Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ đón các Trưởng đoàn và chiêu đãi trọng thể chào mừng các đoàn tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo BRICS và BRICS mở rộng do Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Nhóm BRICS năm 2024 đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Chiều tối 23/10 theo giờ địa phương, tại Trung tâm Hội nghị Kazan Expo, thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Chủ tịch Nhóm BRICS năm 2024 - đã chủ trì lễ đón các Trưởng đoàn và chiêu đãi trọng thể chào mừng các Đoàn tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) và BRICS mở rộng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ, tổ chức quốc tế tham dự sự kiện.
Hội nghị BRICS và BRICS mở rộng có sự tham dự của lãnh đạo 36 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 22 đoàn có đại diện ở cấp cao nhất, cấp nguyên thủ quốc gia như: Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith; Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa; Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan; Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro; Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev; Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko; Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev; Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi; Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan… Hội nghị cũng có sự tham dự của lãnh đạo 6 tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
Hội nghị BRICS và BRICS mở rộng, cùng hàng chục sự kiện liên quan trong khuôn khổ Hội nghị diễn ra từ ngày 22-24/10 tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga.
Tại Hội nghị Cấp cao BRICS có chủ đề chính là “Tăng cường chủ nghĩa đa phương, vì sự phát triển công bằng trên toàn cầu và an ninh," các nhà lãnh đạo thảo luận việc tạo ra một hệ thống tài chính và chính trị mới với đặc trưng công bằng, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, ủng hộ các nguyên tắc đa phương và tăng cường vai trò của các nước đang phát triển trong quản trị toàn cầu. Hội nghị nhằm củng cố vị thế của Nhóm BRICS trên trường quốc tế và sẽ phát triển sự hợp tác giữa các nước tham gia trong nhiều lĩnh vực.
Hội nghị BRICS mở rộng có chủ đề “BRICS với Nam bán cầu: Cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn” tập trung thảo luận về tăng cường hợp tác giữa BRICS với các nước Nam Bán cầu nhằm đẩy mạnh những động lực tăng trưởng mới như kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng hệ sinh thái quản trị toàn cầu cân bằng, hiệu quả, bao trùm, đề cao vai trò và tiếng nói của các nước đang phát triển.
Hội nghị BRICS và các hội nghị, sự kiện liên quan cũng sẽ xem xét, thiết lập các cơ chế, mô hình hợp tác, hội nhập, giúp cho BRICS ngày càng có ảnh hưởng, cũng như đem lại nhiều lợi ích hơn cho các nước tham dự.
Trong ngày 23/10, tại Hội nghị Cấp cao BRICS, lãnh đạo các nước thành viên đã thông qua tuyên bố chung, trong đó đưa ra những đánh giá tổng thể về tình hình thế giới cũng như các mục tiêu dài hạn của nhóm./.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền và Nhân dân tuyệt đối không chủ quan, bị động, luôn đặt an toàn tính mạng người dân lên trên hết và trước hết.
Mặc mưa to, nước lũ dâng cao, lực lượng chức năng, vũ trang, tổ chức đoàn thể và nhiều nhóm thiện nguyện tại Hà Tĩnh nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ người dân với phương châm “4 tại chỗ”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành đề nghị Nhà máy Thuỷ điện Hố Hô theo dõi sát sao diễn biến mưa lũ, điều tiết xả lũ hợp lý, đảm bảo an toàn người dân vùng hạ du.
Sáng 1/11, kết luận Hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là việc mới, việc khó, song không thể không làm, quyết tâm để Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động ngay trong tháng 11/2025.
Thiếu tướng Hoàng Duy Chiến kiểm tra, chỉ đạo ứng phó mưa lũ tại Hà Tĩnh, yêu cầu lực lượng vũ trang sẵn sàng “4 tại chỗ”, hỗ trợ dân vùng ngập và tặng quà cứu trợ.
Ngày 31/10, thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận 201 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của đại biểu, sớm hoàn thiện Dự thảo quy định và Danh mục vị trí chức danh, nhóm chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.
Sáng 31/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Gyeongju, Hàn Quốc, sau Lễ đón trọng thể dành cho các nhà Lãnh đạo APEC, Chủ tịch nước Lương Cường đã tham dự và phát biểu tại Phiên thứ nhất của Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 2025.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang ở Hà Tĩnh nói chung và phường Vũng Áng nói riêng trong công tác ứng phó với mưa lũ.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm khẳng định, Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng trong công tác ứng phó với mưa lũ để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh tập trung cao cho công tác ứng phó với mưa lũ, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Dự thảo Luật An ninh mạng quy định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng có trách nhiệm định danh địa chỉ IP người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng để quản lý.
Hội nghị góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng, xây dựng đội ngũ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng ở Hà Tĩnh ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Thể chế được coi là "hạ tầng mềm" có thể quyết định hiệu quả của mọi "hạ tầng cứng"; là "hệ điều hành" của quốc gia, định hình năng suất, tốc độ và chất lượng phát triển.
Chủ trương được Trung ương thống nhất là thực hiện cải cách chính sách tiền lương phải theo lộ trình hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách nhà nước.
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, mưa lũ đang diễn biến phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, để xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến an toàn về người và tài sản.
Trong đợt trao Huy hiệu Đảng cuối cùng của năm 2025, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.070 đảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng.
Qua tham quan, đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao nước CHDCND Lào bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển quy mô, đồng bộ của các dự án tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Hoạt động trao tặng huy hiệu Đảng tại các xã Đan Hải, Đức Quang (Hà Tĩnh) nhằm ghi nhận những cống hiến của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Vingroup để giải quyết các khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả các dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Khoá bồi dưỡng là dịp để các học viên nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; cập nhật, bổ sung kiến thức mới, phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị.
Với phương châm “gần dân, sát dân”, một số xã, phường ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình những ngày “không hẹn” trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, qua đó tăng niềm tin với Nhân dân.