Thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho 122 trẻ em hoàn cảnh khó khăn

(Baohatinh.vn) - Sáng 27/5, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt" và trao quà cho 122 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho 122 trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt" là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động sẽ được triển khai trong tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè năm 2019. (Trong ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019)

Thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho 122 trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Hồng Lĩnh trao 35 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng và UBND phường Nam Hồng trao 87 suất quà, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi. (Trong ảnh: Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn)

Thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho 122 trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Theo kế hoạch, dự kiến trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, UBND các phường, xã sẽ tiếp tục tổ chức lễ phát động và trao thêm 250 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thị xã Hồng Lĩnh hiện có 158 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 293 trẻ em sống trong các hộ gia đình nghèo. Từ năm 2017 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã huy động gần 600 triệu đồng hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 500 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng; tổ chức khám sàng lọc cho 125 lượt trẻ em khuyết tật; trao tặng 83 suất học bổng, 216 xe đạp, 115 quạt điện, chăm ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng bể bơi, xây dựng nhà ở cho 8 hộ gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Nhờ đó, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đã đạt nhiều kết quả tích cực góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.
Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Điểm đáng chú ý của Luật Giáo dục là từ ngày 1/1/2026, học sinh sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồng thời toàn quốc sẽ sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chính thức bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Kỳ Anh là xã trung tâm nhưng đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Lan tỏa yêu thương từ những tấm thẻ BHYT

Lan tỏa yêu thương từ những tấm thẻ BHYT

Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.