gồm lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các sở: VH-TT&DL, GTVT, TN&MT, Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Sử học Hà Tĩnh; lãnh đạo các huyện Vũ Quang, Cẩm Xuyên và Hương Sơn.

Hội đồng căn cứ Nghị định số 91/2005/NĐ-CP ngày 11/7/2005 của Chính phủ về ban hành Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng; Thông tư số 36/2006/TT-VHTT ngày 20/3/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH-TT&DL) hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 91/2005/NĐ-CP ngày ll/7/2005 của Chính phủ để kiểm tra, nghiên cứu, tư vấn đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn các huyện: Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Hương Sơn đảm bảo đúng quy định.

Thực tế hiện nay trên địa bàn các huyện Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Hương Sơn có nhiều tuyến đường chưa được đặt tên. Thậm chí, sau 17 năm thành lập, thị trấn Vũ Quang - trung tâm huyện lỵ Vũ Quang vẫn chưa có tên đường, số nhà.

Là trung tâm huyện lỵ nên những năm gần đây, thị trấn này đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, từng bước vươn mình thoát khỏi lạc hậu, nghèo nàn. Tuy nhiên, đến nay, ở thị trấn Vũ Quang, kể cả những trục đường chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị quan trọng đóng trên địa bàn đều chưa có số; các tuyến đường vẫn không có tên. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao dịch, thu hút đầu tư và nhiều vấn đề khác.

Tin liên quan:

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast