Thổ Nhĩ Kỳ sa thải thêm 10.500 công chức có liên hệ với PKK

(Baohatinh.vn) - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải thêm 10.500 công chức nhà nước bị tình nghi có liên quan đến đảng Công nhân người Kurd (PKK), ông Mehmet Muezzinoglu - Bộ trưởng Lao động nước này, nói trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CNN Turk hôm nay (24/11).

tho nhi ky sa thai them 10 500 cong chuc co lien he voi pkk

Một phụ nữ cầm lá cờ của đảng Công nhân người Kurd (PKK) tham gia cuộc biểu tình phải đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Brussels, Bỉ hồi tháng 11/2015. (Ảnh: Reuters)

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang phải vật lộn để đối phó với các cuộc nổi dậy của lực lượng PKK ở phía đông nam nước này.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ coi PKK là một tổ chức khủng bố trong khi giáo sỹ Fethullah Gulen hiện sống lưu vong tại Mỹ bị cáo buộc là chủ mưu vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 vừa rồi.

Chính quyền Tổng thống Tayyip Erdogan trước đó đã sa thải hàng trăm giáo viên bị tình nghi có liên quan đến PKK, bên cạnh đó bắt giữ các chính trị gia ủng hộ người Kurd.

Reuters cho hay, hơn 125.000 người đã bị sa thải hoặc đình chỉ công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ do bị cáo buộc có liên quan đến cuộc đảo chính.

Hiện chưa rõ liệu 10.500 công chức nhà nước được ông Muezzinoglu đề cập đến ở trên có phải là một phần trong số 125.000 người này không hay là một cuộc thanh trừng bổ sung của chính quyền ông Erdogan.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!