Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nhân và trí thức người Việt trong ngày đầu tiên thăm chính thức Mỹ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp với các doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Mỹ. Ảnh: TTXVN.
Tại các cuộc tiếp ở New York ngày 29/5 (rạng sáng 30/5 giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp từ các doanh nhân, trí thức người Việt ở nước ngoài giúp thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ phát triển toàn diện, nâng cao uy tín cộng đồng người Việt tại Mỹ, theo TTXVN.
Thủ tướng thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, tái khẳng định chính sách đại đoàn kết dân tộc, luôn coi người Việt ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của Việt Nam.
Thủ tướng cho biết Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị, coi đây là một trọng tâm về công tác đối với người Việt ở nước ngoài trong tình hình mới giai đoạn 2016 - 2020.
Thủ tướng cũng khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, đóng góp cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.
Các doanh nhân, trí thức người Việt bày tỏ tình cảm và ấn tượng về sự phát triển và quá trình hội nhập của Việt Nam. Họ mong muốn được đóng góp vào quá trình đổi mới đất nước và thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ thời gian tới.
Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp vợ chồng Giáo sư Ngô Thanh Nhàn và bà Merle Ratner. Thủ tướng cảm ơn những nỗ lực, hỗ trợ và đóng góp tích cực của ông bà trong thúc đẩy quan hệ nhân dân hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Thủ tướng đã ghi nhận những chia sẻ, góp ý của ông bà về các việc cần làm để thúc đẩy khắc phục hậu quả chiến tranh thời gian tới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt giáo sư Ngô Thanh Nhàn và vợ, bà Merle Ratner, cùng Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, ở New York, Mỹ, ngày 29/5. Ảnh: TTXVN
Kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ban, ngành, địa phương nắm chắc tình hình diễn biến thế giới để điều hành linh hoạt, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu xuyên suốt là tăng trưởng hai con số, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.
Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 ở Hà Tĩnh có cuộc tiếp xúc với cử tri trước bầu cử.
Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, những chuyến xe tuyên truyền lưu động đã góp phần tạo không khí sôi nổi, lan tỏa khí thế bầu cử đến từng người dân trước ngày hội lớn.
Hơn 10 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu cử. Để ngày hội non sông diễn ra thành công, các tổ bầu cử trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai những phần việc cuối cùng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Biên bản xác định kết quả bầu cử ĐBQH ở tỉnh, thành phố là biên bản duy nhất xác định kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH ở từng đơn vị bầu cử của một tỉnh, thành phố.
Thời gian đến ngày diễn ra lễ kỷ niệm không còn nhiều, vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, sở, ngành, địa phương được giao nhiệm vụ cần tập trung cao.
Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và 7 ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XIX có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Thạch Khê (Hà Tĩnh).
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các cấp, ngành Hà Tĩnh tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, bảo đảm các hoạt động hướng tới, tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập đảm bảo trang trọng, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng.
Thời gian qua, phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã huy động hiệu quả các nguồn lực từ ngân sách nhà nước và sự đóng góp của nhân dân để nâng cấp nhiều tuyến đường trên địa bàn, thay đổi diện mạo đô thị.
Bà Nguyễn Thị Lệ Hà sẽ tiếp tục sâu sát với cán bộ, hội viên, phụ nữ để kịp thời đề xuất, triển khai các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trong đó, tập trung các vấn đề như hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy vai trò của tổ chức hội và hội viên phụ nữ trong giai đoạn mới...
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát động đang được đông đảo cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hướng về ngày hội lớn của toàn dân.
Sau khi thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Đặng Xuân Phong được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ.
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ 7 Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt.
Ông Nguyễn Sỹ Chinh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến du lịch Hà Tĩnh khẳng định sẽ phát huy trách nhiệm người đại biểu dân cử, góp phần hoàn thiện chính sách văn hóa, phát triển du lịch gắn với sinh kế bền vững cho Nhân dân.
Nhờ sự chủ động tuyên truyền của lực lượng biên phòng, nhiều ngư dân Hà Tĩnh đã tính toán lịch ra khơi, cập bến để không bỏ lỡ ngày 15/3 – ngày thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân.
2 ngày nữa, 1.690 thanh niên Hà Tĩnh sẽ lên đường nhập ngũ. Không khí phấn khởi, tự hào về ngày hội tòng quân đang lan tỏa khắp quê hương, các tân binh đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ.
Trên cương vị Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Tú Tài sẽ cùng tập thể Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc...
Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Ông Nguyễn Thành Đồng bày tỏ sẽ luôn đứng về phía Nhân dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của bà con cử tri bằng tất cả tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn của tỉnh...
Trong trường hợp bầu cử lại thì ngày bầu cử được tiến hành chậm nhất là 7 ngày sau ngày bầu cử đầu tiên. Trong cuộc bầu cử lại, cử tri chỉ chọn bầu trong danh sách những người ứng cử tại cuộc bầu cử đầu tiên.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và của tỉnh để triển khai các nhiệm vụ phù hợp, hiệu quả.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao, các địa phương ở Hà Tĩnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo mọi quy trình từ niêm yết danh sách đến tổ chức bỏ phiếu được thực hiện chặt chẽ, khoa học và đúng quy định.
Sáng 2/3, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2026 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”.
Ứng cử viên Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ, nếu được bầu là đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân để đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và Nhân dân quan tâm.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Sáng 2/3, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố, trao quyết định công tác cán bộ cho 7 đồng chí sĩ quan đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.