(Baohatinh.vn) - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải thêm 10.500 công chức nhà nước bị tình nghi có liên quan đến đảng Công nhân người Kurd (PKK), ông Mehmet Muezzinoglu - Bộ trưởng Lao động nước này, nói trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CNN Turk hôm nay (24/11).
Một phụ nữ cầm lá cờ của đảng Công nhân người Kurd (PKK) tham gia cuộc biểu tình phải đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Brussels, Bỉ hồi tháng 11/2015. (Ảnh: Reuters)
Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang phải vật lộn để đối phó với các cuộc nổi dậy của lực lượng PKK ở phía đông nam nước này.
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ coi PKK là một tổ chức khủng bố trong khi giáo sỹ Fethullah Gulen hiện sống lưu vong tại Mỹ bị cáo buộc là chủ mưu vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 vừa rồi.
Chính quyền Tổng thống Tayyip Erdogan trước đó đã sa thải hàng trăm giáo viên bị tình nghi có liên quan đến PKK, bên cạnh đó bắt giữ các chính trị gia ủng hộ người Kurd.
Reuters cho hay, hơn 125.000 người đã bị sa thải hoặc đình chỉ công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ do bị cáo buộc có liên quan đến cuộc đảo chính.
Hiện chưa rõ liệu 10.500 công chức nhà nước được ông Muezzinoglu đề cập đến ở trên có phải là một phần trong số 125.000 người này không hay là một cuộc thanh trừng bổ sung của chính quyền ông Erdogan.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Chính phủ Indonesia đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó và bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân khi lũ lụt tại nhiều khu vực ở Jakarta khiến trên 1.600 người phải sơ tán.
Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương triển khai chiến dịch cứu hộ, tìm kiếm trên 80 người mất tích sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn gây ra trên sườn núi Burangrang, huyện Tây Bandung, tỉnh Tây Java, ngày 24/1.
NWS cảnh báo đợt không khí lạnh Bắc Cực sẽ mang theo nhiệt độ dưới 0 độ C và gió lạnh buốt, “đe dọa trực tiếp đến tính mạng do nguy cơ hạ thân nhiệt và tê cóng đối với da tiếp xúc.”
Ngành công nghiệp sữa công thức đang đối mặt với khủng hoảng khi hàng loạt tập đoàn lớn phải thu hồi sản phẩm do nghi nhiễm cereulide-một loại độc tố gây tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng.
Tổng thống Trump nhận xét nếu được hoàn tất, đây sẽ là một giải pháp ưu việt cho Mỹ và tất cả NATO, đồng thời tuyên bố sẽ không còn áp đặt thuế trừng phạt đối với một loạt các quốc gia châu Âu.
Lực lượng an ninh đã phá hủy 24 phòng thí nghiệm quy mô công nghiệp và thu giữ khoảng 1.000 tấn hóa chất được sử dụng để sản xuất các loại ma túy đường phố như MDMA, amphetamine và meth.
Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Thông tin cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) "xếp hạng" các tỉnh, thành Việt Nam theo tỷ lệ lao động phạm tội, có nguy cơ bị từ chối visa là bịa đặt, sai sự thật.
Tổng thống Donald Trump có thể công bố đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp theo ngay trong tuần tới, trong bối cảnh quá trình lựa chọn đang đối mặt với những trở ngại chính trị nội bộ.
Theo thông báo của EU, cuộc họp tối 22/1 sẽ quy tụ lãnh đạo 27 nước thành viên nhằm thống nhất lập trường và xem xét các công cụ đáp trả nếu Washington thực hiện các biện pháp trừng phạt thương mại.
Báo chí quốc tế thông tin, thợ Việt chiếm tỷ lệ lớn trong ngành làm móng tại Đức, một lĩnh vực kinh doanh đang bị siết chặt kiểm tra vì nghi vấn lao động không khai báo và đưa người nhập cư trái phép.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.